Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả, đơn giản

09:46 26/12/2022
Hiện tượng xe máy bị chảy xăng là một hiện tượng hư hỏng có thể xảy ra ở bất kỳ dòng xe nào, từ xe số cho tới xe ga. Vậy đâu là nguyên nhân khiến xe máy bị chảy xăng, cách khắc phục như thế nào hiệu quả? 
Mời bạn cùng trung tâm suaxechuyennghiep tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả đơn giản - 1
Hiện tượng chảy xăng trên xe máy

Nguyên nhân xe máy bị chảy xăng là gì?

Để xác định chính xác là xe máy của mình đang bị chảy xăng, đó là khi xăng bị chảy nhỏ giọt ở vị trí ống xả tạo các vết bẩn loang dưới sàn và có mùi đặc trưng. Tìm hiểu qua những nguyên nhân cụ thể sau để có thể xác định cụ thể từng cách khắc phục

Xe máy bị chảy xăng do bình xăng con có cặn

Sau một thời gian vận hành liên tục, bình xăng chính thường xuất hiện các cặn sét. Cặn này chảy xuống bình xăng con làm cho pontu bị hở, dẫn đến tình trạng xe bị chảy nhiên liệu ở bình xăng con. Trường hợp này, người dùng chỉ cần xả một chút xăng dư để loại bỏ những cặn sét hay các tạp chất ra ngoài. Dấu hiệu bình xăng con đóng cặn là tình trạng chết máy, khó khởi động máy.

Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả đơn giản - 2

Xe máy bị chảy xăng do Pontu và cối xe bị mòn

Nguyên nhân đầu tiên khiến xe bị chảy xăng là pontu và cối bị mòn. Vậy nên, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra pontu và cối xe.

Nếu thấy pontu và cối bị mòn thì chắc chắn phải thay mới toàn bộ. Pontu và cối không quá đắt và nó được bán ở tất cả các cửa hàng phụ tùng xe máy nên bạn hoàn toàn có thể mua, thay thế nhanh chóng để khắc phục tình trạng xe chảy xăng.

Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả đơn giản - 3

Phao xăng bị kẹt làm xe máy bị chảy xăng

Kẹt phao xăng cũng là nguyên nhân khiến xe máy bị chảy xăng, có 2 lý do khiến phao xăng bị kẹt là phao bị lắc hoặc siết quá chặt gây kẹt phao dẫn đến chảy xăng ra ngoài.

Ngoài ra, khi bạn thay bình xăng con mới, lắp vào chưa có xăng và lúc xăng bắt đầu chảy vào sẽ khiến cho phao bị nổi đột ngột, không khớp với nhau. Điều này sẽ làm cho pontu không kín dẫn đến xăng chảy ra ngoài. Lúc này bạn chỉ cần gõ nhẹ lên chén xăng là có thể giải quyết vấn đề này ngay.

Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả đơn giản - 4

Ngoài ra, phao xăng bị lỗi hoặc bị xăng chảy vào phao cũng dẫn đến tình trạng xe bị chảy xăng. Lúc này, bạn cần phải thay phao mới cho xe nhé.

Xe máy chảy xăng do sử dụng xăng dởm, kém chất lượng

Sử dụng xăng kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến đầu cao su của pontu teo lại hoặc biến dạng khiến cho hệ thống bị hở dẫn đến tình trạng chảy xăng, hoặc pontu bị phù chặn dòng chảy của đường xăng.
Để khắc phục vấn đề này cần phải thay pontu mới đồng thời loại bỏ hết lượng xăng kém chất lượng. Cuối cùng, bạn kiểm tra lại bình xăng con là ổn nhé.

Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả đơn giản - 5
 
Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi bài viết "Cách khắc phục xe máy bị chảy xăng hiệu quả, đơn giản" mà suaxechuyennghiep tổng hợp được. Rất mong người dùng có thể xác định được tình trạng hư hỏng của xe mình theo mức độ nào (nếu có) và đưa ra phương án xử lý kịp thời.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan