Kinh nghiệm tránh nổ lốp xe máy khi để ngoài nắng

15:01 04/01/2019
Nổ lốp xe máy khi đang đi trong thời tiết nắng nóng hoặc để xe ngoài nắng trong thời gian dài gây nguy hiểm cho người lái xe cũng như những người xung quanh, vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách hạn chế khắc phục như thế nào? Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nguyên nhân xe máy vận hành trong trời nắng nóng dễ bị nổ lốp là do mặt đường nhựa bị nóng, cộng thêm quá trình biến dạng liên tục của lốp xe khi làm việc khiến nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao. Khi áp suất vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất thì lốp dễ bị phình hoặc nổ rất nguy hiểm nếu đang vận hành xe. 

 
Kinh nghiệm tránh nổ lốp xe máy khi để ngoài nắng - 1
Lốp xe máy dễ bị nổ khi đi dưới trời nắng nóng
 
Để hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến lốp xe máy như bị biến dạng hoặc nghiêm trọng hơn là nổ trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường quá cao, bạn nên dành thời gian kiểm tra lốp xe thường xuyên, đặc biệt trước những chuyến đi dài để kịp thời phát hiện những nguyên nhân không an toàn tiềm ẩn trên lốp xe (lốp mòn, lốp quá căng) để có biện pháp thay thế phù hợp.

Khi điều khiển xe trong thời tiết nắng nóng tuyệt đối không được bơm xe quá căng. Nhiệt độ cao, lốp ma sát với mặt đường, áp suất trong lốp tăng dẫn đến xe dễ bị nổ lốp. Nếu nhìn bằng mắt thường thấy lốp quá căng hoặc chạy xe cảm giác được xe quá căng thì hãy tìm cách giảm áp suất lốp bằng cách xì bớt hơi cho lốp non đi, như vậy sẽ hạn chế được vấn đề nổ lốp.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để xe xe dưới trời nắng nóng quá lâu. Ánh nắng trực tiếp chiếu vào lốp cùng nhiệt độ cao sẽ gây xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Do vậy, bạn nên để xe dưới bóng râm hoặc chỗ mát. Vỏ lốp xe tuy cũng tùy loại nhưng dù cho có tốt thế nào thì để trong môi trường nắng nóng khắc nghiệt thì cũng sẽ xảy ra chuyện. Do đó nếu không có thời gian hoặc dụng cụ để kiểm tra thay thế thì hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục nhanh chóng với chi phí cực kỳ hợp lý! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay ga
vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan