​Cách bảo dưỡng xe máy dịp sau Tết giúp xe êm ái bền bỉ

11:03 03/03/2021
Rất nhiều người chú ý đến vấn đề bảo dưỡng xe máy sau tết, vì đầu năm đi làm mà xe bị hỏng, chết máy giữa đường thì chẳng khác nào mang lại điều xấu cho cả năm. Vậy, cách bảo dưỡng xe máy dịp sau Tết giúp xe êm ái bền bỉ là gì ?

cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 1

Nhớt nào tốt cho xe máy dịp sau tết?

Dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng trong việc bôi trơn, bảo vệ động cơ, giúp động cơ hoạt động êm ái kéo dài tuổi thọ. Do đó việc chọn lựa một dòng nhớt phù hợp cho xe là vô cùng quan trọng.

Để giúp bạn dễ dàng chọn lựa, chúng tôi sẽ phân ra 2 dòng nhớt thường dùng (dành cho xe chạy đường gần & đường xa).

- Nhớt cho xe chạy đường gần: Mobil 1 Gold 5W30, Liqui Molygen 5W30, Liqui Moly Street 10W30, Amsoil Metric 10W30.

- Nhớt cho xe chạy đi làm đường xa: Motul 300V 10W40, Repsol Racing 10W40, Shell Advance Ultra 10W40, Liqui Moly Motorbike 5W40, Liqui Moly Synth 10W50.

- Nhớt Lap dành cho xe tay ga: Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil, Motul Scooter Gear Plus.

 cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 2

Vệ sinh nồi tay ga sau tết

Đây là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe ga trong thời gian dài.

Vệ sinh nồi xe ga giúp khắc phục một số lỗi do bộ nồi dơ như: Xe đi không êm, không bốc, ì máy, hao xăng, rung đầu khi lên ga,...

Vệ sinh nồi tay ga sẽ làm sạch và kiểm tra được những chi tiết hư hỏng để hạn những tổn thất chi phí về về sau.
 cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 3

Nước làm mát nào tốt cho xe chạy sau tết?

- Do nhu cầu tiêu dùng cao, vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước làm mát đang được bày bán. Hiểu được nhu cầu của mọi người, chúng tôi đã nhập và bán các loại nước làm mát chính hãng để phục vụ AE một cách tốt nhất.

- Nước làm mát GoRacing với nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu, cùng với công nghệ giảm tối đa ăn mòn động cơ (OAT) Carboxylate, giúp động cơ hoạt động ổn định hơn, duy trì dung dịch tốt hơn, cho phép thời gian sử dụng dài hơn mà không bị đóng cặn so với nước làm mát thông thường. 

cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 4

Thay lọc gió xe máy sau tết

- Lọc gió xe máy có chức năng chính là lọc sạch không khí để đưa vào chế hòa khí (bình xăng con) hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI, sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt động cơ, cháy và sinh công năng.

- Nếu lọc gió bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ khó nổ, hao xăng, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen.

- Bạn có thể tham khảo những thương hiệu lọc gió cao cấp giúp nạp lượng gió mạnh làm tăng hiệu suất động cơ, sử dụng bền bỉ (Có thể vệ sinh tái sử dụng nhiều lần): Lọc gió K&N, lọc gió DNA, lọc gió BMC, lọc gió Uma, lọc gió Sum Racing.

 cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 5

Thay bugi xe máy sau tết loại nào tốt?

Bugi xe máy làm nhiệm vụ châm cháy hỗn hợp xăng không khí bên trong buồng đốt. Điều kiện làm việc khắc nghiệt "lúc nóng lúc lạnh", khiến nó trở thành chi tiết hay hỏng nhất trong hệ thống đánh lửa.

Khi mua bugi xe máy chỉ nên chọn các nhà sản xuất có danh tiếng ( Bugi Denso , Bugi NGK, Bugi Sovko,…), Bạn nên đến các đại lý chính hãng để mua, tuy giá thành có cao hơn song độ tin cậy cũng cao.

 cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 6

Kiểm tra bảo dưỡng chén cổ xe máy sau tết

Chén cổ xe máy là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc lái xe, chén cổ hư có thể gây cảm giác mệt mỏi và mất an toàn khi lái xe.

Việc thay chén cổ xe máy giúp khắc phục tình trạng đầu tay lái có tiếng kêu lụp cụp khi chạy trên các đoạn đường gồ ghề, tay lái điều khiển cứng nặng khó xoay hoặc khi chạy với tốc độ cao thì đầu xe bị rung lắc mạnh.

Tại trung tâm Suaxechuyennghiep.vn hiện đang cung cấp dịch vụ thay chén cổ xe Honda, Yamaha, Sonic,.. uy tín.

cách bảo dưỡng xe máy dịp sau tết giúp xe êm ái bền bỉ - 7
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Tư vấn liên quan