5 vấn đề bảo dưỡng xe cơ bản cần nắm

10:33 25/11/2019
Bảo dưỡng xe máy là việc làm hết sức quan trọng để chiếc xe của bạn có được tình trạng vận hành tốt nhất, đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường, việc bảo dưỡng xe máy là không đơn giản tuy nhiên cũng không quá khó nếu ta biết được những việc cần làm và chịu bỏ chút công sức thì giá trị mang lại cũng rất lớn. Hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thêm kiến thức về một số phương pháp bảo dưỡng xe máy cơ bản và cần thiết.

1. Làm sạch, mới xe máy

- Chiếc xe sạch sẽ sáng bóng đem lại vẻ đẹp và tăng sự tự tin cho người chủ. Chiếc xe bám đầy bụi bẩn có giá trị thấp hơn nhiều chiếc xe sạch sẽ. Để giữ vẻ tươi mới ban đầu, hãy xem xét đầu tư cho xe chất tẩy rửa, nước sạch. Các chất tẩy rửa mạnh trong công nghiệp sẽ làm xe hoen gỉ, sơn nhanh xuống màu. Ngoài ra nên đánh bóng để giữ xe trông như vừa xuất xưởng.
 
5 vấn đề bảo dưỡng xe cơ bản cần nắm - 1
Rửa xe máy sạch sẽ giúp tăng giá trị xe

- Mỗi người có những cách làm sạch riêng. Nhưng công đoạn bắt đầu là dựng chân chống giữa trên nền cứng để có thể quay bánh, chuyển số và vặn ga. Phun chất tẩy lên xe và dùng giẻ sạch cọ. Nên làm sạch thường xuyên để giữ xe mới.

2. Chăm sóc cho yên xe máy:

- Phơi mưa nắng, yên xe nhanh bạc màu và hư hỏng. Dù bộ khung xe không tỳ vết, nhưng sẽ không tốt nếu yên xe trông cũ và hư hại. Trước khi làm sạch, hãy dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn. Nếu bỏ qua bước này, những hạt bụi sẽ cào xước bề mặt da. Sau khi thổi sạch, sử dụng chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Chất tẩy chứa nhiều kiềm hoặc axit sẽ làm bề mặt da bạc màu, mục. Sau đó làm sạch chất tẩy bằng nước và bọt biển, bước cuối cùng lau khô.

- Nếu bề mặt da có dấu hiệu bạc màu, biện pháp đơn giản là dùng xi đánh bóng có nguồn gốc từ dầu mỏ.

3. Bảo dưỡng bình ắc-quy xe máy:

- Ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì đó là lúc bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.
5 vấn đề bảo dưỡng xe cơ bản cần nắm - 2
Bảo dưỡng bình ắc quy xe máy định kỳ

 
- Với ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng kiểm tra mức dung dịch trong bình. Nếu thiếu cần bổ sung nước cất hoặc đã khử ion. Các điện cực cũng cần được giữ sạch tới mức hoàn hảo để tránh bị mô-ve: làm sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên kiểm tra ắc-quy bằng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng.

4. Thay linh kiện "quá hạn" sử dụng

- Định kỳ thay bu-gi sau 16.000 km. Tuổi thọ của bu-gi có thể khác nhau tùy vào loại xe. Hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng để đưa ra quyết định tốt nhất. Cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bu-gi để chọn đúng loại. Ví dụ như bu-gi Irdiun dùng cho một số loại xe đặc biệt.
 
5 vấn đề bảo dưỡng xe cơ bản cần nắm - 3
Kiểm tra, thay thế bugi định kỳ giúp đảm bảo cho quá trình khởi động xe ổn định hơn

 
- Thay dầu nhớt sau 1.500 – 2.000 km. Sao nhãng thay dầu nhớt là một trong những lỗi phổ biến khiến động cơ mau hỏng.

5. Kiểm tra lốp xe máy định kỳ:

- Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay. Lái xe có lốp mòn quá mức sẽ rất nguy hiểm, Thêm nữa, lốp có thể bị phồng khi vận hành trong điều kiện nhiệt độ quá cao.

 Với 5 lưu ý nhỏ về việc bảo dưỡng xe máy cơ bản trên, trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn, nếu bạn không có thời gian hoặc muốn kiểm tra bảo dưỡng nhiều hơn nữa hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe chuyên nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cũng như khắc phục giải quyết vấn đề cho xe của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất, đặc biệt chi phí cực kỳ hợp lý. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gavệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga
sửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan