Cách xử lý xe Vario, Click bị ngập nước chết máy

11:41 02/01/2020

Mùa mưa là nỗi ám ảnh của xe máy, đặc biệt là ở những đoạn đường dễ bị ngập nước, điều này sẽ làm tăng nguy cơ chết máy khi đang lội nước, nhất là các dòng xe tay ga như: Vario, Click, Lead, Vison, Air Blade...
Nếu bạn chưa biết phải làm gì khi xe Vario, Click bị ngập nước, hãy bỏ túi ngay cho mình những bí quyết dưới đây để có cách xử lý tốt nhất khi gặp phải tình huống này.

Cách xử lý xe vario click bị ngập nước chết máy - 1

Hướng dẫn chạy xe máy qua đường ngập nước

- Với xe số, luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.

- Đối với xe tay ga luôn đi với mức ga tường đối lớn để tránh nước tràn vào Pô xe và bộ phận quạt gió.

- Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt quá trình, việc này sẽ gây chết máy ngay lập tức

- Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ nên thay đổi mức điểu chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

 Lưu Ý: Với đoạn đường ngập nước quá cao, thì tốt nhất bạn nên chọn đường khác hoặc chờ cho nước rút bớt rồi hẵn đi.
 

Cách xử lý xe Vario, Click bị ngập nước chết máy

- Khi xe chết máy do ngập nước, bạn không nên cố khởi động lại xe để tìm kiếm “vận may”, vì chính điều đó sẽ dẫn đến việc phá hỏng động cơ cũng như gây chập điện. Việc tốt nhất là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước tìm đến các cửa hàng sửa chữa gần đó để được sửa chữa.

Cách xử lý xe vario click bị ngập nước chết máy - 2

- Xả toàn bộ nhớt trong khoang máy, vệ sinh lại khoang máy và thay (nhớt máy, nhớt lap) mới để đảm bảo không còn lẫn nước trong dầu nhớt. Vì khi dầu nhớt bị nhiễm nước sẽ mất tính bôi trơn và tạo nên sự ma sát lớn dẫn đến “Hỏng máy” nếu như bạn cố tình đi tiếp.

- Các đầu mối trong hệ thống điện cũng cần được sấy khô, tránh được tình trạng hệ thống mạch điện bị chập, cháy dẫn đến phải thay phụ kiện.

- Cần làm khô hệ thống phanh để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh.

Cách xử lý xe vario click bị ngập nước chết máy - 3

- Kiểm tra lọc gió và thay mới nếu cần thiết. Vì lọc gió bẩn, ướt sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ khó nổ, hao xăng, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen.

Cách xử lý xe vario click bị ngập nước chết máy - 4

- Kiểm tra hệ thống nước làm mát và thay mới nếu cần thiết. Vì nước làm mát bị nhiễm bẩn, khả năng cao sẽ làm cho động cơ xe bị gỉ sét, giảm tuổi thọ.

- Vệ sinh nồi xe tay ga, thổi khô các bộ phận bị ẩm ướt, tra lại dầu mỡ ở các vị trí cần thiết.
 
Qua bài chia sẻ " cách xử lý xe Vario, Click bị ngập nước chết máy " Trung tâm Suaxechuyennghiep.vn hy vọng có thể giúp được bạn phần nào trong mùa mưa sắp tới.
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Tư vấn liên quan