Bảo dưỡng xe sau lễ 30/4 cần làm những gì?

10:53 06/06/2024
Sau chuyến đi dài 30/4-1/5 chúng ta cần bảo dưỡng toàn diện cho xế cưng, đây là một việc làm quan trọng để đảm bảo được hiệu suất hoạt động cũng như sự an toàn của người dùng. Vậy cụ thể cần bảo dưỡng những gì? Nên bảo dưỡng xe ở đâu uy tín và giá tốt ?
 

Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 1

Nên bảo dưỡng xe thế nào sau dịp lễ 30/4?

Với những ai đã sử dụng xe máy để di chuyển đi chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4, việc chú trọng tới việc kiểm tra bảo dưỡng những bộ phận phụ tùng của xe thật tốt nhất là điều kiện tiên quyết để có những chuyến đi suôn sẻ, hạn chế tối đa các vấn đề rủi ro về xe cộ.
Vậy cụ thể việc kiểm tra và bảo dưỡng xe máy cần thực hiện những bước nào để được xem là cẩn thận và đầy đủ?

Kiểm tra và thay nhớt cho xe máy sau khi đi chơi lễ 30/4-1/5

Nhớt xe là yếu tố tối quan trọng trong xuyên suốt quá trình vận hành của hệ thống máy xe. Để xe có thể luôn di chuyển êm ái, mượt mà, bốc trong chuyến đi chơi thì việc thay nhớt chính hãng mới cho xe là việc làm chắc chắn phải được lưu ý.
Có thể tham khảo qua các thương hiệu nhớt chất lượng như: Motul, Repsol, Shell, Liqui Moly, Wolver, Fuchs,...

Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 2

Kiểm tra tình trạng của lốp xe sau khi đi chơi lễ 30/4-1/5

Lốp xe là chi tiết duy nhất trên xe tay ga tiếp xúc trực tiếp với mặt đường - sau chuyến hành trình đi chơi lễ 30/4-1/5, việc kiểm tra lại tình trạng lốp xe tay ga (lốp có mòn quá hay không, có dấu hiệu rạn nứt hay không) và áp suất lốp là việc làm rất cần thiết đối với chủ xe. Đây là một trong những bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn trong suốt hành trình..
 
Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 3
 

Kiểm tra lại hệ thống điện của xe sau khi đi chơi lễ 30/4-1/5

Hệ thống điện của xe bao gồm bình ắc quy và các chi tiết có liên quan khác như đèn, còi, đề, xinhan của xe .. cần được kiểm tra lại một cách kĩ lưỡng. Bởi nếu chẳng may hệ thống điện xe, bình ắc quy xe bất ngờ xảy ra vấn đề, sẽ rất phiền phức cho người dùng trong trường hợp trong chuyến đi chơi xa.

Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 4

Bảo dưỡng nồi xe tay ga sau khi đi chơi lễ 30/4-1-5

Nồi xe là bộ phận vô cùng quan trọng trong việc vận hành xe tay ga, với nhiều người dùng đã sử dụng xe tay ga để di chuyển đi chơi trong dịp lễ vừa qua, tốt nhất nên kiểm tra và làm nồi xe tay ga nếu cần thiết.
 
Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 5

Kiểm tra hệ thống phanh sau đi chơi lễ 30/4-1/5

Hệ thống phanh xe là một trong những hệ thống cần được người dùng quan tâm nhất để bảo đảm được sự an toàn khi tham gia giao thông. 

Nên kiểm tra lại bố phanh có còn không, tình trạng phanh có đạt được hiệu suất tốt không, căn chỉnh và thay mới các linh kiện trong hệ thống phanh để đảm bảo việc phanh xe luôn đạt được hiệu suất tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 6
 
- Ngoài những việc bảo dưỡng trên, những chi tiết như kính chiếu hậu, nước mát, bugi, lọc gió, hệ thống phuộc cũng cần được người dùng quan tâm và kiểm tra tình trạng, nếu thất bất cứ bộ phận nào đã xuống cấp và đã quá lâu chưa thay mới, đừng tiếc tiền thay để đổi lấy một chuyến đi chơi suôn sẻ hơn và an toàn hơn

Kiểm tra và bảo dưỡng xe sau lễ 30/4 ở đâu uy tín, giá tốt?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên bảo dưỡng xe tay ga của mình ở đâu sau khi đi chơi lễ 30/4-1/5 - Hãy đến ngay trung tâm Suaxechuyennghiep.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất cho các bộ phận phụ tùng gặp vấn đề trên xe của bạn.
Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng xe máy, chúng tôi chắc chắn sẽ xử lí dứt điểm các lỗi trên toàn bộ hệ thống xe - giúp xe máy của bạn vận hành êm ái, chạy bốc mạnh như mới. 

Bảo dưỡng xe sau lễ 304 cần làm những gì - 7

Qua bài viết "Bảo dưỡng xe sau lễ 30/4 cần làm những gì?" Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn giải quyết được thắc mắc về việc bảo dưỡng xe máy và có thêm kiến thức hữu ích về việc bảo dưỡng chiếc xe của mình.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan