Sửa xe máy bị ngập nước ở Quận 4 uy tín

10:21 10/07/2023
Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cẩm nang xử lý xe máy bị ngập nước, và tiệm sửa xe máy bị ngập nước ở Quận 4 cho những bạn nào thường phải đi qua những cung đường ngập.

Dù là xe số hay xe ga, nhưng khi đi qua những vùng ngập lụt lớn thường bị chết máy. Xe máy bị chết máy do ngập nước sẽ có nguy cơ hỏng hóc rất cao.
Sửa xe máy bị ngập nước ở quận 4 uy tín - 1
Xe bị ngập nước chết máy

Cách xử lý xe số bị ngập nước ở khu vực Quận 4 TP.HCM

- Khi xe máy bị ngập nước và chết đột ngột, nếu nổ máy 1, 2 lần không được thì không nên cố đề hay nổ máy, điều này sẽ làm cho sự việc càng thêm nghiêm trọng.

- Khi nổ máy được bình thường nên về số 0 và rồ ga để nước trong pô xe được giải phóng ra ngoài.

- Dùng công cụ tháo bugi ra lau thật khô rồi lắp trở lại.

- Khóa xăng và xả cho hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí, sau đó mở xăng và khởi động máy.

- Để xử lý xe chết máy do ngập nước phải xả toàn bộ dầu trong khoang máy; làm sạch và thay dầu mới sau khi vệ sinh khoang máy (Bạn nên đến trung tâm để thợ làm kỹ hơn).

- Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để sấy khô, vệ sinh sạch các đầu mối điện trong hệ thống điện để tránh ăn mòn, bị oxy hóa và chập điện.

- Cần làm khô hệ thống phanh xe để khi sử dụng phanh không bị kêu và không bị ăn mòn.

- Để đảm bảo chiếc xe được hoạt động tốt, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa xe máy uy tín như  (suaxechuyennghiep.vn , shop2banh.vn).

 >>> Vì khi di chuyển trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, dầu xe, hệ thống điện đều dính nước, nên cần được vệ sinh lại, việc này các anh thợ sẽ giải quyết dễ dàng hơn so với bạn tự làm.

Sửa xe máy bị ngập nước ở quận 4 uy tín - 2
Xe vô nước chết máy làm nhiều bộ phận bị ẩm ướt

Cách xử lý xe tay ga bị ngập nước tại Quận 4

- Xe tay ga có cấu tạo đặc biệt, đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp nên nước rất dễ lọt vào làm cho dầu máy bị axit hóa chuyển từ màu vàng thông thường sang màu trắng đục.

Sửa xe máy bị ngập nước ở quận 4 uy tín - 3
Nhớt có màu cafe sữa do xe bị vô nước chết máy

- Khi xe chết máy do ngập nước, người lái không nên cố khởi động lại xe, có thể làm cho xe hư hỏng nặng thêm. Việc bạn cần làm là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước tìm đến các cửa hàng sửa chữa gần đó, hoặc bạn tự thực hiện các bước sau:

+ Tháo bugi, lau chùi thật khô rồi lắp lại.

+ Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh lại khoang máy và thay dầu mới để đảm bảo không còn lẫn nước trong dầu nhớt.

+ Các đầu mối trong hệ thống điện cũng cần được sấy khô, tránh được tình trạng hệ thống mạch điện bị chập, cháy dẫn đến phải thay phụ kiện.

+ Làm khô hệ thống phanh để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh.

>>> Tương tự như đối với xe số, để đảm bảo xe hoạt động tốt, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa xe máy uy tín.
 
Sửa xe máy bị ngập nước ở quận 4 uy tín - 4
Bảo dưỡng xe sau khi bị ngập nước chết máy

Mẹo chạy xe máy qua đường ngập nước ở Quận 4

- Xe số: Người điều khiển xe số qua những nơi bị ngập lụt nên về số của xe ở số thấp là số 1 hoặc 2 để đi, chú ý giữ đều ga

- Xe côn tay: Khi điều khiển xe máy côn tay khi đi qua vùng ngập lụt, bạn nên đi số thấp nhất có thể và giữ đều tay ga, chú ý không nhả hết côn.

- Xe ga: Điều khiển xe chậm và đều ga, không "rồ" ga; nếu gặp nơi nước ngập sâu qua ống pô xe thì không nên điều khiển xe qua những nơi đó.

Nơi sửa xe máy bị ngập nước ở Quận 4 uy tín

Nếu bạn đang tìm trung tâm chuyên sửa xe ngập nước chết máy cho xe tay ga, xe số, xe mô tô pkl với chất lượng tốt nhất tại Quận 4, ở các Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 6, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16, Phường 18.

Hay bạn đang tìm nơi bảo dưỡng xe sau khi xe vô nước chết máy ở những con đường Bến Vân Đồn, Tôn Đản,Tôn Thất Thuyết, Trương Đình Hội, Vĩnh Hội, Vĩnh Khánh, Xóm Chiếu, Xuân Diệu, Đoàn Văn Bơ, Hoàng Diệu, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Khoái, Khánh Hội, Bến Thương Khẩu, Cầu Chông, Cầu Dừa, Đinh Lễ, Đoàn Như Hài, Lê Quốc Hưng Lê Thạch, Lê Văn Linh, Ngô Văn Sở, Nguyễn Hữu Hào, Nguyễn Thần Hiến, Nguyễn Trường Tộ, Tân Vĩnh...thì hãy đến ngay Suaxechuyennghiep.vn, trung tâm chúng tôi.


Xem thêm các chủ đề liên quan đến xe máy bị ngập nước chết máy:
Cách xử lý xe tay ga ngập nước
Xe máy bị ngập nước chết máy phải làm sao?
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan