Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì, giá bao nhiêu hợp lý?

08:18 24/06/2024
Vệ sinh nồi xe tay ga là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

[Xem clip] Vệ sinh nồi xe tay ga tại Shop2banh.vn

- Để trả lời câu hỏi " Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì? Giá bao nhiêu hợp lý? " của bạn Nam – Q.Tân Bình, trung tâm Sửa Xe Chuyên Nghiệp TPHCM – Suaxechuyennghiep.vn sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp bạn có thể giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau.
 

Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì?

- Hầu hết mọi người đều gặp phải trường hợp xe tay ga sau khi đi 7.000 – 8.000 km thì sẽ không còn êm, bốc như trước, những hiện tượng ì máy hao xăng, rung đầu khi lên ga bắt đầu xuất hiện và gây khó chịu cho người lái. Từ những nguyên nhân này, dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga đã được hình thành để giúp hỗ trợ khắc phục các tình trạng trên.

- Vệ sinh nồi cho xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, các chi tiết ở bộ nồi trước và sau của xe. Đi kèm với việc làm sạch là kiểm tra hiện trạng các chi tiết phụ tùng, nếu có tình trạng hư hỏng hoặc hao mòn thì cần phải khắc phục ngay để tránh được tổn thất chi phí sửa chữa về sau.

Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì giá bao nhiêu hợp lý - 1

- Vệ sinh, kiểm tra bộ nồi trước xe tay ga gồm:  Chén bi - Bộ bi 6 viên - Ắc nồi (khâu nồi) - Kẹp trượt

+ Kiểm tra bi nồi: Nếu thấy bi nồi đã mòn hoặc móp thì bạn nên thay mới, vì đây là một trong những nguyên nhân chủ đạo gây nên tình trạng rung giật khi lên ga.

+ Kẹp trượt: Nếu lỏng thì nên thay mới để tránh tình trạng kêu khi đề-pa.

+ Những bộ phận còn lại đa phần chỉ bám bẩn, chỉ cần vệ sinh sạch.

>>> Lưu ý: Nếu các chi tiết trên không bị hư hỏng thì chỉ cần vệ sinh sạch bụi bẩn là được.

Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì giá bao nhiêu hợp lý - 2

- Vệ sinh, kiểm tra nồi sau xe tay ga gồm: Bố 3 càng - Đế 3 càng - Lò xo 3 càng - Chuông nồi sau - Loxo đế

+ Kiểm tra bố ba càng: Nếu mòn nhiều, hoặc bị cháy thì nên thay mới để có thể bắt chuông tốt hơn và giúp xe vận hành tốt hơn

+ Chuông nồi: Nếu bị xước nhiều, cháy thì cần thay để bố 3 càng bắt được tốt hơn và cải thiện tình trạng hao xăng.

+ Loxo ba càng: Kiểm tra nếu thấy không đều hoặc đã bị nhão thì nên thay mới để tránh hiện tượng “giựt” ga khi chạy.

+ Loxo đế: Thông thường sẽ rất bền, tuy nhiên nếu bị nhão cũng cần thay để xe chạy khỏe hơn và không bị đúi máy khi chở nặng.

+ Vệ sinh 3 rảnh chạy và thoa mở bò để Pully chạy ra vô dễ dàng.

Lưu Ý: Nếu các bộ phận của bộ nồi sau không bị hư hỏng như các hiện tượng trên thì chỉ cần vệ sinh sạch, chi tiết nào cần thoa mỡ thì thoa. Tránh việc thay phụ tùng không cần thiết.

Với dây curoa, bạn cũng cần kiểm tra xem dây có bị tưa ở 2 bên hông chưa, và lật ngược dây lại xem đã có các vết rạn nứt ở bụng dây hay không, nếu có thì cần thay mới để đảm bảo công suất hoạt động của xe và an toàn hơn khi lưu thông trên đường.

Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì giá bao nhiêu hợp lý - 3
 

Vệ sinh nồi xe tay ga giá bao nhiêu ?

Hiện tại Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp TPHCM – suaxechuyennghiep.vn hiện đang cung cấp dịch vụ vệ sinh nồi cho xe tay ga uy tín có giá 130K và làm nồi xe tay ga chuyên nghiệp. Hiện tại chúng tôi đang khuyến mãi vệ sinh nồi xe tay ga miễn phí cho các sự kiện theo thời điểm, bạn có thể liên hệ Hotline: 0938.82.02.02 - 0906.644.645 để được tư vấn về dịch vụ.

- Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến xế yêu của mình hơn, hãy kiểm tra thêm lọc gió, bugi, nhớt máy, nhớt hộp số (nhớt lap), kim phun xăng, vì đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến công suất vận hành của xe.

+ Lọc gió: Nếu bẩn ít thì bạn có thể vệ sinh và sử dụng lại, còn quá bẩn thì nên thay mới

+ Bugi: Nên kiểm tra sau 15.000 Km

+ Nhớt máy và nhớt lap: Cần chọn loại nhớt phù hợp với động cơ, và hợp với cung đường thường đi. Cứ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần nhớt lap.

+ Kim phun xăng: Nên vệ sinh kim phun xăng điện tử sau 12.000 Km

Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp cảm ơn mọi người đã tin tưởng và theo dõi bài viết " Vệ sinh nồi xe tay ga có tác dụng gì? Giá bao nhiêu hợp lý? ".
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan