Nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục

14:45 02/01/2020
Với tình hình giá xăng biến động và có chiều hướng tăng thì vấn đề hao xăng của xe máy đang được quan tâm hàng đầu, việc bảo dưỡng, khắc phục tình trạng hao xăng không những giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí nhiên liệu mà còn giúp cho xe tránh được những vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến động cơ xe máy. Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn giải quyết một sô thắc mắc về vấn đề nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục.

Xe hao xăng là xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn có khái niệm khác là hiệu suất thấp. Nhiều người để tiết kiệm xăng đã tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể tiết kiệm xăng mà không có sự đảm bảo của nhà cung cấp. Có người vì bức xúc mà khiếu nại với cơ sở bán xe máy thì được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn gặp những phiền toái do xe có nhiều sự cố. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào thỏa mãn đành bán chiếc xe hao xăng cho dân buôn với giá “bèo”.

Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên nắm bắt được những dấu hiệu khiến chiếc xe tiêu tốn nhiều xăng hơn, từ đó tìm cách khắc phục hiệu quả cũng như biết khi nào cần mang đến các cửa hàng uy tín để bảo dưỡng xe cho tốt.

 
Nhận biết xe máy hao xăng và cách khắc phục - 1
Sử dụng và bảo trì đúng cách giúp xe chạy tiết kiệm xăng

Xe hao xăng (hiệu suất thấp) thường có hiện tượng sau:
- Khi vận hành thường xuyên phải kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.
- Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn.
- Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo và có thể kèm theo xẹt lửa.
- Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường.
- Hay chết máy, không khởi động lại được. Phải thay bugi “vặt”.
- Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt.
Khi xe có một trong những hiện tượng trên cần tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa xe máy kịp thời. Sau khi được bảo dưỡng, xe sẽ không còn những hiện tượng đó.
Tuy nhiên, không nên để xe máy bị hao xăng rồi mới tìm hiểu làm thế nào, nên quan sát nhận biết xe hao xăng để có cách khắc phục sớm nhất tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Những nguyên nhân làm chiếc xe máy của bạn hao xăng
- Lốp xe non hơi, đi nặng nề nếu bạn chở nặng gây nên tình trạng hao xăng nhiều.
- Xe bị kẹt phanh hoặc người điều khiển xe phanh quá nhiều bắt buộc phải kéo ga để xe vận hành trở lại.
- Ốc chỉnh gió để sai vị trí. Trên một chiếc xe Dream hoặc Astrea 100 cc, chỉ cần xiết thêm hoặc nới 1/4 vòng so với vị trí chuẩn, 1 lít xăng thay vì chạy được 56 km chỉ còn chạy được 45 km.
- Kim ga đặt sai vị trí .
- Lọc gió bị nghẹt do sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng.
- Cân lửa sai .
- Khe hở bugi điều chỉnh sai quy định. Thông thường đối với các loại xe , khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.
- Bugi dơ bẩn, chất lượng xấu hoặc sử dụng quá hạn.
Trên đây là nguyên nhân hao xăng đối với các xe còn “zin”. Đối với những xe đã cũ, hao xăng còn do kim ga bị mòn khuyết, mức xăng trong bình xăng con (chế hoà khí) cao hoặc thấp hơn quy định.
- Súp páp có thể bị dỗ, mòn, dơ .

Với những thông tin ở trên chắc chắn đã giúp được các bạn phần nào nhận biết được vấn đề hao xăng trên chiếc xe của mình, và nếu đã chắc chắn xe mình hao xăng mà không thể tự khắc phục hoặc không có dụng cụ để khắc phục thì hãy mang xe đến trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.  Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gavệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.

 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan