Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?

09:56 01/03/2023
Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, khó vặn sẽ làm bạn rất khó chịu mỗi khi đổ xăng ở những cây xăng đông đúc, chúng ta cứ lay hoay mở nắp bình xăng trong khi đó lại có nhiều người xung quanh nhìn chằm chằm và chờ đợi mỗi một mình mình.

Vậy, nguyên nhân khiến nắp bình xăng bị kẹt, khó mở là gì? Cách khắc phục thế nào tốt? Mời bạn cùng trung tâm Suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 1

Nguyên nhân khiến nắp bình xăng xe máy bị kẹt là gì?

Nắp bình xăng có nhiệm vụ giữ kín giúp xăng không bay hơi để cung cấp nhiên liệu cho xe hoạt động, và tránh tình trạng cháy nổ hiệu quả.

Trong thời gian hoạt động thì người dùng bắt buộc phải đổ xăng thêm. Tuy nhiên 2 trường hợp sau đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nắp bình xăng bị kẹt, khó vặn.

Đóng nắp bình không đúng cách

Nắp bình xăng không được đóng đúng cách, không vô khớp khiến nắp bình xăng và bình xăng không khít. Việc đóng lệch ren cũng khiến bạn không thể vặn nắp bình một cách đơn giản như thông thường. Lúc này, nắp bình xăng bị kẹt cứng.

Nếu bạn là nữ, sức tay yếu thì việc vặn lại là điều rất khó khăn. Cách giải quyết đơn giản là bạn nên nhờ ai đó, tốt nhất là các bạn nam để vặn lại nắp bình xăng. Việc vặn nắp bình xăng không khó. Tuy nhiên, bạn cần đủ mạng để có thể mở nắp bình xăng khi bị lệch khớp ren.

Dùng lâu ngày nắp bình xăng bị han gỉ

Rửa xe, trời mưa là nước len lỏi vào dưới yên, nắp bình xăng bị dính nước hoặc quá lâu ngày khiến nắp bình bị han gỉ, không trơn tru. Lúc này, việc mở nắp bình xăng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chúng thường bị rít lại và có độ ma sát lớn. Vì vậy mà việc mở nắp bình diễn ra rất khó khăn. Bạn cần dùng nhiều sức để có thể vặn nắp bình thay bằng việc mở đơn giản như ban đầu.

Ngoài ra, một nguyên nhân cũng thường gặp khiến nắp bình xăng xe máy khó mở là do bạn đóng nắp quá chặt. Tuy đơn giản nhưng đây lại được xem là nguyên nhân thường gặp khiến nắp bình xăng của bạn khó mở.
 

Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn khắc phục thế nào?

 
Khi ron cao su của nắp xăng xuống cấp, thao tác đóng mở lúc đổ xăng của bạn hẳn sẽ khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian cũng như sức lực hơn so với lúc mới mua xe.

Nếu thấy nắp bình xăng đã trở nên khó xoay vặn, bạn hãy sử dụng vít dẹp để cạy ron cao su ra khỏi nắp xăng.
Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 2

Lấy được ron cao su ra khỏi nắp xăng, lúc này chúng ta sẽ sử dụng mỡ bò hoặc dầu ăn để bôi trơn bề mặt ron cao su tiếp xúc với phần nắp xăng (vị trí có dấu trắng, dấu gỉ sét). Sau đó lắp lại đúng mặt bạn đã thoa mỡ bò vào bên trong nắp giống như ban đầu.
 
Nắp bình xăng xe máy bị kẹt cứng khó vặn phải làm sao - 3

Đảm bảo lúc này thao tác vặn nắp xăng sẽ trở nên mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều, vì ron cao su ở nắp xăng nay đã được bôi trơn. Không khiến bạn phải mất nhiều lực tay và thời gian đóng mở giống như trước đây.

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng vào theo dõi bài viết "Nắp bình xăng xe máy bị kẹt, cứng khó vặn phải làm sao?" Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp giải quyết được tình trạng mà bạn đang gặp phải.
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan