Thay bugi xe máy định kỳ, nên hay không?

15:10 04/01/2019
Nhắc đến bugi chắc không ai đi xe máy lại không biết bộ phận này, Bugi là chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa. Bugi có nhiệm vụ rất quan trọng là phải phát sinh được tia lửa điện giữa hai điện cực ( cực trung tâm và cực bên nối mát), để đốt cháy hỗn hợp không khí – xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt giúp cho xe khởi động được. Tuy nhiên việc kiểm tra cũng như bảo dưỡng thay thế bugi chưa được quan tâm nhiều, người đi xe máy ở Việt Nam thường để tới khi xe không nổ được máy mới ghé cửa hàng sửa chữa, khi đó nếu nguyên nhân do bugi sẽ được đề nghị sửa chữa hoặc thay bugi mới. 
 
Thay bugi xe máy định kỳ nên hay không - 1
Thay thế bugi xe máy định kỳ giúp xe ổn định, động cơ được bảo vệ

 
Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là việc để cho xe máy bị nặng (không khởi động được) như vậy thì có tốt hay không? Và vấn đề là việc kiểm tra thay thế định kỳ bugi xe máy có quan trọng hay không?

Theo các chuyên gia từ một hãng bugi lớn có thị trường phân phối tại Việt Nam thì bugi cũng cần được thay định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động, không gây phiền toái cho người dùng.

Chuyên gia cho biết, bugi cũng như nhiều bộ phận khác trong xe máy (ắc-quy, dầu nhớt, xích...) đều cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Theo khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra, thay thế bugi mỗi 8.000 km (tương đương một năm chạy xe). Dù bugi ở tiêu chuẩn nào cũng nên thay thế theo khuyến cáo này. 

Nếu để xe chạy quá 8.000 km mà chưa thay bugi, hoặc tới khi bugi "chết", không thể đánh lửa, khi đó không chỉ ảnh hưởng tới việc khởi động xe, mà còn gây hư hại cho những chi tiết khác trong động cơ. 

Thay thế bugi ở mỗi 8.000 km không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn, mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường hay ảnh hưởng đến các linh kiện liên quan khác như ắc quy, pít-tông, ống xả khí.

Ở trên là lời khuyên của chuyên gia tuy nhiên thời gian định kì để thay bugi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ bên ngoài chứ không phải là cứ 8000 km là thay, để chắc chắn hơn hãy mang xe đến trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được kiểm tra tư vấn và thay thế nếu cần thiết.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bugi xe máy khác nhau, vậy bạn cần biết bugi xe máy giá bao nhiêu là hợp lý, và loại nào dùng phù hợp cho xe của mình.

Trung tâm Sửa Xe Chuyên Nghiệp TPHCM hiện đang cung cấp loại bugi Denso cao cấp, có khả năng đánh lửa cực kỳ tốt giúp đốt cháy nhiên liệu triệt để, trung tâm chung cấp nhiều sản phẩm cho nhiều loại xe như: Honda Winner 150, CBR150, Sonic 150, Air Blade, PCX, Lead, Future, Wave, Nouvo LX, Luvias, Nouvo SX, Click 125i, Exciter, Exciter 150, Raider, FX, SH125-150, Shark125-150, Piaggio, Dream, Wave, Future, Sirius, Jupiter, Taurus, Gravita, Viva, Smash, Shogun, Revo...

Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gasửa xe máyvệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay gasửa chữa xe máy.

 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan