Thay nhông sên dĩa ( NSD ) Winner, Exciter loại nào tốt?

11:45 02/01/2020
Dịch vụ thay nhông sên dĩa ( NSD ) xe Honda Winner 150 và Exciter 135, 150 tại trung tâm sửa xe chuyên nghiệp, hiện đang rất được sự quan tâm của các bạn trẻ trên toàn địa bàn TP.HCM. Trung tâm chuyên tư vấn thay nhông sên dĩa Winner và Exciter loại tốt nhất cùng cách bảo dưỡng NSD đúng kỹ thuật.
 
Đối với dòng xe côn tay Winner và Exciter, phụ tùng nhông sên dĩa được xem là bộ ba kết hợp ăn ý bởi sự tương hỗ, giúp xe lướt êm hơn, nhanh hơn trong quá trình vận hành. Vì thế ta cần bảo dưỡng và thay mới NSD đúng loại để giúp xe đạt được tối ưu công suất.

Lựa chọn nhông sên dĩa đảm bảo tiêu chuẩn giúp động cơ xe Exciter và Winner hoạt động mạnh mẽ hơn.
 
Thay nhông sên dĩa  nsd  winner exciter loại nào tốt - 1
Nhông sên dĩa cho Winner và Exciter

Khi chọn nhông sên dĩa cho xe Exciter và Winner các bạn nên lưu ý một số điểm sau

- Chọn dĩa nhiều răng để tăng tốc độ khởi động cho xe.

- Chọn sên đen hoặc vàng có độ bền vượt trội nhằm đảm bảo cho xe vận hành tốt (sên của hãng sau khi chạy từ 300-500km xuất hiện tình trạng sên kêu to nghe rất chói tai dù đã tăng sên).

- Mua NSD ở những trung tâm uy tín để tránh hàng giả, kém chất lượng.

Thay nhông sên dĩa  nsd  winner exciter loại nào tốt - 2
Dĩa tải DAYTONA CNC cho Exciter 150 /FZ150i / R15  44(T) răng
 

Nguyên nhân khiến NSD Winner và Exciter nhanh xuống cấp

- Địa hình Việt Nam với đặc thù ghồ ghề, nhiều dốc, nếu bạn thường xuyên chở nặng sẽ dễ làm cho sên bị dão và chùn dẫn đến tình trạng rút ngắn tuổi thọ, độ bền.

- Sự ảnh hưởng của độ ẩm: Độ ẩm cao nhất là ở Miền Bắc khiến NSD Winner, Exciter 135, 150 nhanh chóng bị bám bụi và hư hỏng nếu không được thường xuyên vệ sinh cẩn thận.

- Vào mùa mưa, bộ phận này liên tục tiếp xúc nước mưa gây ra việc mất nhớt, dễ bám bụi, từ đó nhanh bị oxi hóa và bào mòn.

- Trong những chuyến phượt dài, xe máy phải vận hành liên tục ở những đoạn đường khác nhau, đường xá kém chất lượng khiến nhông sên dĩa cũng nhanh chóng hỏng hóc nếu không được bảo dưỡng hay thay mới kịp thời.

Thay nhông sên dĩa  nsd  winner exciter loại nào tốt - 3
Cọ chà sên giúp an toàn khi vệ sinh NSD

Dấu hiệu NSD bị xuống cấp hoặc hư hỏng trên Winner và Exciter

- Xe không bốc, bị lì khi đổi số tăng tốc

- Khi lên ga mạnh, xích xe đập vào hộp phát ra tiếng động

- Căn chỉnh sên thường xuyên nhưng vẫn nhanh chóng bị rão

- Sên nhanh bị chùng, ốc tăng giản gần hết

- Răng dĩa (sau) bị bào mòn

Lưu ý về việc bảo dưỡng nhông sên dĩa cho xe máy Winner và Exciter

Vì Exciter và Winner 150 là dòng xe có cấu tạo để lộ nhông sên dĩa ra ngoài do đó khiến bộ phận này rất dễ bám bẩn khi đường bùn lầy, để tăng tuổi thọ cho NSD các bạn cần lưu ý một vài điều sau:

- Thường xuyên vệ sinh nhông sên dĩa sau khi đi mưa về để tránh gỉ sét và tăng tuổi thọ cho sên.

- Tra dầu mỡ cho sên khoảng 2 tuần 1 lần.

- Sau 6 tháng nên tăng sên một lần, hoặc nếu chạy nhiều thì các bạn nên cân chỉnh sên khi thấy sên bị chùng để động được cơ vận hành êm ái.

- Sử dụng các sản phẩm bảo dưỡng sên, cọ chà sên để giúp vệ sinh sên dễ dàng và an toàn hơn.

Để có thể sử dụng sản phẩm NSD chất lượng cao, các bạn có thể chọn mua sản phẩm nhông sên dĩa do Malaysia sản xuất và thoải mái trải nghiệm những tính năng vượt trội mà dòng sản phẩm này mang lại.
Theo nhiều ý kiến của các bạn trẻ chạy Exciter và Winner, sau khi thay nhông sên dĩa Malaysia cho xe đa số đều tỏ ra hài lòng sau khi chạy thử khoảng 200km đầu tiên. Do đó các bạn hoàn toàn có thể yên tâm thay thế nhông sên dĩa cho chiếc xe thân yêu của mình ngay nhé.

Những sản phẩm NSD chất lượng cho Exciter và Winner: Dĩa Hodaka, Nhông Hodaka, Dĩa DID vàng, Nhông DID vàng, Sên Faito 9ly 130L, Sên phốt cao su DID Nhật 428V-130... Tất cả sản phẩm NSD chất lượng tốt hiện đang có bán tại sửa hàng online Shop2banh.vn trực thuộc trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM.
 
Qua bài viết trên, trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM hy vọng cung cấp một số thông tin cần thiết cho các ae đang sử dụng xe Winner và Exciter, giúp các bạn có thể chọn lựa sản phẩm chất lượng, uy tín và kéo dài tuổi thọ cho xe của mình.
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan