Độ nồi SH Việt Nam ở đâu giúp chạy êm, tăng tốc vượt trội ?

11:44 02/01/2020
SH Việt Nam là dòng xe tay ga cỡ lớn, được trang bị các tính năng hiện đại như hệ thống khởi động bằng điện ACG, hệ thống tạm dừng Idling Stop cùng thiết kế thể thao nên rất được lòng các bạn trẻ. Tuy nhiên, sau khi đi được khoảng 10.000Km thì xe có hiện tượng rung giật khi lên ga và không được đầm nữa. Vì thế bạn cần chọn cho mình dịch vụ làm nồi xe tay ga hoặc độ nồi xe SH phù hợp để giải quyết tình trạng này.

Độ nồi sh việt nam ở đâu giúp chạy êm tăng tốc vượt trội  - 1
* Độ nồi SH ở đâu tốt?

- Thông thường khi xe SH có hiện tượng rung giật khi lên ga, có tiếng gào, xe bị rần gợn từng cơn, đây là các nguyên nhân do phụ tùng của bộ nồi có triệu chứng bị hao mòn, dính nhiều bụi bẩn bám trên nồi xe vì thế các bạn cần bảo dưỡng, làm vệ sinh bộ nồi và cân chỉnh lại các bi nhằm tăng hiệu suất vận hành của xe.

- Hệ thống truyền động ở nồi xe tay ga là bộ phận quan trọng chuyển lực từ máy xe đến bánh xe sau tạo chuyển động cho xe. Bộ phận để cân chỉnh gồm các phụ tùng chính như: Bi nồi xe SH, Ắc nồi xe SH, Dây curoa xe SH, Lò xo ba càng xe SH, Bố ba càng xe SH, Chuông nồi xe SH, Lò xo nồi sau xe SH.

- Để xe SH VN hoạt động trơn tru, nhẹ ở bước đề có thể chêm ắc làm cho xe dễ bắt bi hơn ở vòng tua máy nhỏ. Việc chêm thêm ắc yêu cầu thợ có tay nghề cực cao vì nếu không nắm được kỹ thuật sẽ khiến xe bị rung đầu hoặc hư dây curoa gây hại cho hệ thống truyền động.

- Bi nồi xe SH cần được vệ sinh kỹ, trong trường hợp bi bị hao mòn, móp thì nhất thiết phải thay hoàn toàn bi mới để tránh làm hư hại cho xe SH của bạn, do đó bạn cần thay bi mới khi đi được 8.000-10.000 km.

Độ nồi sh việt nam ở đâu giúp chạy êm tăng tốc vượt trội  - 2

- Việc thay bi "nhẹ" giúp xe của bạn tạo nước đề tốt, cùng với đó là xe sẽ bắt đầu bắt ở vòng tua máy lớn, bốc hơn. Tuy nhiên xe sẽ bị "dư máy", tiếng máy sẽ to. Để xe chạy mượt, nhẹ và êm  bạn nên dùng các bi nặng hơn. Những bài độ xe SH khác nhau sẽ dùng bi nồi có kích thước và trọng lượng khác nhau, tùy theo yêu cầu nước đề hoặc nước hậu.

- Dây curoa SH nên thay mới sau khi đi được khoảng 22.000 km. Nếu dây curoa của bạn xuất hiện vết nứt sâu và rõ ở mặt trong của dây thì bạn cần phải thay dây curoa xe SH ngay lập tức, nếu không dây curoa sẽ có khả năng bị đứt gây hư hại nặng nề cho nồi trước, sau và nguy hiểm khi lưu thông.

- Nếu bạn thay dây curoa cứng, sẽ cho khả năng đáp ứng truyền động nhanh hơn , bốc hơn nhưng hao xăng, dây mềm tạo truyền động chậm hơn nhưng tiết kiệm xăng hơn.
 
Độ nồi sh việt nam ở đâu giúp chạy êm tăng tốc vượt trội  - 3 

- Bộ phận bố ba càng xe SH  và chuông nồi xe SH được xem là chi tiết then chốt nhất trong quá trình truyền động xe SH Việt Nam. Nhiều trường hợp, xe bị lắc, rung do bố chuông SH hoạt động không đồng bộ hoặc không theo ý muốn.

- Khi bố không bắt dính bi, đẩy lên chuông làm xe bị giật, gây công hao phí lớn làm tốn xăng. Các bạn nên thường xuyên vệ sinh bố nồi SH, chuông xe SH để hạn chế bụi bám dính gây hại giữa bố và chuông. Ở các thành phố lớn như Sài Gòn, xe SH Việt Nam hay bị chai bố, cháy chuông do kẹt xe liên tục, nhiệt phát sinh trong nồi lớn nhất là trong điều kiện đường xá xấu và hay kẹt xe.
 

Hiện nay tại Việt Nam có các thủ thuật độ nồi xe tay ga như:

- Độ góc chạy và độ dày má pulley nồi trước
- Độ bi
- Độ dài của ắc nồi
- Móc rãnh bi
- Độ Cụm nồi sau
- Chất lượng bố và góp chụp chuông
- Lò xo 3 càng
- Độ to của bố 3 càng

Để có thể cân chỉnh nồi chuẩn, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm mới có thể làm được, việc độ nồi xe SH Việt Nam giúp cho xe phát lực ra bánh xe tối ưu nhất ở đúng dải vòng tua mong muốn, tạo cho xe có khả năng tăng tốc tốt và nhanh hơn hẳn.

Tùy theo ý muốn và yêu cầu của từng người mà sẽ áp dụng các gói độ nồi SH khác nhau như, muốn xe đi nhanh mạnh, bốc, hay chậm mà đầm, ít hao xăng cũng như tốt cho máy. Các bạn nên đến những điểm độ nồi xe SH VN có kinh nghiệm và tay nghề cao để tránh làm hại máy cũng như hư nồi zin của xe.

Qua bài viết trên, trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng sửa xe tay ga SH của mình. Để độ nồi xe SH Việt Nam, bạn có thể đến với suaxechuyennghiep.vn để sử dụng các gói độ nồi chuyên nghiệp khác nhau.

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan