Dấu hiệu xe bị hư chén cổ là gì?

14:48 05/04/2021
Thông thường người dùng đã quen thuộc với cảm giác lái xe nên khi chén cổ có vấn đề chúng ta sẽ khó phát hiện được sự thay đổi này.

Chén cổ bị hư hỏng sẽ gây cảm giác mệt mỏi và mất an toàn khi lái xe. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu chén cổ xe bị hư hỏng?, Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.


Dấu hiệu xe bị hư chén cổ là gì - 1

Chén cổ có tác dụng gì?

Chén cổ hay bạc đạn cổ là một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều khiển xe máy của người dùng.

- Chén cổ hoạt động tốt đồng nghĩa với việc tay lái của bạn mượt hơn, tuy nhiên, khi gặp trục trặc bạn sẽ thấy tay lái sượng và có thể ảnh hưởng đến quá trình đi xe.

- Chén cổ xe máy cũng là một bộ phận khó nhận diện được sự hỏng hóc của nó. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ bộ phận khác của xe máy, tất cả các bộ phận đến thời điểm bị hư, đều sẽ có dấu hiệu. Và chén cổ xe máy cũng không phải là một ngoại lệ.

Dấu hiệu xe bị hư chén cổ là gì - 2

Dấu hiệu xe bị hư chén cổ là gì?

- Một chiếc xe sau khi đã đi vào sử dụng một thời gian, đều sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc của bộ chén cổ. Và đặc biệt là những ai mua xe đã qua sử dụng, mua xe cũ thì việc xem xét các dấu hiệu để xem rằng chén cổ xe máy có bị hư không là vô cùng cần thiết bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều vào quá trình đi xe của bạn.

- Khi bộ chén cổ bị hao mòn thì tay lái sẽ cứng hơn bình thường, lái sẽ bị sượng, khi đi qua ổ gà hoặc chỗ gồ ghề thì cổ xe sẽ phát ra tiếng kêu lụp cụp đồng thời tay lái thường bị niểng qua một bên.

- Những hiện tượng trên xảy ra sẽ làm cho phản xạ của người lái bị chậm đi và khó điều khiển xe hơn, vì thế sẽ là rất nguy hiểm nếu để bộ chén cổ hư nặng.

- Việc hư hao của bộ chén cổ tiến triển chậm nên thông thường người dùng sẽ bị làm quen với tay lái và khó nhận biết được hiện tượng. Chỉ khi cho người khác mượn xe thì người đó mới cảm nhận được hiện tượng hư của bộ chén cổ (vì lạ tay lái).

Dấu hiệu xe bị hư chén cổ là gì - 3

Thay chén cổ xe máy giá bao nhiêu?

Hiện tại, dịch vụ thay chén cổ xe máy tại trung tâm Suaxechuyennghiep.vn đang có giá:

+ Các dòng xe Honda giá 300.000. Riêng dòng Sonic giá 500.000.

+ Các dòng xe Yamaha giá 350.000.

- Bảng giá đã bao gồm chén cổ trên dưới, bộ bi chính hãng và công dịch vụ.

- Thời gian thực hiện khoảng 1,5 - 2 tiếng.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan