Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì ?

14:45 02/01/2020
Các mẫu xe tay ga đang rất thịnh hành tại Việt Nam vì đáp ứng được nhu cầu của các bạn nữ, thường thì các bạn nữ chỉ quan tâm đến hãng xe, mẫu mã và giá cả ra sao chứ không để ý lắm đến việc sử dụng cũng như bảo dưỡng xe ga sao cho tốt để tránh những tốn kém về cả tiền bạc lẫn thời gian sau này. Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn nữ những kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng xe tay ga như cách sử dụng, phát hiện bệnh và sửa xe tay ga căn bản.
Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì  - 1
Các bạn nữ thường không quan tâm đến việc bảo dưỡng xe tay ga

Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì ?


1. Không nên chạy xe đến cạn xăng:

- Việc để  xăng đến gần cạn, kim xăng rơi xuống nấc cuối mới tìm chỗ đổ và điều này lập lại nhiều lần sẽ dễ làm hỏng và giảm tuổi thọ của động cơ, có các trường hợp khi quá cạn nhiên liệu, sau khi đổ xong xe vẫn ko nỗ máy được và các bạn phải tốn 1 khoảng chi phi không đáng cho việc sửa chữa xe ga của mình.

- Do đó khi kim xăng đã xuống vạch đỏ thì hãy kiếm nơi đổ xăng để châm thêm nhiên liệu, định hướng được những cây xăng ở gần nơi mình thường đi tránh việc không tìm ra cây xăng vừa phải chịu cảnh dắt bộ lại còn ảnh hưởng đến động cơ.

2. Thay nhớt không theo định kỳ hoặc những loại không phù hợp cho xe tay ga

 
Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì  - 2
Thay đúng nhớt phù hợp với xe để tránh hỏng động cơ

- Việc thay nhớt không theo định kỳ sẽ làm cho xe bạn kêu to, gằn và ì máy hơn bình thường, động cơ sẽ nhanh chóng bị phá huỷ và rất tốn xăng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt và nhiều hãng khác nhau, không phải bạn thay nhớt nào cho xe tay ga cũng được các bạn nhé, phải sử dụng những loại nhớt chuyên dùng cho xe tay ga.
- Những loại nhớt dành cho xe tay ga trên thân chai sẽ có chữ “scooter”. Nên tìm hiểu trước hoặc nhờ sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm để có được sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe tay ga của mình.

 
Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì  - 3

3. Rửa xe tay ga thường xuyên

- Nghe thì có vẻ rất đơn giản không có gì nghiêm trọng, thường có những bạn nữ ít sử dụng xe và đi lâu ngày không thấy dơ nhiều, dính ít bụi hay lấy đồ lau sơ cho sạch hoặc đi gặp mưa về nghĩ xem như nước mưa đã rửa luôn.
 
Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì  - 4
Rửa xe sau khi đi trời mưa hoặc đường ngập nước

- Việc đễ bùn bám lâu ngày sẽ làm xe xuống màu, mau cũ rất nhanh, còn trong nước mưa có chất gây ăn mòn và ôxy hoá, làm cho các kim loại mau chóng bị hoen rỉ. Vì vậy các bạn nữ nhớ rửa xe ngay sau khi đi mưa, nhất là vào khu vực lầy lội ngập nước.

4. Xe có tiếng kêu lạ bất thường

- Các bạn nữ nên để ý nếu có tiếng kêu lạ bất thường trong xe, hãy nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra đừng cố chạy vì nghi chỉ kêu nhưng xe vẫn còn chạy được. Việc xe có tiếng kêu hú bất thường có thễ là do bộ phận nào đó trong xe đang bị hư tổn, nếu ko kiểm tra sửa kịp thời có thể xe sẽ ngày càng hư nặng thêm và còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

- Hoặc hơn là còn có thể tắt máy đột ngột khi đang lái xe, rất nguy hiểm, việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém về cả thời gian và chi phí cao hơn. Các bạn nữ nên để ý nếu có tiếng kêu lạ bất thường trong xe, hãy nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra hoặc nhờ người biết về xe xem dùm chứ đừng cố để đó mà chạy sẽ rất không tốt.

5. Đề nổ máy xe và chạy ngay:

- Các bạn nữ đi xe tay ga cũng thường có thói quen này, việc đề máy và chạy ngay có sức “tàn phá” rất nhiều đến xe. Thường xuyên “đề phát chạy luôn” dần dần sẽ khiến xe tay ga phát ra tiếng động lách cách hay thậm chí là “rào rào”. Cách tốt nhất là khi chạy xe tay ga, các bạn nữ nên đề máy xong chờ 3 giây rồi rồ ga nhẹ nhẹ từ từ, không rồ ga quá nhanh rồi sao đó mới chạy.
 
Khi sử dụng xe tay ga bạn cần lưu ý điều gì  - 5
Các bạn lưu ý chờ đèn FI tắt rồi hãy đề máy nhé

6. Thắng xe đột ngột và có thói quen bóp thắng trước:

- Có nhiều bạn nghĩ đi xe tay ga sẽ dễ điều khiển hơn, nhưng xe nào cũng vậy nếu không nhạy bén xử lý tình huống, thao tác kém khi gặp đường trơn, hay lúc vào cua đều sẽ rất dễ bị ngã. Nhất là các bạn đang sử dụng những dòng xe tay ga bánh nhỏ, nhiều trường hợp các bạn nữ thấy xe hơi lắc bánh, khi thắng gấp hay những đọan đường xấu, trơn nghiêng bánh là buông tay lái ngay, như rất nguy hiểm trước tình huống cần thắng gấp các bạn nên bóp thắng rồi nhả ra ngay, thao tác liên tục cho đến khi dừng hẳn, điều quan trọng cần ghi nhớ là các bạn nữ nên nắm chặt tay lái trong các tình huống đễ giảm khả năng té ngã.

Hy vọng với những lưu ý ở trên sẽ giúp cho các bạn nữ có thêm thông tin về cách sử dụng bảo dưỡng xe tay ga của mình tốt nhất tránh những hỏng hóc không đáng, Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc khắc phục các lỗi xảy ra ở xe tay ga thì hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ với mức chi phí hợp lý và uy tín nhất nhé. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga
sửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan