Xe Air Blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục?

11:50 02/01/2020
Honda Air Blade. Mẫu xe tay ga thân thiện với người dùng, có thể sử dụng cho cả nam giới lẫn phụ nữ. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng dòng xe Air Blade 125 thường gặp phải tình trạng rung đầu khi chạy. Để biết được nguyên nhân xe Air Blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục thế nào, mời bạn cùng trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Xe air blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục - 1

Air Blade bị rung đầu thường rơi vào những trường hợp như:

Khi xe tăng ga từ 0-20km đầu xe hơi rung sẽ do các nguyên nhân sau:

- Ổ bi cổ phuộc bánh trước bị rơ lỏng: Nếu xe rung do nguyên nhân này, bạn hãy mang xe đến nơi bảo hành để họ kiểm tra xem có phải do lỗi lắp ráp và khắc phục.

- Thắng trước bị kẹt nhẹ do bùn lầy: Bạn chỉ cần rửa sạch, rà phanh để hệ thống trơn dần là được.

- Thắng trước bị kẹt do ổ bi bị bó chặt: Cần tháo và sửa nhanh chóng.

Xe air blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục - 2

- Búa côn văng ra không đều khiến trục quay mất cân bằng làm rung xe: Nguyên nhân này xuất phát do thường xuyên vận hành xe ở tốc tộ quá chậm. Để tránh tình trạng này, chúng ta nên thường chạy xe ở vận tốc từ 30 - 60 km/h vì đây là khoảng tốc mà xe Air Blade 125 chạy ổn định nhất.

- Khi xe bị mất trớn cần lên ga dứt khoát, tránh việc tăng ga từ từ để giúp búa côn văng ra bám đều vào chuông.

- Xe Air Blade chạy bị rung theo nhịp lên xuống của ga, không bốc, máy bị nóng: Có thể do thiếu nhớt hoặc độ nhớt đã bị giảm, cần thay nhớt mới có độ nhớt phù hợp với cung đường sử dụng.

- Còn nếu chạy xe có cảm giác bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ thì có thể do bố và chuông bắt không đều: Trường hợp này nên dùng giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần, bố 3 càng rửa bằng nước ấm, tuyệt đối không được dùng giấy nhám chà bố. Có thể sử dụng dịch vụ làm nồi xe tay ga chuyên nghiệp để nhanh khắc phục.

- Nếu xe bị rung ở tầm 40 – 50 km/h khi giữ đều ga: Nhiều khả năng là do tình trạng thiếu xăng ở các dòng Fi, cần kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng điện tử

- Xe Air Blade bị rung đầu khi đề-pa, đặc biệt là buổi sáng thời tiết lạnh:  Nguyên nhân là do bố và chuông nồi không bắt đều nhau, bạn cần kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Xe air blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục - 3

- Hiện tượng rung theo nhịp khi chạy, ở lốc nồi có cảm giác nghe phạch phạch mỗi khi thốc ga: Có thể do dây cu-roa đã giãn hoặc tưa đánh vào thành máy. Khắc phục bằng cách thay dây cu-roa mới.

- Bên trên là những nguyên nhân làm xe Air Blade 125 bị rung đầu và cách khắc phục sửa chữa. Trung tâm Sửa Chữa Xe Máy Chuyên Nghiệp TPHCM hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được vấn về xe Air Blade của bạn.

- Nếu xe Air Blade 125 của bạn đang bị tình trạng rung đầu, hãy đến ngay trung tâm chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan