Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao?

10:51 03/02/2023
Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao? Đây là tình huống mà khá nhiều người dùng mắc phải, đặc biệt là các chị em phụ nữ có thói quen gạt chống khi chưa tắt chìa khóa. Vậy phải giải quyết bằng cách nào? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Quên tắt chìa khóa smartkey air blade xe bị hết bình phải làm sao - 1

Quên tắt chìa khóa Smartkey Air Blade xe bị hết bình phải làm sao?

Smartkey Honda là khóa thông minh được cái tiến với mục đích dễ sử dụng và chống trộm hiệu quả hơn ổ khóa cơ, được hãng Honda trang bị lên chiếc xe tay ga AirBlade

Tuy vậy, việc sử dụng chìa khóa Smartkey cũng mang tới những những rắc rối cho một số người mới - điển hình như quên tắt khóa Smartkey và để xe qua đem khiến xe bị hết bình.

Vậy phải xử lý hậu quả hết bình bằng cách nào?

Mang xe đến cửa hàng sửa chữa xe máy để xử lý

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất nên nghĩ đến đầu tiên, vì để sạc hoặc thay bình ắc quy thì bạn cũng cần có kiến thức nhất định. Nếu không nắm rõ, hãy đưa xe AirBlade đến những trung tâm sửa chữa uy tín nhất, tại đây những kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cho hệ thống ắc quy xe AirBlade một cách chuẩn xác và khắc phụ nhanh chóng hơn.

Nếu không thể đẩy xe AirBlade tới những trung tâm sửa chữa, hãy tìm hiểu và tháo riêng bình ắc quy xe AirBlade đi sạc riêng.

Quên tắt chìa khóa smartkey air blade xe bị hết bình phải làm sao - 2
 

Cách đấu nối bình ắc quy xe Air Blade với bình ắc quy khác

Với cách này, đầu tiên phải chọn bình ắc quy của xe khác có cùng dòng điện, hiệu điện thế với bình ắc quy xe AirBlade. Chuẩn bị thêm 2 đoạn dây đủ dài để câu điện.

Tiếp đến là xác định 2 đầu cực âm và dương của 2 bình ắc quy và nối chúng theo quy tắc dương nối dương, âm nối âm. Nên lưu ý cẩn thận để đấu nối chúng với nhau cho thật chính xác để có thể tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.


Quên tắt chìa khóa smartkey air blade xe bị hết bình phải làm sao - 3
 

Sau khi đã thực hiện các bước trên, chỉ cần chờ trong vòng 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ, bạn giữ như vậy, không đề ga trong vòng khoảng 10 phút, sau khi hết thời gian chờ, tháo các dây điện ra để hoàn tất quá trình.

Lúc này hãy nhanh chóng di chuyển xe AirBlade của mình tới những trung tâm sửa xe để có thể kiểm tra tình trạng bình ắc quy cũng như thay mới nếu bình ắc quy đã tới hạn mức.

Lưu ý khi sử dụng smartkey xe AirBlade là gì?

Hãy tập cho mình một thói quen: Dừng xe - Tắt khóa - Đá chống - Bấm tắt chìa khóa Smartkey
 

Quên tắt chìa khóa smartkey air blade xe bị hết bình phải làm sao - 4

Mua bình ắc quy AirBlade uy tín ở đâu?

Suaxechuyennghiep.vn hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bình ắc quy AirBlade chính hãng uy tín tại Việt Nam dành cho các dòng xe tay ga, xe côn tay, xe số, moto PKL hiện nay.

- Các sản phẩm bình ắc quy GS chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước.

SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan