Nước làm mát xe máy bao lâu thì thay mới?

11:46 02/01/2020
Để bảo dưỡng xế yêu của bạn bền bỉ theo năm tháng, thay nước làm mát xe máy là một trong những điều quan trọng cần chú ý. Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM xin cung cấp một vài thông tin về việc thay nước làm mát cho xe máy, hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi bảo dưỡng xe máy.

Nước làm mát xe máy bao lâu thì thay mới - 1
Nước làm mát xe máy bao lâu thì thay mới?

1. Nước làm mát động cơ xe máy là nước gì?

- Dung dịch nước làm mát động cơ không phải là loại nước lọc dùng trong sinh hoạt hàng ngày mà là chất lỏng chuyên dụng. Thành phần chính là nước cất (nước tinh khiết) và dung dịch làm mát ethylene glycol có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh, cùng các chất phụ gia giúp chống bay hơi, ăn mòn động cơ..

2. Nước làm mát xe máy có công dụng gì?

- Như tên gọi, nước làm mát có công dụng làm mát động cơ xe máy bằng cách trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Ngoài ra nước mát xe máy còn giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy.

3. Khi quên thay nước làm mát xe máy sẽ có tác hại thế nào?

- Xe máy sau một thời gian dài sử dụng, nếu  quên thay nước  làm mát xe máy sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xe bị ì, máy có mùi lạ, bốc hơi hay dễ chết máy, nóng máy, giảm tuổi thọ động cơ.

Nước làm mát xe máy bao lâu thì thay mới - 2
Kiểm tra vạch nước xe máy

 4. Kiểm tra nước làm mát xe máy sau bao nhiêu km?

- Thông thường bạn nên kiểm tra nước làm mát xe máy ở khoảng 15.000km và thay mới sau 20.000Km. Bạn có thể kiểm tra lượng nước làm mát trên bình chứa phụ. Nếu mức nước nằm giữa hai vạch Lower và Upper có nghĩa không cần phải xử lý thêm. Nhưng nếu nước dưới vạch Lower, đó là lúc bạn cần bổ sung thêm nước để giúp ổn định nhiệt độ của động cơ khi sử dụng.

Nước làm mát xe máy bao lâu thì thay mới - 3
Loại nước làm mát xe máy cao cấp hiện nay

5. Loại nước làm mát xe máy nào tốt có giá hợp lý?

- Những sản phẩm bảo dưỡng xe máy trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên có 2 loại nước làm mát xe máy được đa số người sử dụng xe máy tin dùng: Nước làm mát Liqui Moly xanh và nước làm mát Agip Eco Permanent.

- Đây là 2 dòng sản phẩm nước làm mát xe máy cao cấp, có khả năng làm mát động cơ vượt trội phù hợp cho các dòng xe máy, xe tay ga và xe côn tay đời mới: Honda Air Blade, Lead,  Yamaha Exciter,  Piaggio Vespa....

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan