​Khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết?

11:53 02/01/2020
Bạn có biết khi nào nên thay phụ tùng xe máy? Bảng giá phụ tùng xe máy chính hãng Honda, Yamaha, Suzuki bao nhiêu là hợp lý, nơi bán phụ tùng xe máy Exciter, Sirius, Wave alpha, Dream uy tín chất lượng. Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp TPHCM xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc thay thụ tùng cho xe máy của bạn.

khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết - 1

- Hiện nay, tầm quan trọng của xe máy dường như ai ai cũng biết, việc sửa chữa bảo dưỡng xe máy định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ "sức khỏe xe máy". Nhưng không phải ai cũng koi trọng việc bảo dưỡng xe máy, vì lý do đó xe của bạn sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những tình trạng hư hỏng về máy móc, xe chạy bị ì máy, kêu lẹt xẹt.
 
- Tâm lý chung của mọi người khi xe máy gặp vấn đề, là đến các trung tâm sửa xe máy sẽ an tâm hơn khi đến những tiệm sửa xe nhỏ lẻ bên ngoài. Hầu hết mọi người đều không biết, phụ tùng xe của mình bị gì, khi nào nên thay phụ tùng xe máy, và thường gặp những trường hợp phán "bệnh" về phụ tùng xe máy của nhân viên bảo dưỡng.

- Đôi khi phụ tùng xe vẫn còn sử dụng được, nhưng với lời ăn tiến nói lanh lợi, và những lời dọa nếu không thay thì sau này xe sẽ bị thế này thế nọ... Vì thế rất nhiều người đã không ngần ngại mà bỏ tiền túi để thay thụ tùng cho xế yêu của mình, vậy làm thế nào để tiết kiệm được chi phí và thay những phụ tùng thật sự cần thiết? Hãy xem tiếp phần bên dưới nhé.

Sau đây là những phụ tùng xe tay ga dễ dàng bị thợ sửa xe máy phán bệnh để thay mới:

-  Chuông nồi:  Xe bạn gặp phải vấn đề trong máy, không biết rõ bệnh, thường thì nhân viên trung tâm sẽ tháo máy ra kiểm ra. Chuông nồi là bộ phận đầu tiên dễ thấy sau khi tháo, thường thì sau một thời gian sử dụng hệ thống truyền động sẽ bám bụi bẩn, do vậy chuông nồi cũng xe dính bụi bẩn bên trong.

khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết - 2

- Thợ sửa xe sẽ cầm chuông nồi, chỉ cho bạn thấy vết bẩn bên trong và nói là chuông bị cháy, vì bụi bẩn có thể màu nâu đen nên nhìn rất giống bị cháy, ai không chú ý rõ sẽ dễ dàng tin lời của họ. Cách tốt nhất là bạn dùng tay quẹt thử vết bẩn, đừng sợ bẩn tay mà phải tốn tiền thay mới, nếu đúng là bị cháy thật, thì hãy thay mới để xe được vận hành tốt hơn.

-  Dây curoa: Thường thì bạn nên kiểm tra dây curoa sau 8000km và thay khi đến 20000km, vì là bộ phận phải làm việc liên tục với nhiệm vụ chuyển lực truyền động trên xe, nên dây curoa được thiết kế chắc chắn và bền bỉ.

- Nếu xe bạn vẫn chưa đến kì hạn thay dây curoa mà thợ sửa xe kêu cần thay, bạn có thể kiểm tra bằng cách làm như hình bên dưới, nếu thấy những vết nứt hoặc bên hông dây bị tưa thì bạn nên thay, còn không thì vẫn cứ xài bình thường nhé.

khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết - 3

- Do nhu cầu sửa dụng xe máy nên việc cung cấp phụ tùng ngày càng thiết yếu, vì thế không ít các phụ dùng  "dởm" được đưa vào thị trường phụ tùng xe máy Việt để kiếm lợi. Muốn tìm được một nơi bán phụ tùng xe máy chính hãng, có bảo hành hẳn hoi không phải là chuyện dễ. Trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp TPHCM đã liên doanh với Shop2banh.vn, một shop chuyên bán phụ tùng xe máy, đồ chơi xe máy chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam.

khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết - 4

- Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thay phụ tùng xe máy tại trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp TPHCM – suaxechuyennghiep.vn.  Khi sửa xe máy tại trung tâm chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình nếu cần thiết phải thay phụ tùng, tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng phụ tùng xe máy một cách tối ưu nhất, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sửa chữa xe máy mà vẫn duy trì ổn định " sức khỏe của xe ".

- Thay nhớt máy, nhớt lap (xe tay ga), nước mát đúng định kỳ là việc không thể bỏ qua trong bảo dưỡng xe máy. Bạn nên chọn đúng loại nhớt cho xe của mình, vì động cơ khác nhau, tính năng cũng sẽ khác. Nên sẽ rất ảnh hưởng đến động cơ nếu không dùng đúng loại nhớt, bạn có thể tham khảo về tính năng của các loại nhớt cũng như cách sử dụng nhớt cho các loại xe máy tại Trung tâm nhotchinhhang.vn, nơi chuyên cung cấp các loại nhớt xe máy, xe tay ga, mô tô PKL.
khi nào nên thay phụ tùng xe máy bạn có biết - 5

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn khi nào nên thay phụ tùng cho xe máy, ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm bài tư vấn : Cẩn thận với mánh “rút tiền” của thợ sửa xe máy.
SUAXECHUYENNGHIEP.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan