Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda

10:17 06/11/2020
Cũng như các bộ phận khác thì hệ thống kim phun xăng điện tử xe Honda cũng cần được bảo trì, vệ sinh định kỳ vì đây là hệ thống quyết định trực tiếp tới việc vận hành xe ổn định. Do xăng/dầu không hẳn là sạch hoàn toàn mà vẫn chứa các tạp chất có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn đầu kim phun khiến cho việc cung cấp nhiên liệu không còn đảm bảo. 

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 1
Vệ sinh kim phun xăng điện tử xe Honda

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn đầu kim phun xăng điện tử Honda

Do vận hành tự động nên hệ thống phun xăng điện tử cần thông số để điều khiển kim phun đóng mở, nạp nhiên liệu với lượng vừa đủ. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết, chất lượng nhiên liệu kém và do bụi than sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động nên kim phun sẽ gặp lỗi, đặc biệt là bị nghẹt đầu kim phun do đóng cặn.

Khi đầu kim phun bị nghẹt, tắc do cặn bám, làm cho xe dễ chết máy (do thiếu nhiên liệu), hao xăng, động cơ hoạt động không êm (làm tăng khả năng hao mòn các chi tiết) và đặc biệt tăng nồng độ khí thải gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, xe còn bị giảm công suất, tăng tốc kém, tốc độ cầm chừng không ổn định.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 2
Kim phun xăng bị bám bẩn

Vệ sinh kim phun xăng điện tử có tác dụng gì?

Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda giúp cho việc đưa nhiên liệu vào buồng đốt được thuận lợi đều đặn, việc này giúp cho động cơ được hoạt động trơn tru, tăng năng suất cũng như khả năng vận hành. Tránh được các lỗi thường gặp như xe bị giật khi lên ga lớn, xả khói nhiều và có màu. Quan trọng hơn khi kim phun xăng được hoạt động tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả nhất.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia và những trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh kim phun thì khi xe vận hành khoảng 12000 đến 15000 km ta nên vệ sinh kim phun một lần, tránh tình trạng để lâu kim phun bị hư phải tốn khoảng tiền lớn thay thế kim phun cho xe. 

Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp đã đưa vào hoạt động dịch vụ vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda bằng công nghệ sóng siêu âm. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp có thể thao tác trên nhiều loại xe sử dụng hệ thống phun xăng FI hiện nay tại thị trường Việt Nam. Do đó nếu xe bạn đã sử dụng lâu hoặc trong thời gian khuyến cáo ở trên thì hãy mang xe đến ngay để được hỗ trợ tư vấn, sửa chữa, vệ sinh kim phun nhanh chóng uy tín, chất lượng nhất.

Quy trình vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda

Bước 1: Tháo dàn áo xe cần vệ sinh kim phun.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 3

Bước 2: Lấy kim phun xăng điện tử ra khỏi xe để mang đi vệ sinh, bước này cực kỳ quan trọng vì kim phun được chốt khá kỹ nên cần phải thận trọng tránh gây gãy chốt. Sau một thời gian dài sử dụng vận hành trong nhiều môi trường khác nhau dẫn đến tình trạng kim phun xăng bị bẩn rất nhiều.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 4

Bước 3: Tiến hành vệ sinh kim phun xăng bằng sóng siêu âm và dung dịch chuyên dụng. Cài đặt các thông số cần thiết để máy hoạt động tốt cho kết quả tối ưu. Thời gian rửa kim phun bằng sóng siêu âm và dung dịch từ 5 đến 7 phút tùy tình trạng dơ hay sạch. Sau 5 - 7 phút tẩy rửa bằng sóng siêu âm, kim phun xăng FI khá sạch và trắng sáng như mới.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 5

Bước 4: Test lại hoạt động của kim phun xăng điện tử sau khi đã vệ sinh xong (công đoạn này sẽ được tiến hành bằng máy để quý khách có thể xem trực tiếp thấy được hiệu quả của dịch vụ).

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda - 6

Bước 5: Lắp kim phun xăng điện tử vào xe để có thể vận hành như bình thường

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng và theo dõi bài viết " Vệ sinh kim phun xăng điện tử Honda ". Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh kim phun xăng điện tử hãy ghé ngay trung tâm Suaxechuyennghiep để sử dụng dịch vụ nhé.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Tư vấn liên quan