Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần?

10:46 27/12/2019
Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? Bảo dưỡng xe tay ga giá bao nhiêu? Bảo dưỡng xe tay ga mới mua cần làm những gì? Đây là những vấn đề bạn cần lưu ý để chiếc xe ga của mình luôn được hoạt động ổn định, an toàn.

Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần - 1
Bảo dưỡng xe ga

Xem thêm:

Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần?

- Xe tay ga gần như là phương tiện sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Do có cấu tạo phức tạp, mỗi bộ phận xe đều có lịch bão dưỡng riêng không cố định. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ số km bảo dưỡng của từng phụ kiện xe ga để giúp bạn giải đáp thắc mắc " Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng? "

1. Khi nào thay nhớt xe tay ga?

- Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km.
- Với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km để tránh tình trạng hú lap ở xe tay ga. 

2. Bảo dưỡng lọc gió xe tay ga

- Nhiều người vẫn nói rằng: Nếu dầu nhớt là máu thì lọc gió chính là lá phổi của xe. Đây là bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe, giúp lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào xăng để tạo hỗn hợp cháy.
- Nếu như lọc gió quá bẩn, nhiên liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần - 2
Bao lâu nên thay lọc gió xe ga


3. Thời gian thay bugi xe ga là bao lâu?

- Bugi có vai trò phát sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế hòa khí vào buồng đốt, bạn nên thường xuyên kểm tra, thay thế phụ kiện này để đảm bảo hoạt động cho xe máy của mình. Bugi xe máy cần được thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ 8.000km/lần.

4. Kiểm tra bảo dưỡng vỏ xe tay ga

- Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện
- Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

5. Bao lâu nên thay nước làm mát xe ga một lần?

- Với những dòng xe làm mát động cơ bằng dung dịch, bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000km , để tránh được hiện tượng xe ì máy, có mùi khét, bốc khói khi nước làm mát bị cạn.

6. Bảo dưỡng xe tay ga giá bao nhiêu?

- Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi gói bảo dưỡng xe tay ga với mức giá cực kỳ hấp dẫn:
- Gói bảo dưỡng xe ga giá 299.000. Giảm 50% chỉ còn 150.000
Chương trình khuyến mãi áp dụng từ Thứ 2 – Thứ 6. Riêng Thứ 7 – Chủ Nhật giá niêm yết.

7. Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? 

- Nếu bạn đang tìm nơi bảo dưỡng xe tay ga uy tín thì chúng tôi có để địa chỉ các trung tâm bảo dưỡng xe máy uy tín dưới cuối bài viết nhé

Bảo dưỡng xe tay ga giúp các bạn phát hiện những vấn đề, sự cố trên các chi tiết và bộ phận của xe, giúp xe luôn bền đẹp và hoạt động ổn định.

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp giải đáp các thắc mắc của bạn: Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng xe tay ga? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? Bảo dưỡng xe tay ga giá bao nhiêu? Bảo dưỡng xe tay ga mới mua cần làm những gì?
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan