Các triệu chứng lỗi xe tay ga sau thời gian sử dụng

15:10 04/01/2019
Tại thị trường Việt Nam, xe tay ga đang ngày càng được nhiều người yêu thích và là lựa chọn hàng đầu khi mua xe máy. Bất kì máy móc nào, nếu bảo dưỡng không tốt sau một thời gian sử dụng cũng không thể tránh khỏi những bệnh, lỗi phát sinh. Xe tay ga cũng vậy, sau một thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh lỗi. Sau đây Sửa xe máy chuyên nghiệp xin tổng hợp các triệu chứng xe tay ga sau khi sử dụng một thời gian và cách khắc phục.
 
Các triệu chứng lỗi xe tay ga sau thời gian sử dụng - 1

1. Sau khi chạy được một thời gian xe tay ga phát ra tiếng động xè xè xạch xạch ngay chỗ dàn mủ màu đen gần chỗ để chân tiếng động này phát ra đều và gõ nhanh hơn mỗi khi lên ga.

Đây là tình trạng xe bị kêu cò (xú pắp). Nên đem ra tiệm sửa chữa xe máy mở đầu ra chỉnh lại khoảng hở cam cò (nhiều người sử dụng phương tiện lầm tưởng đây là rớt đầu nhưng không phải nhé).

Hoặc tiếng kêu này xuất hiện là do người sử dụng xài nhớt với độ nhớt quá loãng.

2. Xe tay ga đang chạy bỗng dưng có tiếng kêu rất lạ xạch xạch cọc cọc dọng liên hồi như tiếng kim loại chạm vào nhau ở bên phải gần chỗ cây pô (lỗi này thường gặp với xe Airblade 125 và SH Việt Nam)

Đây là tình trạng mà bộ tăng cam tự đông đã bị hư hỏng, xử lý bằng cách thay mới (nếu xe bạn còn bảo hành có thể đem vào hãng để tiến hành thay mới mà không tốn tiền, còn không thì ghé trung tâm Sửa xe máy chuyên nghiệp chúng tôi)

3. Xe tay ga chạy bị rần nhiều ở sàn để chân (đặc biệt là với SH Ý), cảm giác máy tăng tốc không ngọt có lợn cợn, máy có cảm giác khá nóng.

Đây là tình trạng xe tay ga bị thiếu nhớt hoặc nhớt đã hết độ nhớt, cần phải thay nhớt mới.

4. Đồng hồ nhiệt nóng hơn bình thường xe vặn ga lên vòng tua cao có cảm giác hụt

Đây là một trường hợp rất nguy hiểm cần tiến hành kiểm hành kiểm tra ngay lập tức nước mát, két nước và quạt gió. Vấn đề về hệ thống làm mát có 3 khả năng: quạt gió bị yếu, két nước bị lủng, hoặc thiếu nước.

5. Xe tay ga đang chạy hôm trước còn ngon, hôm sau tự dưng ỳ, nặng, máy kêu.
Nên kiểm tra thắng dĩa và áp suất lốp ngay lập tức. Áp suất lốp xe tay ga đặc biệt là lốp sau rất quan trọng, nếu bị thiếu hơi, xe rất ỳ và dễ dẫn đến cháy nồi sau.


Nếu đã đến lúc xe tay ga của bạn xuất hiện các triệu chứng lỗi phát sinh trên thì bạn hãy đến Trung Sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi. Là một thành viên của cộng đồng xe máy lớn nhất Việt Nam - 2banh.vn, Trung Tâm luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực xe máy đến cho anh em biker. Hiện Suaxechuyennghiep.vn là một đơn vị Sửa xe máy chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ sửa xe tay ga, xe số với dịch vụ uy tín, bảo trì, bảo dưỡng tân trang xe máy các loại. 

Ngoài việc bảo đảm về chất lượng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tân trang thì Suaxechuyennghiep.vn còn có dịch vụ sơn xe máy uy tín, bán phụ tùng - đồ chơi xe máy. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Sửa xe máy chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa xe tay ga theo địa chỉ. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gasửa xe máyvệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga
sửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan