Xe máy mất sức nén và cách khắc phục hiệu quả

10:46 25/11/2019
Chiếc xe máy đang hoạt động bỗng nhiên một ngày không thể khởi động lên được dù bạn có đạp mỏi chân, đề mỏi tay thì vẫn không có chuyển biến gì, nguyên nhân có thể là chiếc xe máy bị mất sức nén tạm thời. Hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ với các bạn về cách nhận biết có phải xe đã bị mất sức nén hay không và khắc phục sửa chữa như thế nào cho hiệu quả.
 
Xe máy mất sức nén và cách khắc phục hiệu quả - 1
Xe bị mất sức nén không khởi động được

 

1. Cách nhận biết xe bị mất sức nén rất đơn giản như sau:

- Trường hợp xe số: Nếu xe có giò đạp, các bạn đạp giò đạp với lực đạp nhẹ nhưng khi đạp xuống hết tầm, cảm giác máy xoay rất nhẹ không thấy có lực cản ở chân là đúng xe của bạn đang bị tình trạng mất sức nén.

- Trường hợp xe tay ga: Nếu xe đề do mô-tơ xoay máy nên các bạn không có cảm giác về sức nén của máy được.

2. Do đó cả 2 trường hợp này các bạn hãy thử cho nổ máy theo cách hướng dẫn sau:

- Xe có giò đạp (thường là xe số): mở khoá máy lên vị trí On. Vặn tay ga lên gần hết. Chân đạp giò đạp liên tục ( Đạp nhồi) nếu thấy xe bắt đầu muốn nổ cứ tiếp tục đạp cho đến khi máy nổ từ từ to lên. Bạn giữ ga cho nổ lớn 1 lần rồi hạ ga về hết , và máy xe vẫn hoạt động tốt  thì bạn cứ tiếp tục đi xe bình thường.

- Xe không giò đạp (thường là xe ta-ga): cũng làm như trên chỉ khác là thay vì đạp thì bạn bấm nút đề.

Giải thích: sau thời gian vận hành các khói “muội than” đóng đầy xung quanh miệng xú-bắp, cả xú-bắp xăng và xú-bắp lửa, khi xe đang chạy các “muội” này vỡ ra rớt vô ngay điểm chạm của xú bắp với “bệ” xú-bắp nên xú-bắp lúc đóng bị hỡ khi piston đi lên nén hoà khí bị xì ra ngoài bớt nên không đủ đốt cháy nhiên liệu , đây là một trong những nguyên nhân làm máy không nổ được

- Khi bị như trên chúng tôi đặt tên là mất sức nén tạm thời . Để bù lại hoà khí bị thất thoát các bạn vặn ga lên, từ đó lượng hoà khí sẽ vô nhiều hơn đủ để nổ máy được.

- Khi máy bắt đầu nổ số vòng xoay tăng lên,  xú-bắp lên xuống nhiều lần sẻ đập tan các muội bám trên “Bệ” xú-bắp, Xú-bắp và “Bệ” kín lại nên xe các bạn trở lại bình thường

3. Trường hợp khó hơn nếu sau khi làm như hướng dẫn trên máy vẫn không nổ được, các có thể tham khảo cách sửa xe máy cơ bản như sau:

- Mở bu-gi ra, lấy một ít nhớt cũ hoặc mới nhiễu vào lỗ Bu-gi vài giọt sau đó lấy ngón tay bịt lỗ bu-gi nữa kín, nữa hở rồi đạp, hoặc đề ( Để “dây nối” vô bu-gi qua 1 bên. Để gần tay sẽ bị điện giật)

- Chừng 5 lần rồi gắn bu-gi vào mở khoá máy vặn ga nhiều đạp hoặc đề như đã chỉ ở trên

- Còn trường hợp vô tiệm sửa xe có hơi thì sau khi nhiễu nhớt vô lỗ Bu-gi dùng vòi hơi đặt bên ngoài lỗ bu-gi vừa đạp hoặc đề vừa thổi hơi vô sẽ làm văng muội than đóng ở “Bệ” xú –bắp văn ra và nhớt sẽ làm kín các khe hở ở piston từ đó tăng thêm sức nén cho dễ nổ máy.

- Nếu có nhiễu nhớt vô lỗ bugi thì khi nổ máy sẽ ra khói trắng ở pô xe, các bạn đừng quá lo lắng, khi chạy một đoạn sẽ hết khói trắng, do phải đốt nhớt nhiễu vào Bu-gi.

Nếu như đã thử hết các cách làm ở trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng xe không nổ máy được thì hãy mang xe của bạn đến trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp chúng tôi tại Thành Phố Hồ Chí Minh để được khắc phục tình trạng mất sức nén ở xe máy nhanh chóng và uy tín nhất! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gasửa xe máyvệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga
sửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan