Những thói quen xấu làm hư hỏng xe tay ga

15:11 21/11/2019
Xe tay ga hiện nay là một phương tiện di chuyển không thể thiếu, đặc biệt là chị em phụ nữ. Do đó vấn đề bảo dưỡng cũng như sử dụng xe đúng cách để tránh những hư hỏng cũng như để xe được bền lâu chưa được quan tâm nhiều, hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích một số những thói quen không tốt trong vận hành xe tay ga gây ảnh hưởng xấu đến xe cũng như những lưu ý để khắc phục, sửa chữa các tình trạng đó.

1. Chạy xe tay ga ở tốc độ quá chậm

- Thói quen di chuyển xe ở tốc độ quá chậm để tán dóc hoặc ngắm cảnh đường phố sẽ khiến chiếc xe tay ga của bạn sản sinh một lượng nhiệt lớn, khiến cho quạt làm mát tại vị trí két nước phải hoạt động liên tục, vừa gây tốn xăng vừa làm máy không được bền.
 
Những thói quen xấu làm hư hỏng xe tay ga - 1

- Người sử dụng xe lưu ý nên đi nhanh hơn để giúp lượng gió làm mát đến két nước nhiều hơn. Làm tăng tuổi thọ cho xe, khiến thời gian phải đổ nước làm mát diễn ra dài hơn.

2. Vừa nổ máy đã... tăng ga luôn

- Đây là một thói quen cực kỳ hay mắc phải và nhất là đối với chị em phụ nữ khi điều khiển xe ga, và trong thời đại công nghệ phun xăng điện tử đang thịnh hành, việc nổ máy tăng ga liền sẽ gây hại đến máy cũng như bộ phận phun xăng FI của chiếc xe tay ga. Do nhu cầu cấp thiết của công việc như đưa con đi học, đi nhanh cho kịp giờ làm... đã vô tình khiến những chiếc xe dần bị hư hại, phải sửa chữa tốn kém.
 
Những thói quen xấu làm hư hỏng xe tay ga - 2

- Vấn đề này đặc biệt đối với dòng xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử. Mỗi khi bật máy, đèn báo Fi sẽ bật sáng để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm để chờ nổ máy. Khi đèn báo Fi tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng chờ ấn nút khởi động xe. Nếu người sử dụng xe có trang bị hệ thống phun xăng điện tử vì một lý do nào đó tăng ga trước khi đèn Fi tắt sẽ vô tình làm sai quy trình khởi động. 

3. Chỉ phanh bằng phanh đĩa trước

- Nhiều vụ tai nạn lớn - nhỏ đã xảy ra do thói quen sử dụng phanh đĩa trước là phanh chính. Khi chiếc xe đang di chuyển với một tốc độ ổn định, có tình huống bất ngờ phía trước khiến nhiều chị em cảm thấy giật mình và dồn nhiều lực để bóp phanh trước, hành động này sẽ xe mất kiểm soát và quay một vòng, trong những tình huống này thì người điều khiển thường ngã xuống đường.
 
Những thói quen xấu làm hư hỏng xe tay ga - 3

- Người sử dụng xe ga chưa sử dụng quen phanh đĩa trước thì nên đến các cửa hàng sửa xe máy và nhờ các nhân viên kỹ thuật làm giảm bớt độ "ăn" của phanh, tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Kinh nghiệm cho chị em phụ nữ nói riêng cũng như những ai đi xe tay ga nói chung là khi gặp phải tình huống buộc phải giảm tốc độ là sử dụng cả phanh trước và phanh sau gần như cùng một lúc và bóp phanh vào dần, tránh các tình huống phanh gấp mà chỉ sử dụng phanh đĩa trước, bởi vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

4. Lốp hết hơi nhưng... vẫn đi

- Xe ga đa phần có trọng lượng nặng hơn xe số tự động, việc này cũng khiến chị em không có nhiều cảm giác khi dắt xe và khi xe di chuyển. Thói quen không để ý nhiều đến xe này khiến bạn phải thay lốp hoặc thay săm thường xuyên. Nhất là hiện nay một số dòng xe đã tích hợp lốp không săm nhưng chi phí thay thế khá cao.

Những thói quen xấu làm hư hỏng xe tay ga - 4


- Áp suất trong lốp hợp lý sẽ khiến xe dễ dàng lăn bánh không bị tình trạng ì ạch khi tăng ga, giảm thiểu công hao phí, bám đường tốt hơn, điều quan trọng là khi lốp "non" sẽ rất khó lái và dễ gây tai nạn trên đường nhất là ở những cung đường khó, quanh cua.

- Với những lưu ý ở trên chắc hẳn các bạn đã biết được những thói quen nào của mình làm ảnh hưởng xấu đến chiếc xe tay ga đang sử dụng hằng ngày. Nếu trường hợp xe bị hư hại hoặc có hiện tượng không bình thường thì hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn khắc phục sửa xe tay ga một cách nhanh chóng và uy tín nhất nhé. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như 
vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.

 

SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan