Làm cách nào để nhận biết nhớt giả ?

14:16 02/01/2020
Nhớt xe máy là một phần không thể thiếu trong việc vận hành của xe, hiện nay tình trạng nhớt giả tràn lan đang là một vấn nạn nhức nhối. Với lợi thế giá rẻ lại có "bề ngoài" không khác gì nhớt thật nên được các cửa hàng sửa xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng mà không quan tâm đến chất lượng khi đổ vào xe máy. Nhớt giả gây ảnh hưởng xấu đến động cơ xe vì không đạt tiêu chuẩn, chính vì vậy việc phát hiện nhớt giả càng sớm sẽ giúp cho xe của bạn vận hành ổn định và không ảnh hưởng đến động cơ. Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách để phát hiện nhớt không đủ tiêu chuẩn chất lượng!
 
Làm cách nào để nhận biết nhớt giả  - 1
Nhớt giả không đúng chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến động cơ xe

Dấu hiệu nhận biết xe máy dùng nhớt giả:

- Thời gian đầu sau khi thay nhớt, động cơ xe máy sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Sau chừng vài chục cây số, máy xe sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khét. Lý do xảy ra điều này là vì nhớt giả được làm từ nhớt đã qua sử dụng, đã hoàn toàn mất hết tính năng của dầu bôi trơn nên sẽ gây nóng máy trong một thời gian vận hành ngắn.

- Qua khoảng 1 - 2 tháng, do không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy nên các chi tiết động cơ gần như bị mài mòn hoàn toàn, xuất hiện cặn gây mau hỏng hóc. Dầu xe lúc này có màu đen đặc, mùi khét khó chịu. Động cơ xe cũng bị ảnh hưởng thường xuyên tắt máy và có dấu hiệu chạy không được bốc nữa.

- Ngoài ra, do nhớt giả không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém nên khiến xe ngốn xăng cực kỳ.

 
Làm cách nào để nhận biết nhớt giả  - 2
Nhớt giả tràn vào buồng đốt gây đóng muội cặn đen cháy trên đầu pittong 
Làm cách nào để nhận biết nhớt giả  - 3
Nhớt giả không đảm bảo độ bôi trơn cho động cơ khiến cho pittong bị xước nhiều do ma sát với thành xy lanh

- Để chọn được cho mình những sản phẩm nhớt xe máy tốt, tránh mua nhầm hàng rỏm, hàng kém chất lượng, khi chọn nhớt xe chúng ta cần lưu ý thêm một số điều như sau:

- Thứ nhất, chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ vì chưa được sử dụng qua.
- Thứ hai, niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ bởi vì đã được mở ra trước đó. Bởi vì, bọn gian thương sử dụng công nghệ hàn “bằng tay” nên các vết rách trầy xướt rất xấu.
- Thứ ba, niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D như Castrol, Shell, Mobil, BP,… nên việc làm giả rất khó khăn.
- Thứ tư, hàng nhớt giả có giá khá “bèo”. Nếu cửa hiệu nào bán chai nhớt quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, các bạn nên đề nghị được xem xét chai nhớt đó thật tỉ mỉ trước khi quyết định sử dụng nhé.
1. Nhớt Castrol:
- Thân chai bị lõm hai bên, không đầy như hàng thật
- Nắp chai niêm thủ công, vết hàn thô sơ
- Bên dưới đáy chai giả có in chữ “Castrol”, hàng thật không có
- Lỗi chính tả trên nhãn

 
- Niêm phong trên chai nhớt giả nhìn rất xấu do dùng hàn thủ công cho đỡ tốn chi phí. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chỉ 3D như Castrol khiến cho việc làm giả trở nên khó khăn. Ví dụ như niêm chỉ khi được sản xuất bằng công nghệ 3D thì nhìn thẳng sẽ không thấy biểu tượng và nhãn hiệu sản phẩm mà chỉ khi nhìn nghiêng thì mới thấy được dưới dạng 7 màu. Còn đối với hàng giả thì anh em sẽ luôn nhìn thấy biểu tượng và nhãn hiệu sản phẩm ở mọi góc nhìn và không có ánh 7 màu.
- Về giá cả khá rẻ: dầu nhớt Castrol POWER 1 Scooter có giá bán khuyến nghị cho người tiêu dùng là 110.000 đồng/chai 0.8L, nhưng giá hàng giả lại thấp hơn nhiều, nhiều khi chỉ bằng ½ giá nhớt thật.

2. Nhớt Honda:
- Tem khác nhau.
Làm cách nào để nhận biết nhớt giả  - 4
 
- Đặc điểm nhận biết trên đáy của chai.
Làm cách nào để nhận biết nhớt giả  - 5

Với những thông tin cũng như hình ảnh minh họa ở trên hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về vấn đề nhớt giả (đặc biệt là các bạn nữ) cũng như cách kiểm tra tránh bị lừa xài nhớt giả ảnh hưởng đến động cơ xe máy của bạn. Nếu bạn đang cần thay nhớt và không tự tin trong việc kiểm tra chất lượng nhớt xe máy thật hay giả thì hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe máy Hồ Chí Minh của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về loại nhớt, giá nhớt cũng như được thay nhớt chính hãng uy tín nhé! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gavệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan