Không thay má phanh xe máy có tác hại gì?

11:48 23/11/2022
Má phanh là một chi tiết quan trọng trong hệ thống phanh đĩa của xe máy. Đây là chi tiết sẽ bị hao mòn theo tần suất sử dụng xe của người dùng. Với tầm quan trọng như vậy, liệu má phanh hết, xe có bị ảnh hưởng nhiều không ? Không thay má phanh xe máy có tác hại gì? Tìm hiểu qua bài viết sau của Suaxechuyennghiep.vn nhé.

Không thay má phanh xe máy có tác hại gì - 1

Không thay má phanh xe máy có tác hại gì?

Má phanh xe máy là bộ phận không thể thiếu - với tầm quan trọng góp phần giúp phanh đĩa được hoạt động một cách trơn tru và ổn định, má phanh sẽ bị hao mòn theo thời gian và cần được thay mới, nếu không thay má phanh định kì sẽ mang lại tác hại như:
  • Gây hỏng phần đĩa xe: Đây là tác hại đầu tiên mà người dùng có thể cảm nhận được ngay - phần má phanh khi đã mòn tới hạn mức, sẽ lộ ra phần kim loại của phần khung giữ - phần kim loại nào khi ma sát cùng với kim loại của đĩa thắng xe máy sẽ sinh nhiệt cực kì lớn, ảnh hưởng không ít đến tình trạng của đĩa xe máy - khiến đĩa xe bị sọc, cong vênh theo thời gian.
  • Gây ra tiếng ồn khi thắng và khiến thắng xe mất đi hiệu suất: phần má phanh xe được thiết kế với khung bên ngoài bằng kim loại để cố định vào hệ thống phanh đĩa, khi phần má phanh hết, miếng kim loại của má phanh xe tác động ma sát trực tiếp với phần đĩa phanh xe gây ra tiếng kêu két két rất chói tai - gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, vì phần má phanh hết, nên bộ phận này cũng không làm tốt khả năng phanh xe.
  • Gây nguy hiểm cho người sử dụng xe máy, với những người đang sử dụng xe, má phanh xe hết sẽ khiến hệ thống phanh trở nên kém hiệu quả, thậm chí là gây mất phanh, đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Không thay má phanh xe máy có tác hại gì - 2
Má phanh xe máy xuống cấp sau một thời gian sử dụng

Khi nào nên thay má phanh xe máy ?

Nếu nhận thấy các dấu hiệu như phanh xe không còn hiệu quả, phanh cứng, có tiếng kêu lét két chói tai, bó phanh,... thì người dùng cần kiểm tra và thay má phanh mới bởi lúc này má phanh đã quá mòn.

Trường hợp không thay kịp thời, có thể khiến đĩa phanh bị mòn theo, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng phương tiện.

Khi đó, người dùng phải thay luôn cả đĩa phanh và sẽ tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với việc chỉ thay má phanh.

Khi thay má phanh xe máy, người sử dụng xe cần phải đảm bảo lựa chọn các sản phẩm chính hãng và phù hợp với dòng xe, tránh dùng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Không thay má phanh xe máy có tác hại gì - 3
Quyết định thời điểm thay má phanh đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa chữa
 

Thay má phanh xe máy chính hãng ở đâu tại TPHCM ?

Việc lựa chọn một trung tâm uy tín để mua những sản phẩm phụ tùng cho xe máy là điều khá đắn đo với đa số người dùng hiện nay.
 
Không thay má phanh xe máy có tác hại gì - 4

Hiện tại trung tâm Suaxechuyennghiep đang kinh doanh những dòng má phanh xe máy với cam kết chính hãng và giá tốt cho người tiêu dùng. Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn kĩ càng để có thể có được sản phẩm Đồ chơi xe máy hợp lý khác.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan