Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

16:40 20/11/2019
Với nhu cầu sử dụng xe máy rất nhiều tại Việt Nam, nên việc bảo dưỡng xe máy là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đa số người sử dụng xe đều không biết bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?. Hiểu được vấn đề của bạn, trung tâm Sửa xe máy chuyên nghiệp TPHCM sẽ hướng dẫn cụ thể qua bài biết cẩm nang bảo dưỡng xe máy để giúp bạn giải đáp vấn đề.

Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt - 1
Cẩm nang bảo dưỡng xe máy

Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt - 2
Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền? Bảo dưỡng xe máy ở đâu tốt?

* Chúng tôi sẽ liệt kê các dịch vụ bảo dưỡng xe máy ( xe số, xe tay ga) cần thiết mà bạn cần phải biết để xế yêu luôn bền đẹp theo thời gian.

Bảo dưỡng thay nhớt

- Xe số, xe côn tay: Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 3000Km. Thay lọc nhớt (nếu có) ở khoảng 6000Km – 8000Km. Giá nhớt bán tổng hợp thông thường sẽ từ 150K trở xuống và nhớt tổng hợp 100% sẽ từ 150K trở lên nhé các bạn.

- Xe tay ga: Thời gian thay nhớt máy cũng giống như xe số ở trên. Tuy nhiên với xe tay ga sẽ có thêm nhớt hộp số, bạn cần thay nhớt hộp số tầm 6000Km để tránh được tình trạng hú lap ở xe tay ga. Giá nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus là 45K, nhớt hộp số Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil là 120K.

Bảo dưỡng thay lọc gió

- Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe máy, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cách đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe. Vì thế, nếu để lọc gió bẩn lâu ngày không được vệ sinh hoặc thay lọc gió xe máy mới, xe sẽ tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy, hiệu suất giảm. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

- Giá lọc gió zin của hãng sẽ tầm dưới 200K. Giá lọc gió cao cấp như DNA sẽ cao hơn, từ 900K đến 1tr4, tuy nhiên khi dùng loại lọc gió cao cấp DNA, bạn có thể vệ sinh và tái sử dụng trên 100 lần (tiền nào của nấy mà :D). 

Bảo dưỡng thay nước làm mát

- Với những dòng xe làm mát động cơ bằng dung dịch, bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát nếu cần thiết. Tuổi thọ trung bình của nước làm mát là 15.000km. Giá Nước làm mát xe máy Liqui Moly đỏ là 150K, giá nước làm mát xe máy Liqui Moly xanh là 165K.

Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt - 3
Thay trọn bộ NSD cho chuyến hành trình được tốt nhất

Bảo dưỡng thay nhông sên dĩa xe máy

- Khi thấy sên thường xuyên bị chùng, răng dĩa đã mòn thì bạn đừng ngần ngại mà thay mới nhé. Lưu ý nên thay cả bộ nhông sên dĩa để xe hoạt động tốt nhất. Giá nhông sên dĩa có rất nhiều loại, bạn có thể tham khảo ở đây: https://shop2banh.vn/nhong-sen-dia.html

Bảo dưỡng vệ sinh nồi xe tay ga

- Xe tay ga hoạt động trong thời gian dài 7000km – 8000km, điều kiện môi trường ô nhiễm sẽ tạo ra nhiều bụi, điều này có thể làm giảm hiệu năng của xe. Vì thế bạn cần vệ sinh nồi, tra mỡ những chi tiết cần thiết để bộ nồi được hoạt động trơn tru mạnh mẽ. Giá vệ sinh nồi xe tay ga là 80K.

Bảo dưỡng vệ sinh kim phun xăng điện tử

- Với những dòng xe có hệ thống kim phun xăng điện tử, bạn cần kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng định kỳ từ 12.000km – 15.000km để tránh tình trạng lâu ngày kim phun bị hư phải tốn khoảng tiền lớn từ 700K đến 2 triệu đồng tiền thay thế cho tùy loại xe.
 
Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt - 4
Kim phun xăng điện tử sau khi vệ sinh tại Suaxechuyennghiep.vn

Bảo dưỡng xe máy kiểm tra bugi

- Khi xe đã dùng lâu, có hiện tượng khó đề máy hoặc đạp, xe bị ngập nước chết máy. Bạn cần kiểm tra và thay mới nếu cần thiết, tuổi thọ trung bình là 10.000Km. Giá bugi chênh lệch nhiều từ 50K – 650K tùy loại.

Bảo dưỡng thay vỏ xe máy

- Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé. Giá vỏ xe máy bạn có thể tham khảo ở đây:
https://voxechinhhang.vn/

Bảo dưỡng kiểm tra phanh thắng xe máy

- Khi bạn cảm giác phanh thắng phải bóp, đạp sâu mới ăn thì có thể tăng lên. Nếu tăng hết thắng mà vẫn không ăn thì nguyên nhân là do hết bố thắng, lúc này chỉ cần thay bố thắng mới là được nhé. Giá bố thắng cũng khá rẻ nên bạn hãy thay khi cần thiết, giá bố thắng thường dưới 100K nhé.

Kiểm tra đèn

- Bạn có thể tự kiểm tra đèn ở nhà, nếu có vấn đề thì hãy đến trung tâm sửa xe để xử lý, vì đôi khi phải can thiệp vào dàn điện của xe.

Trên đây là những dịch vụ cần thiết mà trung tâm chúng tôi đã liệt kê giúp bạn. Vấn đề bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền đã được giải đáp, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn trả lời câu hỏi tiếp theo " Bảo dưỡng xe máy ở đâu tốt? ".

Với nhu cầu bảo dưỡng xe máy ngày càng nhiều nên những tiệm sửa chữa xe máy mọc lên như nấm, bạn khó lòng mà biết được tiệm nào uy tín tiệm nào không, không phải cứ tiệm lớn là làm ăn uy tín. Đã có rất nhiều trường hợp phản ánh với trung tâm chúng tôi là khi họ đến bảo dưỡng xe máy ở các trung tâm khác, thường bị hướng dẫn thay phụ tùng, thậm chí còn dọa nếu không thay sẽ gặp nguy khi chạy xe. Do vấn đề tế nhị nên chúng tôi không tiện nêu tên cụ thể những nơi đó.

>>> Lời khuyên chân thành: Trước khi đến một trung tâm nào đó để bảo dưỡng xe máy, thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước thông tin về nơi đó, bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc lên mạng và các diễn đàn xe máy lớn để tìm hiểu.
 
Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi bài chia sẽ " Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền, ở đâu tốt? " của trung tâm Sửa Xe Máy Chuyên Nghiệp TPHCM. Chúc các bạn tiềm được một nơi bảo dưỡng xe máy ưng ý nhất cho mình !!!

 
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Tư vấn liên quan

Phụ tùng hot

Vỏ xe chính hãng