Sử dụng bình ắc quy xe máy đúng cách?

14:50 02/01/2020
Ắc-quy xe máy là một bộ phận khá thân thiện hầu như những ai đang sử dụng xe gắn máy đều biết đến bộ phận này, ắc quy có nhiệm vụ tích điện để được sử dụng trong các trường hợp như đề nổ xe, đèn, còi, xi-nhan. đặc biệt đối với xe tay ga thì ắc quy là bộ phận hết sức quan trọng. Hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ gởi đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng cũng như bảo dưỡng bình ắc quy xe máy sao cho có thời gian sử dụng lâu nhất và hiệu quả nhất. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nóng như ở Việt Nam.

"Vào mùa hè, nhiệt độ nóng và nạp quá tải sẽ rút ngắn tuổi thọ của ắc-quy. Với ắc-quy nước, nhiệt làm chất lỏng nhanh bay hơi và làm ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc bên trong. Nhiều người lầm tưởng thời tiết khắc nghiệt của mùa đông làm ắc quy nhanh hỏng, nhưng thực ra nhiệt độ nóng của mùa hè mới là nguyên nhân chính". 

 
Sử dụng bình ắc quy xe máy đúng cách - 1
Những lưu ý khi sử dụng bình ắc quy xe máy

Lưu ý khi sử dụng bình ắc quy xe máy

- Châm thêm nước bình định kỳ, vệ sinh sạch và xiết chặt ốc các đầu cọc bình tránh nhiễu nước axit ra ngoài, kiểm tra định kỳ và thay thế bình ắc quy mới nếu cần thiết. 

- Với thời tiết nóng, không nên để mức dung dịch của các ngăn bình dưới mức tiêu chuẩn, cần phải bổ sung ngay khi mức dung dịch bị hụt. Nếu bổ sung thêm nước, trước khi châm thêm cần vệ sinh sạch sẽ để tránh bụi bẩn lọt vào bên trong. 

- Luôn chắc chắn rằng, hệ thống điện đang sạc cho ắc quy phải đúng thông số kỹ thuật, nếu sạc với điện áp cao sẽ gây ra hiện tượng quá nạp dẫn đến làm giảm tuổi thọ của bình. 

- Vệ sinh thường xuyên các đầu cọc bình. Bụi bẩn tích lũy lâu ngày sẽ trở thành chất dẫn điện, làm tiêu tán điện trong bình làm bình nhanh hết hơn dẫn đến tình trạng mau hư hỏng. 

- Xiết chặt các ốc ở cọc bình, luôn cố định chắc chắn bình, tránh bị rung lắc khi xe di chuyển. 

- Kiểm tra rò rỉ nước điện phân hay không. Dấu hiệu của hiện tượng này là khay ắc quy bị ăn mòn. Để vệ sinh cần sử dụng hỗn hợp soda pha với nước ấm, dùng bàn chải cứng vệ sinh thân bình.

Với một số cách đơn giản trên trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin đơn giản nhưng cực kỳ bổ ích để bảo dưỡng bình ắc quy cho chiếc xe yêu quý của mình. Nếu bạn không có thời gian hoặc không đủ đồ nghề để tự xem xét bảo dưỡng bình ắc quy tại nhà thì hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuẩn nhất! Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay gavệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga
sửa chữa xe máy.
 
 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan