Bảo dưỡng xe máy cần tới 26 công đoạn

14:56 04/01/2019
Bảo dưỡng xe máy là việc cần làm định kỳ sau một thời gian sử dụng nhằm giữ cho xe luôn hoạt động tốt, tránh hư hỏng những chi tiết nhỏ cũng như hạn chế những hư hỏng các chi tiết lớn. Việc bảo dưỡng xe máy cũng cần phải có những quy trình công đoạn riêng mới đảm bảo được cho chiếc xe máy của bạn có được điểm chất lượng tốt nhất. Một chuyên gia lâu năm trong vấn đề sửa chữa, bảo dưỡng xe máy cho biết cần có 26 công đoạn để có thể hoàn thành việc bảo dưỡng hoàn hảo một chiếc xe máy. Hãy cùng sửa xe chuyên nghiệp tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!!

Để biết khi nào cần nên bảo dưỡng xe máy thì chuyên gia này khuyến cáo: “Để đảm bảo an toàn, khi xe đã chạy được 8.000 km hoặc 8 tháng, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng. Khi xe đã chạy được từ 1.000 – 1.200 km, bạn nên thay dầu cho nó và khi xe chạy được từ 4.500 – 5.000 km, bạn mới cần thay nước mát trên xe”. Ngoài ra, còn có các dấu hiệu khác để nhận biết xem liệu đã tới lúc phải đưa xe tới “bệnh viện” hay chưa như: khi xe chạy phát ra tiếng kêu cọt kẹt, tiếng máy nổ không êm, má phanh không “ăn” hoặc tay lái không chuẩn …Nếu xe của bạn có những dấu hiệu trên tức là đã tới lúc bạn cần mang xe đi bảo dưỡng.

 
Bảo dưỡng xe máy cần tới 26 công đoạn - 1
26 bước bảo dưỡng xe máy tốt nhất

 
Thông thường, đại đa số các khách hàng đều chỉ biết yêu cầu nhân viên kĩ thuật tại các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe máy “khám” chế độ nhiên liệu, lốp, má phanh, nhông xích tải, cổ phốt, nạp điện, … trên xe. Hoặc trước tình trạng nhiều xe, đặc biệt là xe tay ga “bỗng dưng” cháy nổ như hiện nay, một số người còn cẩn thận yêu cầu người ta “khám” cả khoá xăng tự động lẫn đường ống dẫn xăng của xe.

Tuy nhiên để đảm bảo được chiếc xe được bảo dưỡng một cách hoàn hảo nhất thì cần phải trải qua 26 bước sau mới chuẩn:
- Đối với phần đầu xe, có 9 bước bao gồm: Cân hai vành, sơn chống gỉ hai vành, sơn chống gỉ gầm xe, bảo dưỡng cổ phuộc, bảo dưỡng giảm xóc trước, bảo dưỡng phanh trước, chỉnh còi, bảo dưỡng dây công tơ mét, bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga. 

- Đối với phần động cơ, cũng có 9 công đoạn như sau: bảo dưỡng chế hoà khí, xúc rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, căn chỉnh xúp páp, bảo dưỡng mô-tơ đề, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy, kiểm tra dầu máy. 

- Đối với hệ thống truyền lực, có ít nhất 8 công đoạn gồm: bảo dưỡng nhông xích tải, bảo dưỡng giảm xóc sau, bảo dưỡng phanh sau, tra mỡ trục càng sau, tán rút rive biển số chống rung, kiểm tra cần khởi động giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe, và cuối cùng là rửa xe. Bên cạnh đó nếu xe bị ngập nước, chết máy khi đang lưu thông thì bạn cần phải mau chóng thay dầu và súc rửa lại máy ngay. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu bảo dưỡng lại chiếc xe máy của mình thì hãy liên hệ ngay trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, bảo dưỡng nhanh chóng chất lượng và uy tín nhất nhé, ngoài ra trung tâm chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay ga uy tín tphcmsửa xe máy chuyên nghiệpvệ sinh kim phun xăng điện tửlàm nồi xe tay ga uy tín chất lượng.


 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan