Thay dây curoa có cần thiết, vì sao?

11:55 02/01/2020
Trên thị trường xe máy hiện nay, nhắc đến xe tay ga thì hầu như ai cũng biết và gần như nhà nào cũng có, chỉ với vài triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc tay ga đời cũ. Nhưng dù là xe đời mới hay cũ bạn cũng cần biết cách chăm sóc, bảo dưỡng chúng. Một trong những điều quan trọng bạn nên làm là thay dây curoa khi đến kì hạn hoặc xe có dấu hiệu biểu hiện tình trạng hư hỏng dây curoa.

Thay dây curoa có cần thiết vì sao - 1

 Để nhận biết được dấu hiệu khi nào cần thay dây curoa là việc thật sự khó đối với những người ít kiến thức về xe máy, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hôm nay trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM xin chia sẽ với các bạn một số kiến thức về dấu hiệu nhận biết dây dây curoa xe máy bị hư hỏng làm mất khả năng truyền lực giữa các pulley.

- Xe tay ga bị ì, âm thanh không êm có tiếng lạch cạch khi khởi động, lúc chuyển động xe không bốc, có cảm giác nặng khi lên ga, các âm thanh đó phát ra từ hệ thống truyền động.

- Nếu dây curoa bị dãn, chùng, khi chạy chúng ta sẽ nghe tiếng dây đập và hộp bảo vệ.

- Tình trạng hao xăng cũng từ ảnh hưởng không tốt của dây curoa mà ra.

- Có nhiệm vụ như trên xe số, dây curoa được thay thế cho xích. Nhanh xuống cấp vì đây là bộ phận phải làm việc liên tục, chịu nhiều ảnh hưởng bởi chuyển lực truyền động trên xe. Nên dây curoa là một trong những bộ phận trọng yếu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe tay ga.

- Độ bền của dây curoa tùy thuộc vào quãng đường đi dài hay ngắn, đường đẹp hay xấu, cách chăm sóc xe của chủ xe. Lực truyền động chủ yếu là từ động cơ cho đến bánh xe thông qua dây đai "dây curoa", cho nên dây curoa phải làm việc với cường độ cao khi di chuyển.

- Khi xe tay ga hoạt động trong một thời gian dài, các bụi nhỏ sẽ xuất hiện trong hộp đai, đây là một trong những yếu tố làm dây curoa nhanh mòn. Răng dây curoa bị mòn, làm giảm tiếp xúc giữa các bề mặt, gây hiệu quả truyền lực kém khi hoạt động. Mặt ngoài dây curoa sẽ chịu nhiều ma sát khi va chạm với hộp bảo vệ, điều này sẽ làm nóng dây, nứt dây và có thể gây đứt dây curoa.

- Chúng ta có thể kiểm tra dây curoa khi đã tháo ra bằng cách bẻ ngược phần răng dây, nếu thấy các khe nứt nhỏ hoặc dây bị tưa phần hông thì nên thay để tăng khả năng chịu lực, tăng tính vận hành và đảm bảo an toàn khi đi xe, nhất là đi những cung đường xa.


Thay dây curoa có cần thiết vì sao - 2

*** Xem thêm:

>>> Nhớt lap xe ga và công dụng giảm hú láp.

>>> Sự cố nguồn điện xe tay ga và cách khắc phục.

>>> Cẩm nang tránh ngập nước cho xe máy.


- Dây curoa được bán tràn lan trên thị trường, có nhiều loại làm giả, làm nhái các thương hiệu chất lượng, vì thế bạn cần cẩn trọng khi mua dây curoa. Dây giả thường có những chữ số in trên dây mờ, dễ bị tróc, dễ tẩy.  Đừng vì rẻ mà ham, nên ra các trung tâm sửa xe máy, phụ tùng xe máy lớn mua và thay dây curoa có bảo hành.

- Bạn nên bảo dưỡng xe máy thường xuyên, nên kiểm tra dây curoa sau 8000km và nên thay dây curoa khi 20000km. Nếu trong những trường hợp chưa đến kỳ hạn thay dây mà xe tay ga của bạn lại xuất hiện những trường hợp nêu trên thì bạn cũng nên thay để xe hoạt động được tối ưu công suất nhé.


Thay dây curoa có cần thiết vì sao - 3

- Tại trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM – suaxechuyennghiep.vn với nhiều dịch vụ dành cho xe tay ga như vệ sinh kim phun xăng điện tử, làm nồi xe tay ga, sửa xe tay ga, thay dây curoa...Tại đây bạn có thể thay dây curoa theo hãng sản xuất hoặc dây curoa bando cao cấp tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có.

Nếu bạn có nhu cầu thay dây curoa, hãy liên hệ với trung tâm sửa xe chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí cùng nhiều dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn.


 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan