Các lỗi thường gặp của xe Vision và cách khắc phục

14:14 02/01/2020
Vision hiện tại là dòng xe ga giá tầm trung được yêu thích tại Việt Nam, Bên cạnh những ưu điểm về giá cả, tiêu hao nhiên liệu ít, mẫu mã đẹp thì dòng xe tay ga Vision trong quá trình vận hành cũng bị người dùng than gặp khá nhiều lỗi, và không biết là do vô tình hay cố ý mà hầu hết những lỗi thường gặp ở xe Vision đều khá giống nhau. Hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cùng các bạn tìm hiểu cũng như tìm cách khắc phục sửa chữa những lỗi thường gặp ở Vision.
 
Các lỗi thường gặp của xe vision và cách khắc phục - 1
Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở xe Vision 

 

Khi giảm ga thì xe tự động tắt máy, và vài phút sau mới nổ máy lại được

 
- Đây là tình trạng mà hầu hết những người đi xe Vision đều gặp và phàn nàn rất nhiều. Khi điều khiển xe Vision, đến những đoạn cua, hoặc đi chậm mà phải giảm ga, thì máy tự động tắt, khiến người dùng rất khó chịu, thậm chí còn rất khó có thể khởi động lại được. Điều này khá nguy hiểm vì xe bị tắt máy có thể ảnh hưởng đến người khác tham gia giao thông với mình dễ gây tai nạn, phiền toái.
 
- Nguyên nhân:
 
- Thực sự chưa có một thông báo chính thức nào từ Honda về nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên, nhiều thợ sửa chữa chuyên nghiệp có kinh nghiệm thì cho rằng lỗi này là do:
 
+ Lọc gió của Vision dễ bám bụi do đó sau một thời gian sử dụng, lọc gió bám nhiều bụi, khiến không khí không đủ vào bộ chế hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không kí chạy vào càng ít thậm chí không đủ để cháy xăng dẫn đến động cơ dễ bị tắt.
 
+ Do nguyên nhân từ bộ cảm biến nhiệt độ của Vision, do được trang bị bộ cảm biến này, khi đó, nếu thấy nhiệt độ máy quá nóng, máy sẽ tự động tắt.
 
+ Do xăng: Nhiều thợ chẩn đoán là do người đi đổ xăng ở những cây xăng kém chất lượng, chính vì thế khiến máy hay bị tắt, đặc biệt là khi giảm ga.
 
+ Do thiết kế van cấp nhiên liệu trong chế hòa khí của Vision quá nhỏ, khiến khi giảm ga thì xăng bơm được quá ít, không đủ cháy để có thể nổ máy, nên máy hay bị tắt.
 
- Cách giải quyết:
 
- Tùy từng nguyên nhân gây ra tình trạng này mà bạn có những cách xử lý khác nhau, bắt đầu bằng việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió, nếu quá bẩn thì nên thay thế lọc gió mới cho xe máy.
 
- Tiếp đến bạn nên đến các trung tâm cửa hàng sửa xe tay ga uy tín nhờ thợ chỉnh cho hệ thống van bơm nhiên liệu to ra một chút để có thể bơm xăng tốt hơn.
 
- Với những trường hợp xe Vision tự dưng tắt máy giữa đường, thì bạn nên dắt xe vào ven đường (tìm nơi râm mát) chờ khoảng 5 phút cho máy nguội và khởi động lại máy, có thể đề dài đến khi máy nổ, vặn ga lớn (cho chân chống giữa đứng lên).

Xe Vision khó nổ vào sáng sớm hoặc sau thời gian không đi

- Đây là tình trang khá phổ biến, mà nhiều người dùng Vision cũng như các dòng xe tay ga khắc hay gặp phải, xe thường khó nổ vào buổi sáng hoặc vào mùa đông trời lạnh.
 
- Nguyên nhân:
 
Có nhiều nguyên nhân khiến xe Vision của bạn khó nổ vào sáng sớm:
 
+ Không khí ẩm lạnh vào buổi sáng là nguyên nhân khiến máy khó nổ, thậm chí tích tụ thành nước, bộ chế hòa khí không có đủ không khí để đốt nhiên liệu.
 
+ Bugi quá yếu, không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. Nhiều thợ phản ánh bugi NGK của Honda Vision đã quá cùi, nên thay thế bằng bugi khác
 
- Cách xử lý:
 
- Khi xe bị khó nổ bạn nên dựng chân chống giữa lên, sau đó, dốc xe chúi đầu về phía trước, đồng thời lắc lắc xe, khoảng 1 - 2 phút rồi đề lại máy.
 
- Trước khi nổ máy, hãy bật khóa điện rồi vặn tay ga một vài lần (chỉ thực hiện với tay ga, không thực hiện với xe số) rồi mới bấm đề. Động tác này giúp cho hỗn hợp xăng-không khí lấp đầy đường ống dẫn và xuống buồng đốt.
 
- Riêng đối với thao tác đề, hãy nhả hết tay ga rồi mới bấm đề. Nếu bạn kéo tay ga trong lúc bấm đề, hỗn hợp xăng-khí sẽ loãng hơn nên máy càng khó nổ.
 
- Ngoài ra, bạn nên thay bugi NGK bằng bugi mới tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa của xe máy

Khi tăng ga, có tiếng hú gió lớn phát ra từ xe

- Đây là lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng xe tay ga của Honda và Air Blade cũng là cái tên hay bị gặp những lỗi này. Thậm chí, một số dòng Vision cũ còn gặp vấn đề giật máy mạnh khi tăng ga, khiến người đi cảm thấy không an toàn
 
- Nguyên nhân:
 
- Giải thích cho hiện tượng này, nhiều người thợ sửa xe uy tín tại Hà Nội nói rằng do chất lượng sản xuất bánh răng trục láp không thực sự tốt khiến xe phát ra tiếng hú, hay còn gọi là hú láp.
 
- Cách xử lý:
 
- Hiện tượng này gần như khó giải quyết, hoặc khi thay bánh răng trục thì khá tốn kém, chính vì thế nhiều người thường sống chung với cái lỗi này
 
- Trên đây là những lỗi thường gặp ở xe Vision, mong rằng giúp bạn xử lý những vấn đề mà chính chiếc Vision của bạn gặp phải.

Với những vấn đề được nhắc đến ở trên, trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều kiến thức hơn về lỗi của Honda Vision cũng như những cách khắc phục đơn giản. Nếu gặp những vấn đề như trên mà không thể tự khắc phục được, các bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cũng như khắc phục sửa chữa nhanh nhất nhé!  ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như 
vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan