Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì?

10:51 27/12/2019
Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì? Những chi tiết nào cần thực hiện trong quy trình bảo dưỡng xe honda, bảo dưỡng xe ga honda, bảo dưỡng xe côn tay honda sẽ được chúng tôi liệt kê trong bài viết này.

Khi xe máy xuất hiện tình trạng hao xăng, có tiếng kêu lạ, khó nổ máy, nặng xe, rung giật thì hãy đến ngay trung tâm Suaxechuyennghiep để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng theo các quy trình sau

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì - 1
Bảo dưỡng xe ga honda

Xem thêm:

1. Bảo dưỡng vệ sinh nồi xe Honda

- Vệ sinh nồi xe máy Honda là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

2. Vệ sinh kim phun xăng điện tử (buồng đốt)

- Đối với những dòng xe Honda có trang bị hệ thống phun xăng điện tử, nhiên liệu sẽ dẫn tới đường ống nạp để hòa trộn với không khí bằng một kim phun. Như vậy, nếu kim phun xăng quá bẩn sẽ làm bít lỗ kim phun và dẫn đến nhiều tác hại như: Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng tốc, hao xăng...

3. Kiểm tra điện, đèn còi, phanh thắng

- Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề.

4. Thay nhớt cho xe máy Honda

- Dầu nhớt sau một thời gian hoạt động sẽ trở nên kém chất lượng làm giảm khả năng bôi trơn. Do vậy, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 1.500 - 2.000 km một lần. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe máy sau khi xe bị ngập nước.

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì - 2
Bảo dưỡng xe côn tay honda

5. Kiểm tra vỏ xe trước & sau

-  Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

6. Thay nước làm mát xe máy Honda

- Nước làm mát xe máy công dụng giúp làm mát động cơ để xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy. Do đó việc bảo dưỡng thay nước làm mát cho xe máy Honda cũng rất quan trọng.
- Theo khuyến cáo, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

7. Bảo dưỡng lọc gió xe máy Honda

- Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.
- Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

8. Kiểm tra phuộc trước & sau

- Nếu xe máy Honda đang gặp phải tình trạng quá tưng sóc khi di chuyển qua những cung đường xấu, hoặc phuộc trước, sau bị xì dầu thì hãy đi bảo dưỡng thay mới ngay nhé.

9. Kiểm tra bình ắc quy xe máy Honda

- Bình Ắc quy đóng vai trò rất quan trọng trên xe gắn máy, nhất là đối với xe tay ga Honda. Ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… ắc quy xe máy Honda còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa, hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.
- Bình acquy có tuổi thọ cao, bạn nên thay sau 2-3 năm sử dụng

Qua bài viết " Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì? " chúng tôi mong có thể giúp giải đáp thắc mắc của những bạn đang muốn bảo dưỡng xe máy nhưng chưa rõ thông tin.

>>> Hiện tại, gói combo bảo dưỡng xe honda, bảo dưỡng xe ga honda, bảo dưỡng xe côn tay honda tại trung tâm Suaxechuyennghiep đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn:

- Gói bảo dưỡng xe ga giá 299.000. Giảm 50% chỉ còn 150.000
- Gói bảo dưỡng xe số/xe côn tay giá 199.000. Giảm 50% chỉ còn 100.000
Chương trình khuyến mãi áp dụng từ Thứ 2 – Thứ 6. Riêng Thứ 7 – Chủ Nhật giá niêm yết. 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan