Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn

16:10 21/11/2019
Nhắc đến xe tay ga thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến phụ nữ, bởi vì ở Việt Nam hiện nay số lượng phụ nữ đi xe tay ga chiếm đa số. Cũng chính vì vậy những vấn đề liên quan đến sự cố xe tay ga chắc chắn cũng liên quan đến phụ nữ rất nhiều. Thật sự việc phụ nữ ít quan tâm đến chiếc xe tay ga của mình là việc khó tránh khỏi bởi vì những vấn đề liên quan tới hỏng hóc xe rất khó để một người không rành có thể giải quyết cũng như phát hiện và khắc phục sau đó. Cũng chính vì vậy, hôm nay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ liệt kê ra một số những thói quen chưa đúng của các bạn nữ làm ảnh hưởng đến chiếc xe tay ga của mình.
 
Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn - 1
Lịch bảo dưỡng chăm sóc xe thường không được quan tâm nhiều
Mục lụcMục lục [ẩn đi]
 1. * Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn
  1. 1. Quên lịch bảo dưỡng xe tay ga
  2. 2. Thường chỉ sử dụng một bên phanh
  3. 3. Lắp thêm đồ chơi hoặc bộ chống trộm trôi nổi
  4. 4. Trùm áo mưa lên đầu xe - Xe tay ga thường có lợi thế với sàn để chân rộng và tay lái thoáng nên nhiều chị em thường trùm cả áo mưa qua đầu xe để không bị ướt và kín gió hơn. Thế nhưng khi trùm áo mưa qua đầu xe, các chị em đã làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe bởi áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và đồng thời cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành cũng như sự linh hoạt trong việc điều khiển xe đặc biệt là trong thời tiết mưa gió dễ xảy ra nhiều tình huống bất ngờ ảnh hưởng đến bạn.
  5. Trùm áo mưa lên đầu xe là thói quen xấu nên bỏ
  6. - Bên cạnh đó, còn phải nói đến những trường hợp đi vào buổi tối, nhiệt lượng toả ra từ đèn pha của xe tay ga có thể sẽ làm nóng chảy lớp áo mưa phủ trên bề mặt đèn gây hư hại cả lớp choá ngoài của đèn pha, chưa nói đến việc này sẽ làm cho tầm quan sát của bạn bị hạn chế vì đèn không pha được xa, được rõ khi đi trong đêm tối.  
  7. 5. Phóng nhanh phanh gấp
  8. - Khi lái xe tay ga, điều khiển xe một cách êm ái mượt mà luôn là yêu cầu cần thiết để đảm bảo độ ổn định của thân xe, khả năng tiêu thụ nhiên liệu và độ bền của các chi tiết máy. Thế nhưng nhiều chị em lại thường có thói quen kéo ga mạnh khi mới bắt đầu đi để lấy tốc độ và phanh gấp khi gần đến chướng ngại vật. Thói quen này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến động cơ chiếc xe tay ga, gây ra tình trạng hao xăng và cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.  
  9. 6. Không lắp gương hoặc chỉ lắp gương một bên
  10. - Nhiều chị em khi lái xe cho rằng 2 chiếc gương chiếu hậu khá vướng víu khi đi trong đường thành phố đông người nên thường tháo bỏ gương chiếu hậu hoặc chỉ lắp một bên gương trái để đối phó với quy định về luật giao thông. Thế nhưng, nếu không có gương chiệu hậu thì khả năng quan sát phía sau của người lái xe hạn chế rất nhất. Đó là còn chưa nói đến chuyện chỉ lắp một bên gương cũng làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc xe.
  11. Lắp 1 gương chiếu hậu là vi phạm luật và ảnh hưởng đến an toàn giao thông  
  12. Như vậy với những thông tin trên hy vọng các bạn nữ đã có được cho mình những kinh nghiệm trong việc thay đổi thói quen để bảo dưỡng chiếc xe tay ga của mình thật tốt rồi. Nếu như không có thời gian hoặc dụng cụ để làm những việc trên thì hãy liên hệ với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn cũng như giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất với chi phí hợp lý tại Hồ Chí Minh. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như vệ sinh kim phun xăng điện tử, làm nồi xe tay ga, sửa chữa xe máy.
  13.  

* Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn

1. Quên lịch bảo dưỡng xe tay ga

- Yêu cầu đầu tiên để một chiếc xe tay ga có thể hoạt động êm ái và bền bỉ chính là việc được bảo dưỡng thường xuyên và đúng lịch trình đã có sẵn. Thế nhưng, nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng xe tay ga nhiều khi lại quên mất không để ý số km trên đồng hồ của xe, quá hạn vài trăm đến vài nghìn km rồi mới đi thay dầu, bảo dưỡng. Điều này sẽ nhanh làm chiếc xe tay ga xuống máy, tổn hại các chi tiết bên trong của động cơ.

- Không chỉ quên bảo dưỡng thay dầu vệ sinh máy, chị em còn không chú ý đến việc kiểm tra phanh và lốp sau một thời gian sử dụng. Khi lốp xe thiếu hơi nếu không để ý có thể dễ dẫn đến sự mất ổn định của thân xe và phanh không ăn cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn do mất kiểm soát tốc độ.

2. Thường chỉ sử dụng một bên phanh

- Phanh xe là một chi tiết để đảm bảo an toàn cho người lái xe và với các xe tay ga ngày nay thì hầu hết đều đã được trang bị phanh đĩa ở bánh trước để mang lại lực phanh lớn hơn. Thế nhưng, nhiều chị em khi đi xe tay ga lại thường có thói quen chỉ bóp một phanh trước hoặc phanh sau khi có chướng ngại vật.

- Điều này là hoàn toàn không chính xác. Nếu chỉ bóp phanh sau của xe, đôi khi lực phanh không đủ sẽ làm chiếc xe không thể giảm tốc một cách an toàn. Còn nếu chi bóp phanh trước thì chiếc xe có thể quật ngã người lái xe bởi lực khoá của phanh lên bánh trước, đặc biệt là nếu đang di chuyển ở tốc độ cao thì còn nguy hiểm hơn nhiều.

 
Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn - 2
Phanh đĩa trước phải sử dụng đúng cách mới tối ưu được hiệu quả

- Do đó, để đảm bảo an toàn, chị em nên sử dụng đồng thời cả hai phanh để có lực phanh hiệu quả nhất và khi bóp phanh nên nhấp nhả một chút để vẫn có thể điều khiển được tay lái, tránh hiện tượng khoá chết bánh xe.

3. Lắp thêm đồ chơi hoặc bộ chống trộm trôi nổi

- Để bảo đảm an toàn cho chiếc xe tay ga của mình, nhiều chị em thường được tư vấn lắp thêm các bộ khoá điện tử chống trộm. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe tay ga khi xuất xưởng đều đã được tính toán sao cho hoạt động tối ưu nhất. Bất cứ một thiết bị ngoại vi nào được gắn thêm đều có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, chưa nói đến việc gắn những hệ thống không đảm bảo chất lượng có thể gián tiếp làm ảnh hưởng đến chiếc xe tay ga của bạn, về vấn đề này cần tìm các trung tâm sửa xe tay ga chuyên nghiệp để được tư vấn sửa xe máy, thêm bớt thiết bị như thế nào để không hại đến xe. 

4. Trùm áo mưa lên đầu xe

- Xe tay ga thường có lợi thế với sàn để chân rộng và tay lái thoáng nên nhiều chị em thường trùm cả áo mưa qua đầu xe để không bị ướt và kín gió hơn. Thế nhưng khi trùm áo mưa qua đầu xe, các chị em đã làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe bởi áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và đồng thời cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành cũng như sự linh hoạt trong việc điều khiển xe đặc biệt là trong thời tiết mưa gió dễ xảy ra nhiều tình huống bất ngờ ảnh hưởng đến bạn.

Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn - 3
Trùm áo mưa lên đầu xe là thói quen xấu nên bỏ


- Bên cạnh đó, còn phải nói đến những trường hợp đi vào buổi tối, nhiệt lượng toả ra từ đèn pha của xe tay ga có thể sẽ làm nóng chảy lớp áo mưa phủ trên bề mặt đèn gây hư hại cả lớp choá ngoài của đèn pha, chưa nói đến việc này sẽ làm cho tầm quan sát của bạn bị hạn chế vì đèn không pha được xa, được rõ khi đi trong đêm tối.
 

5. Phóng nhanh phanh gấp

- Khi lái xe tay ga, điều khiển xe một cách êm ái mượt mà luôn là yêu cầu cần thiết để đảm bảo độ ổn định của thân xe, khả năng tiêu thụ nhiên liệu và độ bền của các chi tiết máy. Thế nhưng nhiều chị em lại thường có thói quen kéo ga mạnh khi mới bắt đầu đi để lấy tốc độ và phanh gấp khi gần đến chướng ngại vật. Thói quen này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến động cơ chiếc xe tay ga, gây ra tình trạng hao xăng và cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.
 

6. Không lắp gương hoặc chỉ lắp gương một bên

- Nhiều chị em khi lái xe cho rằng 2 chiếc gương chiếu hậu khá vướng víu khi đi trong đường thành phố đông người nên thường tháo bỏ gương chiếu hậu hoặc chỉ lắp một bên gương trái để đối phó với quy định về luật giao thông. Thế nhưng, nếu không có gương chiệu hậu thì khả năng quan sát phía sau của người lái xe hạn chế rất nhất. Đó là còn chưa nói đến chuyện chỉ lắp một bên gương cũng làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc xe.

Những thói quen xấu làm hại xe tay ga của bạn - 4
Lắp 1 gương chiếu hậu là vi phạm luật và ảnh hưởng đến an toàn giao thông

 

Như vậy với những thông tin trên hy vọng các bạn nữ đã có được cho mình những kinh nghiệm trong việc thay đổi thói quen để bảo dưỡng chiếc xe tay ga của mình thật tốt rồi. Nếu như không có thời gian hoặc dụng cụ để làm những việc trên thì hãy liên hệ với trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn cũng như giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất với chi phí hợp lý tại Hồ Chí Minh. Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như vệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay gasửa chữa xe máy.

 

SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan