8 lỗi thường mắc phải ở SH 2012

14:13 02/01/2020
Honda SH là một trong những dòng xe cao cấp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, tuy là dòng xe cao cấp nhưng cũng không tránh gặp những lỗi và gây khó khăn cũng như phiền phức cho chủ nhân của xe, hôm nay Trung Tâm sửa xe chuyên nghiệp Hồ Chí Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 8 lỗi thường gặp nhất ở Honda SH 2012, bên cạnh đó sẽ là nguyên nhân cũng như cách khắc phục để các bạn có thể tự đoán bệnh của xe, nếu bệnh đơn giản thì có thể tự mình giải quyết còn nếu không thì cũng biết xe gặp lỗi gì để có thể biết được thợ sửa được gì tránh tình trạng khai gian lỗi để lấy tiền thêm của các bạn.

8 lỗi thường mắc phải ở SH 

1. Xe SH 2015 hay bị giật vào buổi sáng:

- Hiện tượng giật xuất hiện khi khởi động và bắt đầu ga từ 0-20 km/h. Nguyên nhân là do chuông độ khoan có vấn đề. Các bạn có thể khắc phục bằng cách dừng xe, dựng chân chống giữa và ga mạnh vài lần, nhưng đây không phải cách khắc phục triệt để. Khi gặp vấn đề này thường xuyên thì hãy mang đến trung tâm cửa hàng sửa xe uy tín để được hỗ trợ khắc phục triệt để nhé!
 
8 lỗi thường mắc phải ở sh 2012 - 1
Honda SH 2012 và những lỗi thường gặp

2. SH phát tiếng kêu khó chịu ở nồi: 

- Khi chạy xe, tiếng kêu "e e" ở nồi, nhất là khi chạy trong hẻm vắng hoặc đi đường ít xe thì nghe rất rõ ràng vấn đề này không những gây khó chịu cho người lái mà còn ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông xung quanh. Nguyên nhân là do hú nồi trước hoặc hú do cu-roa. 

3. SH bị hú láp

- Xe phát tiếng hú "u u", trả ga về cũng hú "u u", nhất là tầm 50 - 60 km/h. Hiện tượng này xuất hiện nhiều ở các mẫu Honda SH 125i, model 150i ít hơn.

4. Cảm giác xe SH của bạn bì ì

- Khi đang vận hành, Honda SH 2012 xuất hiện hiện tượng ì, nặng, kéo ga không vọt như lúc đầu gây cảm giác khó chịu khi lên ga. Nguyên nhân có thể là do cháy chuông, áp suất lốp xe không đảm bảo đủ độ cứng hoặc kẹt thắng đĩa. Hãy đảm bảo xe bạn đã được bơm áp suất lốp đủ để chạy cũng như thắng đĩa không bị kẹt, còn vấn đề liên quan đến máy thì hãy mang ra trung tâm sửa xe tay ga uy tín để được khắc phục.

5. Hiện tượng xe bị đảo khi vào cua

- Đang chạy xe và vào cua, hiện tượng đảo xuất hiện, hiện tượng này đa phần là do kẹt thắng đĩa trước hoặc áp suất lốp không đủ. Các bạn có thể tự xem để khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

6. Tiếng xè xè ở chỗ để chân trước

- Khi vận hành, xuất hiện hiện tượng tiếng xè xè, gõ gõ ở ngay phần để chân của người lái xe. Tiếng kêu này dễ nhầm lẫn là bị kêu ở nồi tuy nhiên thực chất là bị kêu cam cò. Vì thế, cần điều chỉnh lại để xe chạy êm hơn và không còn tiếng động nữa.

7. Sàn để chân có cảm giác rung

- Khi đang đi, hiện tượng sàn để chân rung rung và xe hơi nặng, nguyên nhân là do lỗi bạc đạn nồi. Vệ sinh lại nồi đồng thời thay bạc đạn sẽ khắc phục được ngay vấn đề này.

8. Lỗi vành xe SH 2012:

- Đây là lỗi lớn nhất xuất hiện thời gian vừa qua trên xe SH. Rất nhiều người dùng Honda SH 2012 sau khi lên tiếng đã được đại lý của Honda Việt Nam thay vành miễn phí. Tuy nhiên, những trường hợp đã sơn vành hoặc tác động ít nhiều lên nó thì không được thay thế. Khi gặp trường hợp trên quý khách nên xem xét đi sửa chữa ngay để tránh ảnh hưởng mạnh đến xe cũng như nguy hiểm khi tham gia giao thông với xe không được an toàn.

- Với 8 lỗi thường gặp ở trên chắc các bạn đang sử dụng xe Honda SH 2012 nói riêng cũng như SH nói chung đã có được một số kiến thức nhất định về các bệnh này.

- Nếu gặp rắc rối về chiếc SH của bạn mà không thể xác định bệnh hoặc có khả năng tự sửa chữa thì hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe SH chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cũng như khắc phục sửa chữa xe SH một cách nhanh chóng và chất lượng nhất, đặc biệt đảm bảo chi phí hợp lý nhất tại Hồ Chí Minh. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như 
vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan