Dây Curoa xe SH dùng loại nào tốt và bao lâu nên thay mới?

11:46 02/01/2020
Dây Curoa xe SH là bộ phận đóng vai trò truyền động từ bộ nồi trước đến bộ nồi sau, nhờ đó mà xe có thể chuyển động được. Do tính chất làm việc liên tục trong điều kiện khắc nghiệt luôn phải tải nặng, chúng ta cần kiểm tra định kỳ và thay mới dây Curoa SH nếu cần thiết. Vậy dây Curoa cho xe SH nên dùng loại nào tốt và bao lâu thì nên thay mới dây một lần?

Dây curoa xe sh dùng loại nào tốt và bao lâu nên thay mới - 1
Dây Curoa xe SH

Dây Curoa xe máy được làm từ cao su và các sợi tổng hợp. Do đặc thù môi trường làm việc của dây Curoa luôn phải ở trong tình trạng chịu nhiệt lớn, nên khi chọn dây Curoa bạn cần chọn loại tốt để xe có thể hoạt động tối ưu công suất. Thông số dây Curoa xe SH: 906 - 22.5 - 30.

Dây Curoa loại nào chất lượng giá tốt cho xe SH 125 và 150?

- Dây Curoa xe SH có rất nhiều loại được sản xuất từ các hãng khác nhau như: dây Curoa Bando, dây Curoa chính hãng, dây Curoa Power link, dây Curoa Vital, dây Curoa Misuboshi...Tuy nhiên trong các loại trên thì dây Curoa Bando và dây Curoa chính hãng là loại có chất lượng bền bỉ và được nhiều người có kinh nghiệm chơi xe SH sử dụng.

Dây curoa xe sh dùng loại nào tốt và bao lâu nên thay mới - 2
Dây Curoa Bando

- Dây Curoa Bando được sản xuất từ một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực dây đai truyền động. Dây Curoa Bando cho xe SH được cấu tạo từ chất liệu cao su và sợi tơ tổng hợp, chịu được nhiệt độ cao, có độ co giãn thích hợp để giúp xe chuyển động tốt hơn, ngoài ra dây Curoa Bando còn có độ bền cao giúp hạn chế tình trạng rão, tưa, nứt khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Vì thế việc chọn lựa dây Curoa cho xe SH thì dây Curoa Bando sẽ là một chọn lựa tốt cho bạn.

Thời gian kiểm tra định kỳ và thay mới dây Curoa xe SH là bao lâu?

- Về tuổi thọ của dây Curoa xe SH bạn nên kiểm tra dây Curoa sau 8.000km và thay mới sau 20.000km. Tuy nhiên, tuổi thọ của dây Curoa còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng xe máy và thời gian đi xe của bạn, vì thế bạn nên thay dây Curoa cho xe SH nếu thấy dây bị nứt, tưa, giãn trong những lần kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Dây curoa xe sh dùng loại nào tốt và bao lâu nên thay mới - 3
Dây Curoa có vết nứt ở mặt trong

Dây Curoa kém chất lượng có tác hại gì?

- Do nhu cầu của người dùng tăng cao, nên trên thị trường hiện nay đã tràn lan những loại dây Curoa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng và dẫn đến những tác hại cho xe như: Xe chạy không mượt, ì máy, hao xăng, có tiếng lạch cạch trong lốc nồi do dây bị giãn, nặng hơn là tình trạng đứt dây Curoa khi đang hoạt động.

Dây curoa xe sh dùng loại nào tốt và bao lâu nên thay mới - 4

Cửa hàng phụ tùng xe máy nào bán dây Curoa xe SH chất lượng?

- Nếu bạn sợ hàng giả trôi nổi khó phân biệt, sợ bị chặt chém khi mua dây Curoa xe SH và đang muốn tìm cho mình một cửa hàng bán phụ tùng xe máy uy tín chất lượng thì Shop2banh.vn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

- Shop2banh.vn là hiện đang là thành viên của cộng đồng xe máy hàng đầu tại Việt Nam 2banh.vn, chuyên cung cấp phụ tùng SH chính hiệu, nhớt chính hãng, đồ chơi xe máy chất lượng giá tốt, vì thế bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi đến mua hàng tại trung tâm Shop2banh.vn. Website: https://shop2banh.vn/day-curoa.html

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan