Các bệnh thường gặp ở Honda SH, sửa chữa ở đâu tốt ?

10:45 10/12/2019
Honda SH thuộc dòng xe tay ga cao cấp của Honda và là một trong những mẫu xe có vị thế cao nhất ở thị trường xe ga cao cấp tại Việt Nam, đặc biệt trong đó là các mẫu xe SH ngoại nhập từ italia hay thường có tên gọi là SH Ý, dù giá rất cao nhưng vẫn được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Ngoài ngoại hình đẹp mắt, công nghệ vượt trội và độ bền bỉ được khẳng định sau nhiều năm có mặt tại thị trường cái tên Honda SH vẫn là một sự lựa chọn mà ai cũng muốn sở hữu nếu có điều kiện.

Mặc dù có thể khẳng định Honda SH Ý nhập có chất lượng rất tốt nhưng mẫu xe này không phải là không có bệnh, thậm chí có nhiều bệnh kinh niên khiến người dùng cảm thấy bực mình hơn là mẫu xe SH Việt Nam đời sau này.Hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một số bệnh thường gặp ở SH Ý và cách khắc phục để giúp bạn tự tin hơn khi vận hành chiếc xe cao cấp này!

 
Các bệnh thường gặp ở honda sh sửa chữa ở đâu tốt  - 1
SH Ý tuy cao cấp nhưng cũng có những bệnh thường gặp

1. Hiện tượng đang đi đèn FI bỗng dưng cháy sáng lên, hoặc xe không có điện, đề không nổ, không cháy đèn. Đây là bệnh xe không đủ điện báo hiệu sắp hết bình hoặc bình đã hết. Bạn nên kiểm tra luôn cùng lúc 3 thứ: Bình, Sạc và mâm lửa. Lưu ý có thợ kiểm tra không kỹ thì thay sạc và bình xong 3, 4 ngày sau lại dắt bộ tiếp là do mâm lửa hư, khuyến cáo nên kiểm tra cả 3 thứ trên.

2. Cảm giác xe không có guaranty, bỏ ga ra đang chạy trớn tắt hoặc dừng đèn đỏ là tắt máy. Bệnh này do cây cam và cò đã có vấn đề, cần kiểm tra thay mới.

3. Xe SH Ý của bạn bỗng dưng nóng máy mặc dù kim nhiệt không lên nhiều, ít bốc, thốc ga nghe tiếng ngộp ngộp ở bên trái, thốc ga mạnh thấy như xe bị rì rì mới bốc . Bạn kiểm tra lọc gió đã bị bẩn cần vệ sinh hoặc thay mới.

4. Xe bị sôi nước, bệnh này trên Honda SH Ý do rất nhiều lý do nhưng đây là bệnh cực kì nguy hiểm, anh em cần kiểm tra ngay lập tức ở tiệm, có thể bị hư quạt gió, hở ron lòn nước, rỉ két nước.

5. Xe bị lụp bụp khi trả ga, tùy xe SH Ý chiếc nào cũng bị nhưng nếu bị nặng hơn bình thường thì kiểm tra vệ sinh mấy cái ống hơi, lọc gió dơ cũng có tình trạng này.

6. Xe chạy bị hụp khi lên ga, không phải nó tắt máy ngang mà giống máy bị lịm đi khi thốc ga, xe lụp bụp máy không đều. Bệnh nằm ở dàn điện có vấn đề, cần kiểm tra Bugi đầu tiên, sau đó đến IC.

7. Xe bị như tình trạng 6 nhưng nó không tắt máy mà cứ bị hụp hụp, lý do nhiều khả năng phun xăng đã quá dơ. Bạn cần vệ sinh kim phun và kiểm tra bướm ga khi xe gặp tình trạng trên.

8. Xe đề không được, có điện đầy đủ nhưng bấm nút đề kêu tạch tạch ở sàn để chân mà không đề được, hiện tưởng đa phần do hư hoặc hết than đề cần thay thế than đề, anh em lưu ý tránh bị thợ dụ thay nguyên cụm đề hoặc bình nhé.

9. Đèn oil change báo sáng. Nhiều anh em sợ là do nhớt nhưng thật ra đèn này báo ở mỗi 4000 km, cách tắt nó đi là tắt khóa nhấn cùng lúc hai nút trên đồng hồ rồi bật công tắt, nó sẽ tắt.

10. Nhiều anh em hỏi nhân tiện mình nói luôn là SH Ý nó khá hao nhớt hơn mấy chiếc xe khác, anh em thay nhớt thấy hơi hơi thiếu thì không có gì phải ngạc nhiên. Với SH mẫu Ý thì đổ 1 lít nhớt và với mẫu SH mới thì 0.8 lít. Vì vậy nên cần phải kiểm tra thử đã đổ đủ nhớt chưa cũng như đúng loại nhớt tốt để bảo đảm chiếc xe của bạn luôn vận hành tốt.

Với những thông tin về bệnh và cách khắc phục SH Ý trên hy vọng các bạn đang sử dụng Honda SH Ý đã biết được nhiều hơn cũng như có được những phương án kiểm tra, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Nếu bạn không có thời gian hoặc thiết bị để tự mình có thể làm được những việc đó thì hãy liên hệ với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn khắc phục nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất nhé! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay ga
vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay gasửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan