Những lưu ý khi sử dụng xe máy Yamaha

10:35 25/11/2019
Xe máy Yamaha là một trong những dòng xe được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ vì các dòng xe của Yamaha đa phần đề cao mẫu mã thời trang cũng như sức mạnh vận hành. Tuy nhiên bên cạnh đó thì Yamaha cũng có một số vấn đề cần lưu ý để xe luôn trong tình trạng tốt nhất, Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ gởi đến các bạn 5 lưu ý khi sử dụng, sửa xe máy Yamaha hy vọng các kiến thức này sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc vận hành cũng như bảo dưỡng xe tốt nhất!
 
Những lưu ý khi sử dụng xe máy yamaha - 1
Sử dụng xe máy Yamaha và những lưu ý quan trọng
 

1. SỬ DỤNG LỌC GIÓ ƯỚT (Giấy thấm dầu) 

- Hiện nay một số model xe YAMAHA được trang bị loại lọc gió ướt với những ưu điểm mới. 
- Lượng không khí đi vào chế hoà khí nhiều hơn trong khi khả năng lọc bụi lại tốt hơn do bề mặt giấy được thấm một lớp dầu, do đó tăng tuổi thọ cho động cơ. 
- Trong quá trình sử dụng không cần phải bảo dưỡng lọc gió và tuổi thọ có thể kéo dài tới 16.000 km (Nếu thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt và bụi bẩn nhiều thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn). 

 

2. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LỌC GIÓ 

- Không dùng khí nén hoặc bàn chải để vệ sinh lọc gió, nếu không sẽ làm mất tác dụng của lọc gió. 
- Nếu vệ sinh lọc gió sẽ làm mất lớp dầu và lúc đó bụi bẩn sẽ dễ đi vào động cơ, làm mòn các chi tiết bên trong động cơ. 
- Trên mỗi hộp lọc gió có dán tem với nội dung: Không mở nắp hộp lọc gió trừ khi thay thế tấm lọc gió. 
- Mỗi khi thay lọc gió mới, đề nghị dán một tem mới lên hộp lọc gió (tem được cấp cùng với tấm lọc gió mới). 

 
Những lưu ý khi sử dụng xe máy yamaha - 2
Sử dụng, bảo quản đúng cách lọc gió để tăng độ bền xe Yamaha

 

3. SỬ DỤNG ĐÈN PHA ĐÚNG CHUẨN 

- Không sử dụng đèn pha có công suất lớn hơn quy định: Hệ thống điện trên xe phù hợp với bóng đèn pha tiêu chuẩn, nếu sử dụng bóng đèn pha có công suất lớn hơn sẽ gây ra sự quá tải cho hệ thống điện, làm hư hỏng các thiết bị điện hoặc toàn bộ hệ thống điện. 
 
Những lưu ý khi sử dụng xe máy yamaha - 3
Sử dụng đèn pha đúng chuẩn tránh quá tải hệ thống điện

- Không phủ áo mưa sẫm màu lên đèn pha khi bật đèn: Khi phủ áo mưa sẫm màu lên kính đèn pha, ánh sáng phản chiếu của pha đèn bị chặn lại tại mặt kính đèn pha, làm nhiệt độ bên trong đèn pha tăng cao dẫn đến làm biến dạng hoăc làm hư hỏng toàn bộ cụm đèn pha.
 

4. HẠN CHẾ NƯỚC VÀO ĐỘNG CƠ XE 

- Không nên đi xe qua chỗ nước ngập sâu, nếu không nước có thể vào động cơ gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ. Bởi vì khi pittong nén hỗn hợp, nếu trong buồng đốt có nước sẽ làm cong hoăc gẫy tay biên do khả năng chịu nén của nước kém. 
Trường hợp bắt buộc phải đi qua chỗ nước sâu mà bị chết máy thì không được tiếp tục nổ máy dù bằng đề hay cần đạp khởi động. Hãy làm một trong hai cách sau: 
- Nếu có thể hãy dắt xe đến đại lý Yamaha gần nhất để được giúp đỡ. 
- Hoặc tháo lọc gió động cơ ra để vệ sinh hộp lọc gió, sau đó tháo bugi và khởi động để đẩy hết nước ra ngoài nếu nước đã vào động cơ, cuối cùng kiểm tra và thay dầu động nếu cần. 

 

5. KHÔNG CHẾ TÁC, LẮP THÊM CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN KHÁC 

- Các đường dây trên hệ thống dây đã được bộ phận kỹ thuật của Yamaha tính toán phù hợp với công suất cung cấp cho các thiết bị tiêu chuẩn theo xe. Vậy nên nếu lắp thêm các thiết bị điện khác lên xe thì có thể sẽ gây quá tải cho hệ thống đường dây, làm cho dây bị nóng. Lâu dần sẽ làm cho vỏ bọc của dây nhanh bị lão hoá và gây chạm chập, và có thể gây cháy. 

- Ngoài ra, khi lắp thêm các thiết bị phi tiêu chuẩn, đấu nối thêm các dây điện, thì các mối nối có thể không tốt, hoặc ngay các thiết bị điện lắp thêm cũng không đảm bảo, đó cũng là nguyên nhân dễ gây ra chập điện, cháy. 

 
Những lưu ý khi sử dụng xe máy yamaha - 4
Hạn chế việc đấu nối thêm các thiết bị điện khác trên xe yamaha

 
Với 5 lưu ý khi sử dụng xe máy Yamaha ở trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu thêm và phần nào có thể chú ý và tự bảo dưỡng cho chiếc xe máy Yamaha của mình rồi! Nếu không có thời gian hoặc muốn đảm bảo hơn thì hãy liên hệ với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi tại Hồ Chí Minh để được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng, chất lượng nhất với chi phí hợp lý. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gavệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay gasửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan