Giá dây curoa xe tay ga Air blade 110, 125 bao nhiêu hợp lý?

11:51 02/01/2020
Để xe Honda Air Blade luôn vận hành tốt sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần bảo dưỡng xe máy theo đúng cách. Một trong những việc bảo dưỡng quan trọng ấy là thay dây curoa cho xe Airblade, bài viết "Giá dây curoa xe tay ga Air blade 110, 125 bao nhiêu hợp lý ?" Sẽ giúp bạn nắm rõ giá và loại dây curoa nào phù hợp cho xe Air Blade của mình.

Giá dây curoa xe tay ga air blade 110 125 bao nhiêu hợp lý - 1

Giá dây curoa xe tay ga Air blade 110, 125 bao nhiêu hợp lý?

- Do nhu cầu bảo dưỡng xe Honda Air blade ngày càng nhiều, nên thị trường phụ tùng xe máy hiện nay rất đa dạng các mặt hàng dây curoa, thật giả khó mà phân biệt được. Vì thế bạn cần đến những trung tâm có uy tín để an tâm hơn khi mua hàng.

- Để xe tay ga Air blade 110, 125 được vận hành êm ái, bạn có thể dùng loại dây curoa Bando, đây là thương hiệu dây curoa số 1 thế giới cả trong công nghiệp ôtô và xe máy. Dây curoa Bando được xuất xứ từ Nhật có độ bền sử dụng đến 22,000 km.

- Bạn nên mua dây curoa Bando tại shop2banh.vn để tránh hàng giả và tránh bị đôn giá khi mua, hiện tại giá dây curoa Bando nhập khẩu chính hãng cho xe Airblade 110 và 125 là 390K.

Giá dây curoa xe tay ga air blade 110 125 bao nhiêu hợp lý - 2

Dây curoa là gì ?

- Dây curoa là dây truyền động hay còn được gọi là đai truyền động cho xe Air Blade, có nhiệm vụ truyền động cho xe để giúp xe có thể di chuyển. Dây curoa được làm từ cao su tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ nên thường có màu đen, hình dây dài có 2 đầu được nối liền thành vòng tròn (giống sợi dây thun phóng to).

- Bề mặt ngoài của dây nhẵn và trơn, mặt trong có các răng cưa mấp mô phù hợp với mặt tiếp xúc truyền động của bánh xe. Những loại dây curoa chất lượng sẽ có độ co giãn tốt, bền bỉ, chịu được ma sát và nhiệt tăng giảm đột ngột khi xe đang hoạt động.

Giá dây curoa xe tay ga air blade 110 125 bao nhiêu hợp lý - 3
 

Tác dụng và cách hoạt động của dây curoa

- Dây curoa có công dụng như xích xe máy. Ở xe tay ga, dây curoa được nối vào 2 bánh răng (pu-li) trước và sau. Khi xe hoạt động, chỉ cần tăng ga thì bánh răng lớn chủ đạo sẽ quay, kéo theo bánh răng nhỏ nhờ sự liên kết của dây curoa. Do vậy dây curoa có vai trò quan trọng trong chuyển động ổn định của xe.

- Nếu bạn thay dây curoa xe Air Blade nhầm loại dây giả, kém chất lượng. Điều này sẽ gây nên hiện tượng xe bị giật, không bốc, hao xăng, không chuyển động (do đứt dây curoa) và nhiều tác hại khác đến xe Air Blade của bạn.

Giá dây curoa xe tay ga air blade 110 125 bao nhiêu hợp lý - 4

- Qua bài tư vấn "Giá dây curoa xe tay ga Air blade 110, 125 bao nhiêu hợp lý?", trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM mong rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề về dây curoa chính hãng Honda và tích lũy thêm kiến thức bảo dưỡng cần thiết cho xế yêu của mình, ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ sửa xe tay galàm nồi xe tay ga đời mới.

- Tham khảo thêm kiến thức vì sao chúng ta cần thay dây curoa tại : Đây
- Cách phân biệt dây curoa thật giả tại : Đây


 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan