Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại TPHCM dịp cuối năm 2022?

13:36 29/12/2022
Xe tay ga sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi những hao mòn, hư hỏng. Vậy, bảo dưỡng xe tay ga đón năm mới cần làm những gì? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín TPHCM dịp cuối năm 2022 ?

Mời bạn cùng suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu qua vài viết sau nhé

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 1

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại TPHCM

Nhiều người dùng xe tay ga tại TPHCM thường tìm đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa xe máy để dọn lại xe. Với mong muốn có được chiếc xe khỏe mạnh để sử dụng cho một năm mới đầy suôn sẻ

Tuy nhiên, có vô vàn tiệm sử xe to nhỏ mọc lên như nấm. Do đó tình trạng sửa xe kém chất lượng, " bày, vẽ" để ăn tiền của khách hàng cũng ngày càng nhiều hơn. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mang xế cưng đến sửa chữa nhé.

Trung tâm bảo dưỡng xe máy Shop2banh.vn với hơn 13 chi nhánh phân bố khắp địa bàn TP.HCM - Biên Hòa - Bình Dương với trang thiết bị tân tiến cùng với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm - là một trong những trung tâm bảo hành, sữa chửa xe máy được nhiều khách hàng đánh giá cao - sẽ là cơ sở hợp lý nhất để quý khách hàng có thể tin tưởng và gửi xe của mình để dọn trong những ngày cuối năm.
 
Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 2
Địa chỉ các cơ sở của Shop2banh.vn
 

Bảo dưỡng xe tay ga dịp cuối năm cần làm những gì ?

Xe tay ga là dòng xe có cơ chế hoạt động khác với xe số, xe côn tay nên việc bảo dưỡng cũng cần phải được chú ý và điều chỉnh sao cho phù hợp, một số hạng mục dưới đây mà khách hàng nên chú ý khi bảo dưỡng xe tay ga

Thay nhớt máy và nhớt hộp số cho xe tay ga

Nhớt xe có tầm quan trọng bậc nhất trên tất cả các dòng xe, việc chú ý quan tâm thay nhớt máy là một trong những việc làm quyết định đến độ bền bỉ của dòng xe đó. Ngoài đó ra, với xe ga, người dùng cần quan tâm thay nhớt láp đúng định kì, bởi nếu so sánh với nhớt máy, thì nhớt láp đối với xe ga cũng có tầm quan trọng không thể thiếu.

Thông thường, một chiếc xe tay ga cần được thay nhớt máy khi xe đi được khoảng 2500 - 3000km và thay nhớt hộp số sau khoảng 7000 - 9000km. Để cho dễ nhớ thì cứ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt lap.

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 3
Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 4
 

Thay lọc gió xe tay ga trong dịp cuối năm

Lọc gió có nhiệm vụ lọc không khí, đưa luồng không khí sạch vào trộn cùng nhiên liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió quá bẩn khiến hỗn hợp nhiên liệu "đói" khí, xe chạy yếu, không đốt hết nhiên liệu...

Tùy vào loại lọc gió mà người dùng có thể vệ sinh hoặc thay mới. Đa số các xe ga thường dùng lọc gió tẩm dầu, do đó mà chỉ có thể thay mới, không thể vệ sinh. Trong điều kiện đường bụi bẩn, nên kiểm tra lọc gió trước mốc 10.000 km.

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 5
 

Vệ sinh nồi xe tay ga dịp cuối năm

Vệ sinh nồi xe ga là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe ga trong thời gian dài.

Ngoài ra vệ sinh nồi xe ga còn giúp khắc phục một số lỗi do bộ nồi dơ như: Xe đi không êm, không bốc, ì máy, hao xăng, rung đầu khi lên ga ... góp phần tăng trải nghiệm lái xe một cách tốt nhất cho người dùng vào dịp Tết đến

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 6
 

Kiểm tra lại hệ thống điện cũng như bình ắc quy của xe

Tiến hành kiểm tra lại lần lượt những chi tiết đèn, đề, còi của xe để chắc chắn những bộ phận này đang hoạt động bình thường và ổn định.

Các dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của bạn đã gặp vấn đề (yếu, hỏng), cần thay mới ngay
  • Tiếng còi xe, xi nhan kêu đứt quãng, âm thanh nhỏ hoặc bị lạc tông khi bật.
  • Xe khó nổ máy, đề không lên, người điều khiển xe phải đạp cần đạp số để khởi động. 
  • Đèn xe và đèn xi nhan không sáng như bình thường, đặc biệt khi bấm còi đèn sẽ yếu đi.
  • Khi nhấn nút đề, tín hiệu đèn N (số 0) không sáng hoặc bị yếu.
  • Đối với xe tay ga, đèn báo lỗi động cơ sẽ nhấp nháy liên tục khi khởi động.

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 7
 

Kiểm tra lại tình trạng chén cổ của xe tay ga

Với nhiều dòng xe, việc hư hỏng chén cổ sau một thời gian dài sử dụng là điều bình thường, đa số người dùng sẽ không chú ý được những hư hỏng này, tuy nhiên việc chén cổ xe gặp vấn đề lại là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn không đáng có do người dùng không thể kiểm soát lái được xe của mình.
Trong những ngày cuối năm, hãy tranh thủ kiểm tra lại kỹ lưỡng hệ thống này của xe và khắc phục ngay nếu phát hiện ra vấn đề.

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 8

Dọn xe ăn Tết ở đâu uy tín giá cả hợp lý ?

Suaxechuyennghiep là trung tâm bảo dưỡng xe máy, xe tay ga uy tín tại TP.HCM - Biên Hòa - Bình Dương. Với đội ngũ thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao, xác định đúng lỗi và khắc phục nhanh chóng cho xe của bạn được trạng thái tốt nhất.

Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu uy tín tại tphcm dịp cuối năm 2022 - 9

Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cùng với hệ thống đồ chơi xe máy, phụ tùng xe máy đầy đủ - Chúng tôi tự tin sẽ là nơi để người dùng tin dùng và sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga vào dịp sắp tết cho xe của mình.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan