Các hư hỏng thường gặp trên xe Honda Air Blade

14:56 02/01/2020
Một số lỗi hư hỏng thường gặp trên xe Honda Air Blade, nếu không chú ý, người sử dụng phải bỏ một đống tiền ra để sửa chữa và thay thế.
 

Sự cố về điện

- Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất trên Air Blade khi xe đang chạy thì đèn FI phát sáng rồi nháy một lúc rồi tắt, hoặc xe đang vận hành có cảm giác muốn tắt máy khiến chúng ta khó chịu và bực mình. Sự cố này kim phun xăng gặp vấn đề trục trặc. Air Blade thường xuyên xảy ra tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Khả năng cao xe gặp vấn đề về điện và nguồn điện, cần kiểm tra ngay về bình ắc quy và củ sạc điện.
 
  Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 1
Bình ắc quy trên xe Honda Air blade

- Bên cạnh đó, một lỗi rất khó chịu thường mắc phải trên Air Blade khi xe đang chạy hay mất gauranty. Để máy chạy không tải, tiếng máy không đều nhưng không phải mất gauranty kiểu lịm đi và có tiếng cạch cạch như bị dây cam, mà xe có cảm giác tắt máy ngang, IC khả năng bị lỗi cao và cảm biến oxy trên xe cũng bị hỏng.
 
Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 2
Đèn báo động cơ xe Air Blade

- Ngoài ra, một trường hợp khác cũng ảnh hưởng đến vấn đề điện là xe để lâu không đi, người dùng chú ý bật công tắc nguồn lên và nên chờ một chút rồi mới đề nổ để tránh tình trạng đề nổ ngay dẫn đến chóng hỏng bình ắc quy.

Các vấn đề về máy móc

- Sau khi chạy một thời gian, Air Blade có một nhược điểm lớn chính là có tiếng kêu xạch xạch phát ra từ chỗ để chân ngày càng lớn. Khi kéo ga lên tiếng kêu càng đều và to hơn, nặng hơn là mất luôn gauranty. Đây chính là việc cò xe bị kêu, xe có tiếng kêu lạ như tiếng kim loại chạm vào nhau thì khả năng bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng.
 
Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 3
Động cơ xe Honda Air Blade

- Xe Honda Air Blade đang chạy ổn định xảy ra hiện tượng vòng tua máy đều nhưng có nhịp rung theo trạng thái lên ga hoặc giảm ga, cảm giác máy không được êm, máy rạng nóng, người dùng cần phải kiểm tra lại nhớt xe.  
 
Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 4
Thay nhớt đúng định kỳ và tiêu chuẩn

- Bên cạnh đó, Xe Honda Air Blade đang chạy bình thường tự dưng máy bị nặng và kêu khiến cho người sử dụng lầm tưởng động cơ xe có vấn đề, người dùng kiểm tra thắng đĩa trước và áp suất lốp xem có đảm bảo được khả năng vận hành của xe không, nhiều người sử dụng ít để ý đến chi tiết này.

Các vấn đề về nồi và hệ thống truyền động

- Trên những kinh nghiệm của người tiêu dùng, cùng với những trung tâm bảo dưỡng xe đều nhận thấy Honda Air Blade nói chung sau một thời gian vận hành xe cảm giác bị ì, lên ga mạnh mà cảm giác máy không khỏe, xe không đi không êm. Nguyên nhân chính xảy ra trong trường hợp này chính là việc bị tuột nồi sau, bố và chuông bắt không đều.
 
  Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 5
Kiểm tra và vệ sinh nồi cho xe tay ga Air Blade

- Ngoài ra, Air Blade hay có hiện tượng xe chạy bị giật khục, nồi bị nẩy, nồi trước hay bị hỏng, hoặc nhanh bị móp hay khi xe chạy cảm giác rung giật khi thốc ga phát ra tiếng kêu khá lạ khả năng cao dây curoa gặp vấn đề. Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra trên xe tay ga Honda Air Blade.
 
Các hư hỏng thường gặp trên xe honda air blade - 6
Dây curoa dẫn động trên động cơ xe Air Blade
 
- Cuối cùng là khi xe Air Blade chạy nghe thấy tiếng lạch cạch ở bánh sau chính là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vấn đề, nhiều trường hợp Air Blade bị hỏng bộ láp và nhông truyền dẫn đến trường hợp này xảy ra. 

- Nếu đã đến lúc xe Honda Air Blade của bạn xuất hiện các triệu chứng hư hỏng trên thì bạn hãy đến Trung Sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi. Là một thành viên của cộng đồng xe máy lớn nhất Việt Nam - 2banh.vn, Trung Tâm luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực xe máy đến cho anh em biker. Hiện Suaxechuyennghiep.vn là một đơn vị Sửa xe máy chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ sửa xe tay ga, xe số với dịch vụ uy tín, bảo trì, bảo dưỡng tân trang xe máy các loại. 

Ngoài việc bảo đảm về chất lượng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tân trang thì Suaxechuyennghiep.vn còn có dịch vụ sơn xe máy uy tín, bán phụ tùng - đồ chơi xe máy. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Suaxechuyennghiep.vn để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa xe Honda Air Blade theo địa chỉ: Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gasửa xe máyvệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay gasửa chữa xe máy
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan