Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì?

09:52 21/02/2024
Nếu sử dụng xe máy để di chuyển đường xa về quê ăn Tết, đặc biệt với những ai chưa bảo dưỡng xe trước Tết thì việc bảo dưỡng xe máy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán là vô cùng cần thiết. Hãy cùng suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 1

Bảo dưỡng xe số sau Tết cần làm những gì?

Để xế cưng luôn hoạt động tốt, đặc biệt là dịp đầu năm mới thì việc bảo dưỡng xe số là không thể thiếu. Vậy, bảo dưỡng xe số cần làm những gì ?
 

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 2

Thay nhớt xe số sau Tết

Dầu nhớt giúp bôi trơn và bảo vệ động cơ xe máy, vì vậy một chiếc xe hoạt động có tốt hay không cũng tùy thuộc vào thời gian thay nhớt có đúng hạn hay không. Nhất là sau những chuyến đi dài về quê đón tết, đi phượt, đi tour xa.

Để tránh được tình trạng nhớt giả, nhớt kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, bạn nên mua nhớt ở những trung tâm chính hãng uy tín như Shop2banhsuaxechuyennghiep.vn

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 3
 

Kiểm tra và thay vỏ xe số sau Tết

Là bộ phận quan trọng trên xe tay - tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, vỏ mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển xe.

Vì vậy việc kiểm tra tình trạng vỏ xe là việc làm người dùng nên thường xuyên thực hiện, thời điểm sau Tết cũng là thời điểm thích hợp.

Nếu tình trạng lốp xe của bạn vẫn bình thường, cũng nên kiểm tra và bơm lại đúng thông số kg để lốp được hoạt động một cách tốt nhất.

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 4
 

Thay lọc gió xe số sau Tết

Lọc gió xe số có chức năng chính là lọc sạch không khí để đưa vào chế hòa khí (bình xăng con) hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI, sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt động cơ, cháy và sinh công năng.

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 5

Nếu lọc gió bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ khó nổ, hao xăng, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen.

Kiểm tra hệ thống phanh thắng xe số

Hệ thống phanh xe là một trong những hệ thống cần được người dùng quan tâm nhất để bảo đảm được an toàn trong xuyên suốt quá trình sử dụng xe.

Nên kiểm tra lại bố phanh có còn không, tình trạng phanh có đạt được hiệu suất tốt không, căn chỉnh và thay mới các linh kiện trong hệ thống phanh để đảm bảo việc phanh xe luôn đạt được hiệu suất tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 6

Bảo dưỡng xe số sau Tết ở đâu uy tín và giá tốt?

Nếu bạn đang phân vân không biết bảo dưỡng xe số sau Tết ở đâu uy tín - Hãy đến ngay trung tâm Suaxechuyennghiep.vn chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất cho các bộ phận phụ tùng gặp vấn đề trên xe của bạn.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng xe máy, chúng tôi chắc chắn sẽ xử lí dứt điểm các lỗi trên toàn bộ hệ thống xe - giúp xe máy của bạn vận hành êm ái, chạy bốc mạnh như mới. 

Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì - 7

Trên đây là thông tin về " Bảo dưỡng xe số sau tết cần làm những gì? " cũng như các thông tin liên quan khác. Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn giải quyết được thắc mắc về việc bảo dưỡng xe máy và có thêm kiến thức hữu ích về việc bảo dưỡng chiếc xe của mình.

SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

khác