Các lỗi thường gặp ở Nouvo

14:00 02/01/2020
Yamaha Nouvo với các phiên bản 4, 5, 6, LX, SX là một trong những dòng xe tay ga được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam, Nouvo được biết đến là một trong những sản phẩm chất lượng ít lỗi cũng như sức mạnh và độ bền cao. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp xe bị hụp ga đầu, hoặc ga đầu bị gào trong khi xe lên không nhanh lắm.

Theo một số ý kiến khác thì cho rằng Yamaha Nouvo ga đầu lên ngọt hơn các xe tay ga của Honda nhưng ga giữa lên lại không bằng dòng Air Blade 125 hay Honda SH nên cảm giác xe đầm chắc chứ không mạnh, với trường hợp này thì có thể xử lý bằng cách làm lại nồi hoặc độ nồi. Lưu ý thêm một lỗi nữa là dòng xe Nouvo chạy đến khoảng 15.000 – 20.000 km thì dây curoa hay bị hú nhẹ.

 
Các lỗi thường gặp ở nouvo  - 1
Nouvo là dòng xe ít lỗi chỉ gặp những lỗi nhỏ dễ dàng khắc phục

- Về dàn điện và hệ thống phun xăng của Yamaha Nouvo: So với dòng Honda SH nói riêng cũng như các dòng xe khác của Honda thì dàn điện xe Yamaha khá bền ít hư vặt, Nouvo 4, 5 và 6 cũng thừa hưởng được điểm chất lượng này, tuy nhiên Nouvo cũng hay bị lỗi chớp đèn vàng trên đồng hồ báo hiệu, điều này có thể là do bơm phun xăng hoặc IC đã bị lỗi. Lỗi này có thể hoàn toàn được khắc phục một cách dễ dàng khi đem vào hãng, hoặc trung tâm chuyên về hệ thống điện và phun xăng như trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi là có thể khắc phục hoàn toàn (Bạn cùng có thể sửa chữa ở nhà tuy nhiên cần phải có trình độ hiểu biết nhất định cũng như các trang thiết bị cần thiết). Ngoài ra ở xe nouvo lx báo lỗi đèn vàng, bạn nên đến trung tâm để có thể sửa hoặc khắc phục sớm nhất có thể.

- Phát ra tiếng động khi qua ổ gà, đường xấu: Tiếng này là do cái giò đạp của Nouvo gây ra, thật ra từ đời Nouvo 5 và 6 thì nếu hết bình cho dù có đạp xe cũng hiếm khi nổ được, nếu tiếng này làm bạn khó chịu thì hãy gỡ luôn giò đạp ra. (Nếu đã gỡ ra thì nên chú đến bình điện nếu không có thể bị dắt bộ nhé)

Một số bài độ nồi cơ bản cho Yamaha Nouvo:

- Sau đây sẽ là một số thủ thuật nhỏ để độ nồi, làm nồi xe tay ga Yamaha Nouvo. Dưới đây là các bài độ nội công dành cho Nouvo LX, Nouvo SX đã được các chuyên viên sửa xe tay ga chuyên nghiệp kiểm chứng về độ bền cũng như chất lượng sau một thời gian dài sử dụng.
 
Các lỗi thường gặp ở nouvo  - 2
Độ nồi xe Nouvo để có được cảm giác lái tốt nhất

- Nồi xe Nouvo SX và LX rất giống nhau cho nên các bài độ chỉ khác chút ít về trọng lượng bi và độ dài ắc nồi. Nouvo LX và Nouvo SX hay các dòng Nouvo 1, 2, 3 nói chung:

- Bài 1: Dành cho các anh em thích đi đường thành phố, thích vọt, đỡ rung sàn. Bài nồi gồm lò xo nồi sau 3 càng xài loại của SH, chêm ắc nồi 1 ly, đi bố dán (hoặc bố zin) và chuông khoan.
- Bài 2: Dành cho anh thích xe nhẹ, đầm êm, đi đường trường. Bài nồi gồm: lò xo nồi sau 3 càng xài loại của SH, đi bố dán (hoặc bố zin), chuông khoan.
- Bài 3: Kết hợp của hai bài trên. Đi bi tròn 10g + thay cánh quạt nồi (được cnc lại góc chạy theo góc chạy nồi malossi), lò xo nồi sau 3 càng xài loại của SH đi bố dán (hoặc bố zin), chuông khoan.

- Tóm lại Nouvo là dòng xe ít gặp lỗi vặt nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề vận hành ở điều kiện bình thường, trong trường hợp Nouvo bị lỗi như trên hoặc gặp các lỗi khác thì hãy liên hệ ngay trung tâm sửa xe Nouvo chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn khắc phục nhanh chóng chất lượng và uy tín nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí sửa chữa cực kỳ hợp lý, ngoài ra trung tâm còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như, sửa xe máy chuyên nghiệpvệ sinh kim phun xăng điện tử...
 

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan