Sau Tết Nguyên Đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga

09:30 15/02/2023
Sau dịp Tết Nguyên Đán, nhiều người sử dụng xe tay ga thường muốn bảo dưỡng lại xe của mình với mong muốn chiếc xe được vận hành trơn tru và ổn định nhất trong năm mới. Vậy, sau Tết Nguyên Đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga?
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 1

Sau Tết Nguyên Đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán - xe tay ga cần có một thể trạng tốt nhất để có thể giúp chủ xe có được những hành trình trong ngày đầu năm suôn sẻ và thuận lợi, vậy chúng ta nên kiểm tra bảo dưỡng những chi tiết nào trên xe tay ga để chiếc xe được hoạt động một cách tốt nhất?

Thay nhớt cho xe tay ga sau Tết

Nhớt xe có tầm quan trọng bậc nhất trên tất cả các dòng xe, việc chú ý quan tâm thay nhớt máy là một trong những việc làm quyết định đến độ bền bỉ của dòng xe đó. Ngoài đó ra, với xe tay ga người dùng cần quan tâm thay nhớt láp đúng định kì, bởi nếu so sánh với nhớt máy, thì nhớt láp đối với xe ga cũng có tầm quan trọng không thể thiếu.

Thông thường, một chiếc xe tay ga cần được thay nhớt máy khi xe đi được khoảng 2500 - 3000km và thay nhớt hộp số sau khoảng 7000 - 9000km. Để cho dễ nhớ thì cứ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt lap.
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 2

Vệ sinh nồi xe tay ga sau Tết

Vệ sinh nồi xe ga là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe ga trong thời gian dài.

Ngoài ra vệ sinh nồi xe ga còn giúp khắc phục một số lỗi do bộ nồi dơ như: Xe đi không êm, không bốc, ì máy, hao xăng, rung đầu khi lên ga ...

Nếu chưa vệ sinh kịp trong dịp trước Tết Nguyên Đán - dịp sau Tết cũng là thời điểm phù hợp để mang xe tay ga đi vệ sinh nồi - cho chiếc xe được hoạt động tốt trong thời gian sắp tới.
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 3

Vệ sinh lại kim phun xăng xe tay ga sau Tết

Vệ sinh kim phun xăng cho xe tay ga là việc bảo dưỡng định kỳ giúp làm sạch những bụi bẩn, tạp chất được hình thành từ quá trình vận hành động cơ xe máy trong thời gian dài. Đây là việc làm giúp khắc phục một số lỗi như xe chạy không bốc, tăng tốc không vọt, garanty không đều dễ bị tắt máy, tiêu tốn nhiên liệu.
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 4

Kiểm tra lại tình trạng chén cổ xe tay ga sau Tết

Với nhiều dòng xe trong đó có xe tay ga, việc hư hỏng chén cổ sau một thời gian dài sử dụng là điều bình thường, đa số người dùng sẽ không chú ý được những hư hỏng này, tuy nhiên việc chén cổ xe gặp vấn đề lại là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn không đáng có do người dùng không thể kiểm soát lái được xe của mình.

Trong những ngày cuối năm, hãy tranh thủ kiểm tra lại kỹ lưỡng hệ thống này của xe và khắc phục ngay nếu phát hiện ra vấn đề.
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 5

Bảo dưỡng xe tay ga sau Tết ở đâu TP HCM

Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm nơi bảo dưỡng, kiểm tra, thay nhớt xe máy cuối năm ở đâu uy tín hãy ghé qua suaxechuyennghiep.vn

Với định hướng phát triển chất lượng dịch vụ tốt và là nơi chuyên cung cấp các dòng nhớt xe máy, lốp xe máy… cùng những sản phẩm đồ chơi xe máy chính hãng với giá tốt nhất hiện nay.
 
Sau tết nguyên đán nên bảo dưỡng gì cho xe tay ga - 6
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan