Lái xe an toàn dịp lễ 30/4 - 1/5: Đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này

08:24 05/06/2024
Trong các dịp lễ lớn như 30/4 - 1/5 thì lưu phương tiện chạy trên đường với mục đích đi chơi, về quê là rất nhiều. Để tránh nguy cơ tìm ẩn về hỏng hóc ,an toàn khi tham gia giao thông thì bạn đừng quên bảo dưỡng xe trước lễ nhé.

Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 1

Vậy cụ thể cần bảo dưỡng những gì? Nên bảo dưỡng xe ở đâu uy tín và giá tốt? Suaxechuyennghiep.vn đã dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm của chuyên viên sửa xe cũng như các Biker mà đúc kết được 5 bước bảo dưỡng xe máy trước lễ, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

5 bước bảo dưỡng xe không thể thiếu trước dịp lễ 30/4-1/5

Ai muốn sử dụng xe máy để di chuyển đi chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4, thì việc chú trọng tới kiểm tra bảo dưỡng những bộ phận phụ tùng của xe thật tốt là điều kiện tiên quyết để có những chuyến đi suôn sẻ, hạn chế tối đa các vấn đề rủi ro về xe cộ.

Bước 1: Bảo dưỡng và thay nhớt xe máy

Nhớt xe là yếu tố tối quan trọng trong xuyên suốt quá trình vận hành của hệ thống máy xe. Để xe có thể luôn di chuyển êm ái, mượt mà, bốc trong chuyến đi chơi thì việc thay nhớt chính hãng mới cho xe là việc làm chắc chắn phải được lưu ý.

Nên sử dụng các thương hiệu nhớt chính hãng như: Motul, Repsol, Shell, Liqui Moly, Wolver, Fuchs,...

Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 2

Bước 2: Kiểm tra tình trạng lốp xe trước dịp lễ 30/4-1/5

Lốp xe là bộ phận duy nhất trên xe máy tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nó phải chịu tải trọng nặng nề của thân xe, chủ xe, hành lý,…Do đó việc kiểm tra tình trạng lốp xe có bị mòn, nứt, phù hay không là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự an toàn trong suốt hành trình của bạn.
 
Nếu bạn đang muốn thay vỏ xe mới, hãy lựa chọn các dòng vỏ chất lượng đã được nhiều người tin dùng như: Michelin, Dunlop, Pirelli, Deli, CEAT, Maxxis,…
 
Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 3

Bước 3: Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điện của xe máy

Hệ thống điện của xe bao gồm bình ắc quy và các chi tiết có liên quan khác như đèn, còi, đề, xinhan của xe .. cần được kiểm tra lại một cách kĩ lưỡng. Bởi nếu chẳng may hệ thống điện xe, bình ắc quy xe bất ngờ xảy ra vấn đề, sẽ rất phiền phức cho người dùng trong trường hợp trong chuyến đi chơi xa.

Các dấu hiệu cảnh báo cần kiểm tra bình ắc quy sớm: Xe đề máy khó nổ, đèn còi bị yếu, chập chờn.
 
 
Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 4

Bước 4: Kiểm tra hệ thống phanh trước dịp lễ 30/4-1/5

Phanh xe là bộ phận cần được quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông. 

Bạn nên kiểm tra lại bố phanh còn không, tình trạng phanh có đạt được hiệu suất tốt không, căn chỉnh và thay mới các linh kiện trong hệ thống phanh để đảm bảo việc phanh xe luôn đạt được hiệu suất tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 5

Bước 5: Kiểm tra nhông sên dĩa xe máy

 
Với những bạn chạy xe số, xe côn tay thì không thể bỏ qua việc bảo dưỡng nhông sên dĩa. Một bộ nhông sên dĩa khỏe mạnh, êm ái sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ đứt sên, chùng sên, mất an toàn khi đang chạy.

Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 6

Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy trước lễ 30/4 ở đâu uy tín, giá tốt?

Trung tâm Suaxechuyennghiep.vn chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất cho các bộ phận phụ tùng gặp vấn đề trên xe của bạn.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng xe máy, chúng tôi chắc chắn sẽ xử lí dứt điểm các lỗi trên toàn bộ hệ thống xe - giúp xe máy của bạn vận hành êm ái, chạy bốc mạnh như mới. 
 
 
Lái xe an toàn dịp lễ 304 - 15 đừng quên bảo dưỡng xe theo 5 bước này - 7

Qua bài viết " 5 bước bảo dưỡng xe máy trước lễ 30/4 ” Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn giải quyết được thắc mắc về việc bảo dưỡng xe máy và có thêm kiến thức hữu ích trong quá trình bảo dưỡng chiếc xe của mình. Bạn cũng đừng ngần ngại chia sẽ kinh nghiệm hay này cho người thân, bạn bè của mình nhé. Chúc mọi người có chuyến đi chơi lễ 30/4-1/5 thật an toàn và vui vẻ
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

khác