Bugi Denso có giúp xe tăng tốc, tiết kiệm xăng?

09:39 03/08/2020
Bugi, bộ phận đánh lửa châm mồi cho phản ứng nổ trong buồng đốt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của động cơ. Người đi xe máy ở Việt Nam thường để tới khi xe không nổ được máy mới ghé cửa hàng sửa chữa, khi đó nếu nguyên nhân do bugi sẽ được đề nghị thay bugi mới. 

Thông tin gần đây khi sử dụng Bugi Denso Iridium đắt tiền hơn sẽ làm động cơ xe máy khỏe hơn có thật sự đúng không? Hãy cùng trung tâm suaxechuyennghiep tìm hiểu qua bài viết " Bugi Denso có giúp xe tăng tốc, tiết kiệm xăng? "

Bugi denso có giúp xe tăng tốc tiết kiệm xăng - 1
Bugi Denso Iridium Power 

Bugi Denso là gì?

Bugi Denso Iridium Power là dòng bugi bạch kim tiết kiệm xăng, tăng tốc độ, chất lượng cao mang thương hiệu Nhật Bản Japan). 
Denso là thương hiệu tập đoàn sản xuất bugi chất lượng hàng đầu thế giới, chiếm lình thị trường các quốc gia phát triển: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ấn độ, Hàn quốc, Nga, Thụy sỹ...và nay đã có mặt hơn 10 năm tại Việt Nam​​.

Bugi Denso Iridium có khả năng đánh lửa cực kì tốt do đầu đánh lửa cực kì nhỏ (0.4mm so với 2mm của Bugi thường) giúp đốt cháy nhiên liệu triệt để, gia tăng sức mạnh cho động cơ, tăng tốc nhanh và mạnh mẽ phù hợp với mọi điều kiện giao thông tại trung tâm thành phố hay ngoại thành.

Tại sao Bugi Denso giúp xe tăng tốc và tiết kiệm xăng?

1. Ưu điểm của Bugi Denso Iridium:

- Đánh lửa ổn định và mạnh mẽ hơn
- Động cơ xe bốc hơn và tăng tốc nhanh hơn
- Tiết kiệm nhiên liệu
- Thời gian sử dụng trên 50 000km
 ​

2. Hiệu suất đánh lửa Bugi Denso Iridium Power


Bugi Denso Iridium Power có hiệu suất đánh lửa là 98% tức là cứ 10 giọt xăng chảy xuống thì đốt được 9,8 giọt, trong khí đó thường (zin) là 73%. Chính vì tính chất này mà khi gắn bugi denso iridium power sẽ khiến cho động cơ bốc hơn do đốt nhiều xăng hơn khiến lửa trong buồng đốt tạo ra áp lực khí nén lơn hơn, sinh công và thực hiện công lớn hơn. Không những thế chính vì tính chất này mà dòng Bugi Denso Iridium Power sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều bugi zin.

Bugi Denso Iridium Power đánh lửa với hiệu suất là 98% tức là chúng ta sẽ lấy hiệu suất 100% - 98% = 2% ( đây chính là phần trăm nhiên liệu mà bugi không đốt cháy được hoạc 2% lãng phí nhiên liệu ), trong khi đó bugi zin với hiệu suất là 73%, tức là ta sẽ lấy hiệu suất 100% - 73% = 27% ( đây chính là phần trăm nhiên liệu mà bugi zin không đốt cháy hết hoạc 27% lãng phí nhiên liệu)

3. Nhiệt độ làm việc Bugi Denso Iridium Power

- Bugi Denso Iridium Power cho phép làm việc với ngưỡng nhiệt tối đa là 2700 độ C - ngưỡng nhiệt cực đánh lửa bị nóng chảy, trong khi đó bugi zin chỉ cho phép làm việc với nhiệt độ 1400 độ C, ngược lại trên động cơ 1400 độ C, bugi sẽ không làm việc được.

-  Đối với những động cơ phân khối lớn và nóng như: Exciter, Suzuki GN, EN, các dòng xe moto đua, điều kiện nhiệt độ rất khắc nghiệt, luôn >1400 độ C, bugi zin không đáp ứng được, khi đi với tốc độ cao, xe không thể lên ga, xe sẽ hụt ga, vì thế cần tới Bugi Denso Iridium Power để chịu ở nhiệt độ cao.

4.Tuổi thọ Bugi Denso Iridium Power

- Tuổi thọ của 1 chiếc Bugi Denso Iridium Power từ 50.000km - 70.000km gấp nhiều lần bugi NGK( là 10.000 km). Nếu phải thay 7 chiếc bugi zin với tổng chi phí là 350.000 VNĐ thì mới bằng thay 1 chiếc Bugi Denso Iridium Power là 225.000 VNĐ.

5. Bảng mã Bugi Denso dành cho xe máy hiện nay tại thị trường Việt Nam:

 
+ IUF22 (đầu ngắn cho Wave Dream ngày trước),
+ IU22 (ngưỡng nhiệt chịu tối đa là 2.200 độ C, cho hầu hết các dòng xe bây giờ)
+ IU24(ngưỡng nhiệt chịu tối đa là 2.400 độ C, cho Exicter, Raider, FX, PIAGO, R15, CBR150...)
+ IX24 (loại bugi đường kính 12mm cho bonus, honda smater, Suzuki GN125..)
+ IUH24 ( cho SH nhập, SH việt mẫu ý, AB thái)
+ IUH27 (cho Dalyn, PS, AB 2011 đầu bự, CBR 250)

 
Bugi denso có giúp xe tăng tốc tiết kiệm xăng - 2

Trang bị Bugi Denso Iridium cho xe là sự lựa chọn tốt!


Vì khi trang bị Bugi Denso Iridium thì động cơ xe của bạn vận hành mạnh mẽ hơn, ổn định hơn, êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và nhất là tuổi thọ cao hơn nhiều giúp bạn tránh được những hư hỏng mà Bugi thông thường gặp phải giúp tiết kiệm chi phí.

Bugi denso có giúp xe tăng tốc tiết kiệm xăng - 3

Mua bugi Denso Iridium ở đâu tốt?

 

Shop2banh hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại phụ tùng, phụ kiện, Bugi Denso uy tín tại Việt Nam. Nơi bạn có thể tìm mua Bugi Denso Iridium Power chất lượng và phù hợp với xế iu của bạn.

Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Shop2banh.vn để được hỗ trợ tư vấn về Bugi xe máy Denso phù hợp với xe máy của mình.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Tư vấn liên quan