Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì?

09:39 23/05/2023
Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, việc chống nóng và bảo dưỡng xe là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như sự hoạt động ổn định cho xe.

Vậy, bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì? Mời bạn cùng Suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 1

Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm gì?

Để không bị nướng chín cái mông thì nơi lý tưởng nhất là cho xe vào hầm để xe hoặc dưới bóng mát hay tòa nhà. Trong trường hợp không có nơi lý tưởng này, người sử dụng xe có thể sử dụng váy chống nắng, bìa các tông hoặc tấm bạt phủ lên yên xe để che nắng.

Tuy nhiên, việc giải nhiệt cho bề mặt yên như trên chỉ là giải pháp tạm thời, quá trình bảo dưỡng xe mới là bước quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời vấn đề hư hỏng do thời tiết khắc nghiệt gây ra.

Bảo dưỡng thay nhớt xe máy mùa hè

Dầu nhớt có nhiệm vụ bôi trơn, bảo vệ động cơ. Nếu chúng ta sử dụng xe máy trong thời tiết nắng nóng liên tục thì, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng làm giảm khả năng bôi trơn.

Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 2

Bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 2.000 - 3.000 km một lần – đây là một trong những việc cần thiết để xe luôn vận hành êm ái. Để xe được thay nhớt với chất lượng tốt nhất, bạn nên thay dầu nhớt ở những trung tâm uy tín như:

Suaxechuyennghiep.vn, Shop2banh.vn : https://shop2banh.vn/nhot-xe-may.html
 

Thay nhớt Lap định kỳ cho xe máy

Quên thay nhớt lap là việc rất thường thấy, đặc biệt là với các chị em sử dụng xe tay ga. Nhớt láp ít hao mòn hơn so với dầu nhớt. Tuy nhiên người sử dụng cũng nên lưu ý thay dầu láp theo định kỳ, cứ 3 lần thay nhớt máy thì nên thay dầu láp 1 lần.

Bởi khi nhớt láp khô, nhiễm bẩn sẽ gây tiếng ồn lớn, giảm hiệu quả của hệ thống truyền động. Nếu tình trạng nặng hơn có thể gây vỡ láp hao tổn rất nhiều chi phí.
Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 3

Kiểm tra, bảo dưỡng bố thắng xe máy mùa hè

Bố thắng hay còn gọi (má phanh), là bộ phận quan trọng giúp xe giảm tốc, do đó sẽ mòn dần theo thời gian. Má phanh mòn là một trong những nguyên nhân gây vênh đĩa phanh. Về lâu dài nếu không thay má phanh mới, trường hợp nặng bạn sẽ phải thay luôn cả đĩa phanh với chi phí tốn nhiều hơn.

Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 4

Nơi bán bố thắng chính hãng, uy tín: https://shop2banh.vn/bo-thang-ma-phanh.html
 

Bảo dưỡng, kiểm tra Bugi xe máy


Bugi xe máy làm nhiệm vụ châm cháy hỗn hợp xăng không khí bên trong buồng đốt. Điều kiện làm việc khắc nghiệt "lúc nóng lúc lạnh", khiến nó trở thành chi tiết hay hỏng nhất trong hệ thống đánh lửa.

Mặc dù bugi là một bộ phận có độ bền cao nhưng bạn cũng nên kiểm tra và thay thế định kỳ 10.000 km/lần để xe luôn vận hành tốt nhất.

Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 5

* Nơi bán Bugi chính hãng, cao cấp, thương hiệu nổi tiếng: https://shop2banh.vn/bugi-xe-may.html
 

Thay nước làm mát xe máy vào mùa hè nắng nóng

Đa số các dòng xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc...

Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì - 6

* Nơi bán nước mát xe máy uy tín: https://shop2banh.vn/nuoc-lam-mat-goracing-1201.html
 
Cảm ơn mọi người đã tin tưởng và tham khảo bài viết “Bảo dưỡng xe máy mùa hè nắng nóng cần làm những gì?” . Chúng tôi hy vọng có thể giúp xế yêu của bạn luôn luôn bền bỉ, vận hành ổn định theo thời gian.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan