Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền?

09:56 30/06/2022
Tình trạng mưa lớn kéo dài đã gây ra không ít hệ lụy phía sau, điển hình là tình trạng xe bị ngập nước chết máy.

Vì đây là phương tiện di chuyển chủ yếu của người VN, nên rất nhiều bạn đều có chung 1 câu hỏi "Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền?" Mời bạn cùng Suaxechuyennghiep.vn tìm hiểu qua bài viết sau.


Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 1

Chi phí sửa xe máy ngập nước bao nhiêu tiền?

Theo anh Đặng Thanh Khang một thợ sửa xe giàu kinh nghiệm tại trung tâm suaxechuyennghiep.vn cho biết, chi phí sửa xe máy bị ngập nước sẽ tùy vào tình trạng hỏng hóc nặng hay nhẹ mà tính.

Kiểm tra tình trạng Bugi

Đối với khu vực ngập thấp, xe bị "sặc" rồi chết máy trong khi di chuyển thì có thể dắt xe đến khu vực cao ráo, sau đó tháo bugi và lau khô. Do nước và ẩm vào nên bugi không thể đánh tia lửa điện để khởi động động cơ.

Nếu Bugi đã dùng lâu ngày bị rỉ sét, đen đầu. Thì bạn nên thay mới để đảm bảo xe được hoạt động ổn định và không chết máy giữa đường.
Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 2

Lọc gió bị ngập nước

Việc thay lọc gió được xem là bắt buộc với xe tay ga sau khi bị ngập nước nặng, bởi bộ phận này thường đặt ngay trên mặt máy (phía dưới chắn bùn), vị trí khá thấp nên sẽ dễ dàng bị ướt.

Với các loại lọc gió vĩnh viễn thì bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh rồi lắp vào tái sử dụng là được.
Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 3

Kiểm tra hệ thống điện

Hệ thống điện cũng là chi tiết cần đặc biệt lưu ý, nhất là khi xe máy hiện nay hầu hết đều sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Tiến hành vệ sinh kim phun, làm khô các đường dây điện, ắc quy.
Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 4

Nhớt xe bị nhiễm nước

Nếu kiểm tra mà thấy nhớt máy có màu café sữa thì chắc chắn phải thay mới để tránh làm rỉ sét động cơ. Thao tác này có thể khác một chút so với thay nhớt thông thường, vì chúng ta cần phải súc lại động cơ để làm sạch hoàn toàn trước khi đổ nhớt mới.
Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 5
Thay nhớt lap (xe tay ga): Để tránh tình trạng rỉ sét, hú lap, các bạn cũng nên thay nhớt lap nếu xe bị ngập sâu hoặc chết máy.
 Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 6
Theo anh Khang, chi phí cho việc sửa chữa, khắc phục những chiếc xe máy bị ngập nước tùy thuộc vào tình trạng cũng như điều kiện tại mỗi nơi. Thông thường việc lau khô các bộ phận mà không cần thay thế sẽ lấy công 50-100 nghìn đồng với xe số và đắt hơn một chút đối với xe tay ga do việc tháo lắp rườm rà hơn.
Sửa xe máy ngập nước hết bao nhiêu tiền - 7
Với các xe phải thay thế, chi phí chủ yếu rơi vào tiền mua linh kiện như bugi, lọc gió, thay nhớt và làm sạch… Thường dao động từ vài trăm nghìn đồng và vài triệu đồng đối với xe bị ngập nặng.

Sửa xe bị ngập nước chết máy ở đâu uy tín?

Suaxechuyenghiep.vn là đơn vị được khách hàng tin tưởng lựa chọn là địa chỉ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa xe máy bị ngập nước uy tín tại TPHCM

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan